• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

  Hotline: 0902 755 689

Trang chủ > Thiết kế xây dựng hồ bơi

Thiết kế xây dựng hồ bơi

Công ty thiết kế thi công hồ bơi Seapoolvn được thành lập vào năm 2010 với vốn điều lệ : 14.000.000.000 đ. Với sứ mạng cung cấp các dịch vụ thiết kế, xây dựng và các thiết bị chuyên ngành dùng cho bể bơi với mục đích tạo ra các hạng mục công trình dành cho chủ đầu tư đáp ứng tối đa các nhu cầu về thẩm mĩ kiến trúc, tiện ích cá nhân, cũng như chất lượng công trình bắt kịp các xu thế công nghệ mới từ các nước tiên tiến có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực này. Các mẫu công nghệ thi công hồ bơi được công ty chú trọng phát triển dựa theo nguyên vật liệu đưa vào thiết kế xây dựng gồm: Hồ bơi vật liệu Bê tông cốt thép ( thông dụng nhất), bể bơi vật liệu Composite ( chống thấm tối ưu và tiết kiệm chi phí), Hồ bơi vật liệu Kính cường lực ( chú trọng đến vấn đề thẩm mĩ cao và sáng tạo), bể bơi bằng vật liệu Vinly ( bạt nhựa Vinly đơn giản gọn nhẹ với khả năng linh hoạt cao) và hồ bơi Jacuzzi phục vụ massage thư giản cho gia đình.

Thi công hồ bơi tại Bình Phước - SEAPOOLVN             Thi công hồ bơi cho khu Nghỉ Dưỡng tại Bình Phước của SEAPOOLVN

Về Cơ cấu tổ chức của công ty thiết kế xây dựng hồ bơi SEAPOOLVN:

Gồm 4 phòng chức năng

Ban giám đốc: Kỹ sư Ceo Nguyễn Dũng với vai trò là kỹ sư trưởng cũng như điều hành công ty về mọi mặt hoạt động.

Phòng thiết kế: gồm 3 Thành viên

 • Kiến trúc sư trưởng: Lê Minh Tâm - Tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Tphcm - có hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế công trình thuỷ và hồ bơi
 • Kiến trúc sư: Hồ Minh Hùng - Tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Tphcm – Kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng bể bơi
 • Kiến trúc sư: Văn Đình Anh - Tốt nghiệp trường Đại học Văn Lang – Khoa kiến trúc – có hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế công trình xây dựng dân dụng đặc biết với những công trình Bể bơi cho gia đình

Xây dựng bể bơi cho khu Biệt thự Mind gia đình tại Bình Tân            Xây dựng bể bơi cho khu Biệt thự Mind gia đình tại Bình Tân

Phòng kỹ sư thi công bể bơi: gồm 9 thành viên

Gồm 4 kỹ sư kết cấu:

 • Kỹ sư Hoàng Minh Anh - Tổ trưởng
 • Kỹ sư Nguyễn Văn Tuấn -  kết cấu
 • Kỹ sư Lê Huy Nguyên - kết cấu
 • Kỹ sư Đinh Hoàng - kết cấu
 • Kết cấu thép cho xây dựng hồ bơi tại Xuân LộcKết cấu thép cho xây dựng hồ bơi tại Xuân Lộc

5 kỹ sư giám sát:

 • Kỹ sư Nguyễn Văn Bình - Tổ trưởng giám sát thi công
 • Kỹ sư Nguyễn Khoa Đăng - giám sát dự án
 • kỹ sư Trịnh Thanh Hải - giám sát dự án gia đình
 • Kỹ sư Bùi Văn Nam - giám sát
 • Kỹ sư Bùi Nguyễn Công - giám sát

Thi công bể bơi Mini cho gia đình tại Gò Vấp            Thi công bể bơi Mini cho gia đình tại Gò Vấp

Phòng kỹ thuật thi công hồ bơi: 15 thành viên

 • Kỹ sư Trần Đức Ninh - Tổ trưởng phòng kỹ thuật và các thành viên kỹ thuật lắp đặt thiết bị máy móc khác trong tổ kỹ thuật lắp đặt

Phòng bảo trì thiết bị máy móc: 3 thành viên

 • Kỹ thuật viên: Trần Nguyên Hải
 • Kỹ thuật viên: Nguyễn Thái Hoàng
 • Kỹ thuật viên: Nguyễn Hồng Quân

Lắp đặt hệ thống máy lọc nước cho hồ bơi tại Củ Chi             Lắp đặt hệ thống máy lọc nước cho hồ bơi tại Củ Chi 

Quy trình tiếp nhận và xử lý khi khách hàng đến với Thiết kế - Xây dựng hồ bơi của Seapoolvn:

Bước 1: Tiếp xúc khách hàng qua việc lên kế hoạch sắp xếp cuộc gặp gỡ giữa nhân viên của công ty và Chủ đầu tư.

Bước 2: Kỹ sư sẽ đến trực tiếp tại địa điểm cần thi công bể bơi của khách hàng yêu cầu khảo sát và thu thập những thong tin mà chủ đầu tư đặt ra cho hang mục này.

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế dạng 3D hoặc phác hoạ 2D cho công trình hồ bơi với những gợi ý mà khách hàng đã đưa ra trong cuộc gặp và trao đổi qua điện thoại.

Bước 4: Lên bảng vẽ kết cầu và Báo giá chi tiết các hạng mục cho chủ đầu tư, bao gồm các thiết bị bể chính và thiết bị phụ trợ của hồ bơi đi kèm. ( Thiết bị máy lọc hồ bơi, máy bơm nước bể bơi, đèn bể bơi, thiết bị massage, tạo song,…).

xây dựng hồ bơi tại Khu biệt thự đồi sứ Vũng Tàu

Xây dựng hồ bơi tại Khu biệt thự đồi sứ Vũng Tàu

Bước 5: Sau khi thống nhất về giá cả cũng như các vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc phục vụ cho công trình đi kèm, công ty hồ bơi Seapoolvn sẽ tiến hành bước tiếp theo đó là: Soạn thảo ký kết hợp đồng và các điều Khoản ràng buộc giữa 2 bên và thống nhất ngày thi công hợp lý.

Một số Bảng báo giá chi phí thiết kế xây dựng hồ bơi và các yếu tố chính ảnh hưởng lên giá thành thi công hoàn thiện bể bơi.

Lựa chọn vật liệu xây dựng điều tác động trực tiếp lên giá thành chi phí hoàn thiện bể bơi, ở đây chúng tôi chỉ nói đến chất lượng vật liệu gồm có: loại cao cấp và loại thông thường mà chưa nói đến các loại vật liệu khác nhau như đã nói ở trên. ( lưu ý nên lựa chọn vật liệu có mức giá phù hợp với chi phí tài chính dự định ban đầu)

Lựa chọn thiết bị máy lọc nước và các thiết bị phụ trợ đi kèm là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng trực tiếp lên giá thành của hạng mục.

Lời khuyên trong việc lựa chọn loại thiết bị máy lọc nước dành cho lọc nước bể bơi: Thiết bị lọc nước được dựa trên các hãng sản xuất đến từ các nước với các mức giá và chất lượng khác nhau gồm: Máy lọc nước hồ bơi Astral đến từ Tây ban nha với giá : dao động khoảng 19.000.000 đ - 117.000.000 đ , Thiết bị lọc nước bể bơi HayWard đến từ Mỹ: với mức giá 25.000.000 đ - 87.000.000 đ, Máy lọc nước của hãng Waterco của úc với mức giá 18.000.000 đ - 132.000.000 đ, Thiết bị lọc nước hiệu Emaux đến từ Hong-Kong có giá tương đối bình dân: 9.000.000 đ - 142.000.000 đ và mức độ phổ biến tại thị trường Việt Nam

                                                                                             Báo giá thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn

Báo giá thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn

Diện tích xây dựng lại là một yếu tố tác động mạnh lên giá cả, bởi khi chủ đầu tư yêu cầu với công trình diện tích hồ bơi lớn tất yếu các khối lượng công việc cũng phát sinh tăng lên ở các mặt: vật liệu xây dựng tăng, nhân công tăng và công suất của các máy thiết bị đi theo vì thế cũng phát sinh lớn hơn để đáp ứng phần thể tích nước lớn hơn cần lọc sạch.

Và yếu tố cuối cùng chúng tôi đề cập rõ hơn đó là việc lựa chọn loại vật liệu ( bê tông cốt thép, Composite, Kính cường lực, hay Vinly ) tác động khá nhiều lên tổng chi phí đầu tư xây dựng ban đầu cho công trình.

Thi công hồ bơi trên sân thượng cho gia đình

Lời khuyên ở đây: các chủ đầu tư nên dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại vật liệu. Nếu mục đích sử dụng là phục vụ bơi lội cho gia đình không đòi hỏi tính thẩm mĩ cao nên sử dụng vật liệu Composite để tiết kiệm được khoảng 15 - 20% chi phí đầu tư ban đầu.

Nếu Mục đích sử dụng là phục vụ kinh doanh hoặc hộ gia đình đỏi hỏi công trình thiết kế thi công hồ bơi không chỉ phục vụ các tiện tích cho cá nhân mà còn phục vụ lối kiến trúc mà chủ nhà mong muốn thì việc sử dụng vật liệu Bê tông cốt thép và Kính cường lực là lựa chọn tối ưu đáp ứng nhu cầu.

Nếu mục đích phục vụ cho công trình tạm thời hoặc trên sân thượng với những nơi có đòi hỏi phải cắt giảm sức nặng của công trình. Thì việc sử dụng vật liệu Vinly có vẽ như là giải pháp thông minh và phù hợp nhất.

Bảng báo giá một số công trình bể bơi phức tạp do Seapoolvn Thiết kế xây dựng hoàn thành.

Thi công hồ bơi tại tầng 18 toà nhà Napoleon Castle.

Hạng mục đòi hỏi tất cả các yếu tố kiến trúc cho đến phương pháp thi công đều phải đáp ứng khắt khe các tiêu chuẩn kỹ thuật do bên chủ đầu tư và Tổng thầu xây dựng đưa ra. Bởi đây là công trình được xây dựng ở vị trí rất cao so với mặt đất, ngoài ra yếu tố thẩm mĩ cũng được đặt lên hàng đầu, điều này đỏi hỏi các kỹ sư thi công và kiến trúc sư phải bàn bạc để vừa đảm bảo đáp ứng bên tổng thầu đưa ra, bên cạnh đó phải đáp ứng tối đa các yếu tố kỹ thuật, bởi một lỗi nhỏ hư hỏng phát sinh sẽ gây ra thiệt hại rất lớn cho toàn bộ công trình và rất khó để khắc phục sửa chữa. Ngoài ra áp lực tiến độ hoàn thành xây dựng cũng là một áp lực lớn khi tổng thời gian thi công chỉ nằm trong khoảng 30 ngày.

Hồ bơi composite Khách sạn nghỉ dưỡng Nha Trang

                                                                                  Hồ bơi composite Khách sạn nghỉ dưỡng Nha Trang

Thi công hồ bơi tầng 18 Napoleon Castle

                                                                                         Thi công hồ bơi tầng 18 Napoleon Castle

Hạng mục thi công bể bơi bơi bằng vật liệu Composite tại trường tiểu học quốc Hoa khôi tại huyện Bình Chánh:

Tình trạng tiếp nhận công trình với diện tích 250 m2 ngay trên sân thượng khối toà nhà 6 tầng được xây dựng trên nền đất yếu như tại huyện Bính chánh, độ rung lắc cao. Mặt khác theo báo cáo của Chủ đầu tư thì mỗi năm như vậy toà nhà bị lún khoảng 1cm đến 1,5 cm, điều này lại gây áp lực lớn vì phía các kỹ sư của chúng tôi. Một lần nữa chúng tôi phải ngồi lại bàn bạc và đi đến thống nhất sử dụng vật liệu Composite gia cố tăng cường khả năng đàn hồi của chống thấm, để xử lý các mạch nứt có thể xảy ra khi công trình được xây dựng trên cao với độ rung lắc cao.

Quy trình chuẩn bị mặt bằng thi công hồ bơi composite Huyện Bình Chánh

                                           Quy trình chuẩn bị mặt bằng thi công hồ bơi composite Huyện Bình Chánh

thi công hồ bơi sân thượng trường tiểu học Quốc hoa khôi huyện Bình Chánh

Hạng mục thiết kế thi công hồ bơi bằng vật liệu kính cường lực tại gia đình chị Uyên Quận 7.

Điều khó ở đây là khi thiết kế bể bơi chủ đầu tư đòi hỏi vật liệu thi công phải là bằng kính cường lực trong suốt được thiết kế vị trí nằm lơ giữa ngôi nhà, cạnh cầu thang, vừa đảm bảo phù hợp với thiết kế và các kỹ thuật thi công phức tạp tạo nên công trình thu hút hơn bao giờ hết khi hoàn thành và là niềm động viên của tập thể công ty chúng tôi cho những công trình tiếp theo.

Tổng hợp ý tưởng sáng tạo từ Kiến trúc sư qua các bản vẽ thiết kế và phối cảnh cùng các phương pháp đánh giá và kỹ thuật thi công xây dựng của Kiến trúc sư để tạo nên kết cấu công trình vững chắc, hài hòa về tiện ích và chi phí giữa nhà đầu tư kinh doanh, hay hộ gia đình và công ty hồ bơi

xây dựng bể bơi trên sân thượng

xây dựng bể bơi trên sân thượng

Ngày đăng: 11/09/2018 , Lượt xem: 636

Tạo cho mình và cả gia đình một không gian riêng tư, thoải mái để bơi lội, thư giãn là xu hướng đang rất thịnh hành ngày nay. Và với những ngôi nhà có diện tích hạn hẹp thì việc xây dựng bể bơi trên sân thượng được xem là một giải pháp tối ưu. Vậy chi phí xây bể bơi, hồ bơi trên sân thượng là bao nhiêu, hãy cùng đọc bài viết sau để có được câu trả lời.

hồ bơi composite

hồ bơi composite

Ngày đăng: 08/09/2018 , Lượt xem: 631

Hiện nay, vật dụng composite đang được áp dụng ngày càng sâu rộng, nhờ những đặc tính ưu việt như độ bền cao, độ cứng tốt, trọng lượng nhẹ,… vật liệu composite đã góp phần đưa ngành xây dựng bể bơi lên một bước tiến mới. Composite được ứng dụng vào thiết kế xây dựng bể bơi giúp làm tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm kinh tế, rút ngắn thời gian thi công,…. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì bể bơi composite vẫn còn rất xa lạ.

Bạn đang có ý định xây dựng bể bơi? Bạn phân vân không biết có nên xây bể bơi composite hay không? Trước khi quyết định xây dựng loại hình bể bơi này, hầu hết các nhà đầu tư thường đặt ra những câu hỏi như vật liệu composite có thực sự tốt không, có bền không, hồ bơi composite giá bao nhiêu?,…. Bài viết dưới đây là tổng hợp những thông tin về chi phí thiết kế xây dựng thi công hồ bơi, bể bơi composite.

hồ bơi tràn vô cực

hồ bơi tràn vô cực

Ngày đăng: 03/09/2018 , Lượt xem: 723

Thiết kế hồ bơi vô cực là công việc phức tạp đòi hỏi kiến trúc sư và kỹ sư phải có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Cùng tìm hiểu vài nét về hồ bơi độc đáo này.

Lấy cảm hứng từ cánh đồng lúa Bali ngút tầm mắt trải dài đến tận cuối đường chân trời, bể bơi chân mây là bước đột phá kỳ diệu hiện nay. Với làn nước trong xanh, phẳng lặng, kiểu hồ bơi này đánh lừa cảm giác của con người ngỡ đâu hồ nước kéo dài bất tận. Kiểu thiết kế tuyệt vời này đã phá vỡ mọi giới hạn về tầm nhìn trước đó mở ra cảnh quan khoáng đạt và thư giãn tuyệt đối. Hãy cùng Seapoolvn khám phá những điều thú vị và hấp dẫn nhất về thiết kế hồ bơi vô cực trong bài viết dưới đây sẽ thấy rõ hơn, trước khi quyết định đầu tư cho công trình này.

 hồ bơi kinh doanh

hồ bơi kinh doanh

Ngày đăng: 01/09/2018 , Lượt xem: 1171

Phương án kinh doanh bể bơi ngày càng được nhiều người lựa chọn. Đây được xem là mô hình lợi nhuận cao, nhiều triển vọng thị trường nhưng cũng đòi hỏi sự phân tích kỹ lưỡng cùng nhiều kinh nghiệm kinh doanh bể bơi. Do đó, trước khi quyết định nhảy vào cuộc chiến, các nhà đầu tư thường phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố chi phí đầu tư ban đầu, các yếu tố như chi phí thiết kế xây dựng thi công, nguyên vật liệu đầu vào, chi phí bảo trì, nhân lực,…cùng các kinh nghiệm khác. Vậy đó là những yếu tố đó là gì? Thực hư chuyện lợi nhuận kinh doanh hồ bơi , chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng làm rõ.

Chi phí giá dự toán thiết kế thi công xây dựng hồ bơi

Chi phí giá dự toán thiết kế thi công xây dựng hồ bơi

Ngày đăng: 25/08/2018 , Lượt xem: 1719

Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, con người đã sáng tạo và phát triển ra nhiều loại hồ bơi, bể bơi ngày càng hiện đại và tiện nghi. Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi nhận thấy có một số loại công nghệ xây dựng hồ bơi được khách hàng ưa chuộng, phổ biến đang được thiết lập tại Việt Nam và một số nước phát triển trên thế giới phân loại theo kiểu thẩm mĩ Thiết kế, Vật liệu xây dựng đưa vào thi công và Mục đích sử dụng của hạng mục với tên gọi như sau: bể bơi BÊ TÔNG CỐT THÉP, TRÀN VÔ CỰC, JACUZZI, KÍNH CƯỜNG LỰC và COMPOSITE. Và trong chủ đề này, chúng tôi xin được đưa ra một vài gợi ý điển hình cùng báo giá thiết kế thi công xây dựng bể bơi của từng loại với những diện tích, công năng, mục đích sử dụng khác nhau để chủ đầu tư có sự lựa chọn hợp lý hơn cho mong muốn của mình.

giá xây dựng bể bơi là bao nhiêu

giá xây dựng bể bơi là bao nhiêu

Ngày đăng: 14/06/2018 , Lượt xem: 825

Thiết kế và thi công hồ bơi hiện nay được nhiều gia đình ưa chuộng ứng dụng cho không gian sống của chính mình. Theo đó, việc có thể xác định được chi phí xây bể bơi gia đình, hay hồ bơi kinh doanh giúp mỗi người, mỗi nhà có sự chủ động hơn trong mỗi quyết định của chính mình. Việc có thể tìm hiểu, có thể cân nhắc để lựa chọn phương án thi công phù hợp, sử dụng loại vật liệu tốt nhất cho bể bơi gia đình mình sử dụng. Cùng tìm hiểu về một số vật liệu cơ bản sử dụng cho hồ bơi gia đình để có thể hiểu biết, đưa ra cho mình lựa chọn chuẩn xác nhất bao gồm các vật liệu composite,bê tông cốt thép và bằng vật liệu kính cường lực để thấy được sự khác nhau về khía cạnh giá cả chi phí, chất lượng, tính thẩm mĩ, cũng như cách sử dụng và vận hành.

thiết kế thi công xây dựng bể bơi

thiết kế thi công xây dựng bể bơi

Ngày đăng: 09/06/2018 , Lượt xem: 472

Mùa hè được ngâm mình trong hồ bơi, thả mình vào không gian khu vườn của bạn là cách tuyệt vời nhất để hạ nhiệt và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để xây dựng cho riêng mình một bể bơi cả. Vậy câu hỏi đặt ra là, chi phí thi công xây bể bơi gia đình bao nhiêu và bạn có thể trả được không?