Hồ bơi trên sân thượng

Hồ bơi trên sân thượng tạo cho mình và cả gia đình một không gian riêng tư, thoải mái để bơi lội, thư giãn là xu hướng đang rất thịnh hành ngày nay, với cấu tạo kết cấu kiến trúc gọn nhẹ thì việc xây hồ bơi sân thượng được xem là một giải pháp tối ưu. Vậy chi phí xây bể bơi trên nóc mái nhà là bao nhiêu, hãy cùng đọc bài viết sau để có được câu trả lời.

Giới thiệu tổng quát về bể bơi trên nóc mái sân thượng

tổng quan xây dựng bể bơi sân thượng
tổng quan xây dựng bể bơi sân thượng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bên cạnh nhu cầu vật chất cho cái ăn cái mặc hàng ngày thì các vấn đề về tinh thần, sức khỏe cũng được chú ý không kém. Vừa rèn luyện được sức khỏe vừa có không gian để nghỉ ngơi thư giãn đã đem hình thức xây dựng bể bơi thành một xu hướng mới.

Với những gia đình có diện tích lớn sẽ dễ dàng có cho mình cả một khuôn viên bơi lội hoành tráng ngay cạnh ngôi nhà ở của mình. Nhưng với những ngôi nhà có diện tích hẹp, đặc biệt là thực trạng đất khan hiếm, đắt đỏ tới từng centimet một như ngoài phố thì điều này khá là khiêm tốn. Vì vậy, giải pháp cách làm xây dựng hồ bơi trên sân thượng đã được ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu thiết thực trên.

Bể bơi sân thượng thực ra cũng như các bể bơi khác mà thôi. Chỉ có điều nó đặc biệt ở chỗ vị trí của nó không phải ở các vị trí thường thấy như tầng trệt hay trong khuôn viên nhà,… Mà lại được bố trí ở vị trí cao nhất của tòa nhà, đó chính là sân thượng.

Những lý do lựa chọn xây hồ bơi trên sân thượng

Xây dựng hồ bơi sân thượng có nhiều ưu điểm tuyệt vời
Xây dựng hồ bơi sân thượng có nhiều ưu điểm tuyệt vời

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại chọn xây hồ bơi trên sân thượng:

  • Trước hết, nó giúp tận dụng được khoảng không bên trên, không làm tốn diện tích mặt đất, đặc biệt là các mô hình Nhà ống nhiều lầu, biệt thự hiện nay ở Thành phố. Là giải pháp hiệu quả cho những công trình có diện tích hạn hẹp mà vẫn muốn sở hữu cho mình bể bơi  lý tưởng.
  • Mang tới cho gia chủ và các thành viên trong gia đình một không gian riêng tư thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi, được đắm mình trong một làn nước mát, tận hưởng bầu không khí trong lành trên cao, tránh xa khói bụi, ngột ngạt.
  • Hòa mình vào với thiên nhiên, với trời rộng bao la, biển mây trùng trùng. Bạn có thể dễ dàng quan sát toàn cảnh khu vực xung quanh nơi ở. Một không gian nghỉ ngơi rộng lớn.
  • Hơn nữa, đây còn là một giải pháp tránh nóng hiệu quả cho cả ngôi nhà vào những ngày hè nóng nực, như thiêu như đốt và ngày càng gia tăng do hiện tượng nóng lên toàn cầu.
  • Lý do nữa là đem lại cho gia chủ những người thích bữa tiệc ngoài trời cùng bạn bè người thân vào mỗi dịp cuối tuần thì đây là một giải pháp hiệu quả.

Điều kiện cần và đủ để xây dựng hồ bơi trên sân thượng

Dựa vào điều kiện để lựa chọn xây hồ sân thượng đẹp và an toàn
Dựa vào điều kiện để lựa chọn xây hồ sân thượng đẹp và an toàn

Việc xây dựng bể bơi trên sân thượng chẳng còn là gì quá xa lạ nữa. Nhưng để được an toàn thì cần có những điều kiện sau:

Điều kiện cần:

Khả năng chịu lực của mặt sàn tầng thượng tòa nhà

Nếu như các bể bơi xây ở tầng trệt hay khuôn viên sẽ có được sự nâng đỡ tuyệt vời đến từ dưới đất. Tuy nhiên, đây lại là kiến trúc trên nơi cao nhất của tòa nhà nên vấn đề chịu lực là điều kiện rất cần thiết. Việc xây thêm hồ bơi ở vị trí này cần phải đảm bảo không tạo ra tác động lớn tới toàn bộ ngôi nhà. Kết cấu của ngôi nhà phải chịu được lực từ hồ bơi.

Khả năng chống thấm của mặt sàn tốt khi xây nhà có hồ bơi

Bể bơi là một khu vực phần lớn là nước. Việc rò rỉ nước, thấm dột sang những nơi khác là rất dễ xảy ra khi xây ở trên tầng thường. Do đó, điều kiện tiếp theo đó chính là khả năng chống thấm tốt để ngăn ngừa nước từ hồ sẽ thấm sang các phần khác trong công trình nhà của bạn, đặc biệt là tầng dưới ngay bể bơi và toàn bộ ngôi nhà.

Phụ thuộc vị trí nền đất vững chắc, không bị rung lắc

Lựa chọn vị trí xây dựng hoàn hảo
Lựa chọn vị trí xây dựng hoàn hảo

Nhà muốn kiên cố, vững chắc thì phải có móng tốt. Cũng tương tự như vậy, để có thể xây bể bơi ở trên sân thượng phần vị trí nền đất cần đạt sự vững chắc, không bị rung lắc. Tuyệt đối, không nên thi công ở nền đất yếu, không đảm bảo độ vững chãi. Có vững, có chắc thì mới cõng thêm được một khối lượng, sức ép không hề nhỏ đến từ công trình bể bơi tọa tại vị trí cao nhất của ngôi nhà. Hoặc không thì chỉ sau một thời gian ngắn, hồ bơi sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu nứt vỡ, rò rỉ nước, không sử dụng được.

Điều kiện đủ:

Có lẽ lại vấn để thủ tục hành liên quan đến giấy phép xây dựng được cấp từ cơ quan có thẩm quyền, thực sự đây cũng là vấn đề trở ngại lớn đối với một số gia đình cho nhu cầu. Bởi việc lắp kết cấu chênh lệch chiều cao nhiều so với mặt đất luôn là vấn đề đòi hỏi được xét duyệt kỹ càng đền từ cơ quan nhà nước, đặc biệt là nhà phố hiện nay.

Cấu tạo hồ bơi trên sân thượng

Kết cấu hồ bơi sân thượng gồm có các hạng mục: bản vẽ thiết kế mặt cắt kiến trúc trên mái, phần xây dựng cơ bản, công nghệ thiết bị và phần tiện ích.

Phần xây dựng bể bơi sân thượng thi công cơ bản mặt sàn

Thi công chống thẩm bể bơi sân thượng hiệu quả
Thi công chống thẩm bể bơi sân thượng hiệu quả

Đóng vai trò rất quan trọng trong việc thi xây dựng thi công hồ bơi trên sân thượng, phần xây dựng cơ bản này sẽ hình thành từ bản vẽ thiết kế ban đầu bao gồm cả bản vẽ kết cấu của toàn ngôi nhà ảnh hưởng kết cầu chịu lực, để tạo ra thể tích thực chứa của bể bơi này.

Do vị trí nằm trên sân thượng nên không thể tiến hành xây dựng các bể bơi như khi nằm ở đất sân vườn. Không thể đào hố làm hồ cũng không thể xây trực tiếp những bức tường gạch để chứa nước cho bể bơi, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà, độ chịu lực, khả năng chống thấm.

Do đó, trong việc thi công bể bơi trên sân thượng giải pháp được lựa chọn chính là kỹ thuật kết cấu cốp pha mang tính đặc biệt hơn, được các Kỹ sư tư vân giải pháp qua bản vẽ cho khách hàng. So với kết cấu hồ bơi thông thường, việc tính toán kỹ hơn khi sử dụng vật liệu đưa vào, cùng kết cấu thép giúp giảm trọng lượng ban đầu toàn bộ công trình sẽ được giảm xuống đáng kể, với chúng tôi sử dụng vật liệu Composite và định dạng khung thép là một giải pháp tôi ưu nhất khi tạo dựng vị trí trên sân thượng, bạn có thể xem thêm ⇒ Quy trình xây dựng hồ bơi composite trên sân thượng. Ngoài ra, loại hình hồ bơi vinly hay hay Composite cũng mang tới cho gia chủ một hồ bơi sân thượng đẹp, an toàn, đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Còn giải pháp đối với việc chống thấm hồ bơi trên sân thượng thì khi xây dựng có thể dùng sika hoặc intoc và một số phụ gia khác, để đảm bảo độ an toàn cao, mặt đáy có thể được lót bằng PVC có độ bền cao. Không phải ngẫu nhiên mà loại này được sử dụng trong thi công bể bơi sân thượng. Đó là do nó vừa sở hữu độ chống thấm rất tốt lại vừa có khả năng chịu ăn mòn hóa chất cao, trọng lượng lại nhẹ.

Thiết bị dùng để thi công bể bơi trên sân thượng

Lựa chọn thiết bị xử lý nước bể bơi phù hợp
Lựa chọn thiết bị xử lý nước bể bơi phù hợp

Cấu tạo của bể bơi nói chung, của bể bơi sân thượng nói riêng đều không thể thiếu đi phần công nghệ thiết bị bể bơi. Nếu chỉ xây xong một cái hố to rồi cho nước vào trong là xong thì sẽ chẳng thể nào tạo thành một không gian bơi lội được bởi sự ô nhiễm của nguồn nước bởi tác động của môi trường bên ngoài. Các máy móc, phụ trợ là những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho quá trình đi vào vận hành, xử lý nước, vận hành hồ bơi một cách trơn tru, tốt nhất.

Đặc biệt hơn nữa, do vị trí cao nên việc cấp thoát nước cho hồ bơi gặp khó khăn và không hề đơn giản dễ xử lý như khi ở dưới thấp. Do vậy mà hệ thống xử lý nước chất lượng đóng một vai trò quan trọng, là thiết bị không thể thiếu được trong kết cấu.

Yêu cầu của hệ thống lọc nước dành cho ở tầng thượng lại là sự đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm không gian mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ chung cho cả công trình. Vì vậy, hệ thống lọc nước bể bơi thông minh, hay còn gọi là hệ thống lọc nước bể bơi tuần hoàn được các nhà xây dựng lựa chọn hoặc sử dụng máy lọc không đường ống để giảm tải.

Nhằm có được nguồn nước sạch sẽ, an toàn, hợp vệ sinh mà các hồ bơi đặt ở tầng thượng sẽ được trang bị thiết bị máy lọc nước hồ bơi thông minh. Đây là thiết bị được tích hợp các tính năng nổi bật của hệ thống lọc nước tuần hoàn mà không cần bình lọc cát, không cần tới đường ống và không hề tốn nhiều diện tích. Hiệu quả xử lý lại nhanh chóng mà nước vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên, với hệ thống thiết bị lọc không đường ống thường có chi phí cao và công suất hoạt động yếu hơn rất nhiều so với bình lọc cát.

Phần tiện ích thi công trên

Bố trí máy gia nhiệt hay máy bơm ngược dòng tăng phần tiện ích hồ bơi
Bố trí máy gia nhiệt hay máy bơm ngược dòng tăng phần tiện ích hồ bơi

Xây dựng bể bơi, hồ bơi trên sân thượng giúp tiết kiệm diện tích bề mặt, lại có được một vị trí tuyệt đẹp để quan sát không gian xung quanh, hòa mình vào với thiên nhiên. Ưu điểm nhiều nhưng cũng không phải là không có nhược điểm. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, vào mùa hè thì nắng nóng, mùa đông thì lạnh lẽo sẽ ảnh hưởng tới việc bơi lội.

Để khắc phục được nhược điểm này, khi xây dựng bể bơi nên tiến hành xây thêm mái che để tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào bể bơi. Mùa đông thì trang bị thêm máy gia nhiệt bể bơi để giúp nước trong hồ duy trì ở nền nhiệt tốt nhất, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Ngoài ra, việc bổ sung thêm cây xanh, các chậu hoa lá xung quanh bể bơi sẽ góp phần mang thời không gian thoáng đãng, bầu không khí trong lành. Hơn nữa, việc trang bị thêm phần tiện ích sẽ giúp bạn có được công trình sân thượng hoàn hảo hơn, phong thủy hơn.

Chi phí kết cấu nên giá thành xây dựng thi công bể bơi sân thượng

Có một không gian bơi lội riêng trên tầng thượng mang lại nhiều lợi ích nhưng gia chủ cũng cần phải chú ý tới chi phí để hình thành nên chiếc hồ lý tưởng này. So với trong những các loại hồ, bể bơi khác thì loại bể bơi trên tầng thượng này chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn. Bởi vị trí trên cao, việc di chuyển, đưa máy móc, thiết bị thi công sẽ vô cùng mất thời gian còn chưa kể tới các trở ngại về mặt địa lý.

Đồng thời, chi phí đơn giá xây dựng thi công bể bơi trên sân thượng không hề có một con số cụ thể nào để có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Do mức chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. (???) Bạn có thể xem báo giá đầy đủ Chi phí xây dựng thi công bể bơi trên mái sân thượng tại đây: >>> https://seapoolvn.com/gia-xay-dung-ho-boi

Một số tiêu chí khác để sở hữu một bể bơi tầng cao tiện lợi và an toàn

Mục đích công trình bể bơi tầng thượng

Xây bể bơi tầng thượng hỗ trợ bơi lội tăng tính thẩm mỹ
Xây bể bơi tầng thượng hỗ trợ bơi lội tăng tính thẩm mỹ

Xây dựng bể bơi tại sân thượng có hai mục đích chính một là kinh doanh, làm khu sinh hoạt công cộng trong các khách sạn, resort,…Hai là cho các gia đình có nhu cầu muốn sở hữu một không gian bơi lội riêng trong nhà mình. Với mục tiêu kinh doanh, các chủ đầu tư sẽ tính toán, dự trù kinh phí xây bể làm sao cho cân đối giữa chi phí bỏ ra và mức lợi nhuận thu được. Còn với các hộ gia đình thường sẽ chọn những gì tốt nhất, tiện nghi cũng được tích hợp nhiều hơn để các thành viên trong gia đình mình có được một nơi thư giãn, nghỉ ngơi, bơi lội thoải mái nhất.

Diện tích kết cấu công trình đúng tiêu chuẩn trên cao

Hồ bơi mini tầng thượng là một lựa chọn hợp lý với chi phí thấp
Hồ bơi mini tầng thượng là một lựa chọn hợp lý với chi phí thấp

Yếu tố này chắc hẳn ai cũng hiểu. Một công trình có diện tích lớn khéo theo hàng loạt các vấn đề khác tăng. Khối lượng công việc cũng từ đó mà tăng lên, đầu vào tăng, nhân công nhiều hơn,… Xây dựng, thi công hồ bơi mini trên sân thượng sẽ đỡ tốn chi phí hơn so với bể bơi rộng, diện tích lớn.

Vật liệu thi công bể bơi trên sân thượng theo tiêu chuẩn

Vật Liệu Kính Cường Lực Xây Dựng Hồ Bơi Sân Thượng
vật liệu kính cường lực xây dựng hồ bơi sân thượng

Không thể nào thiếu đi khoản mục này trong báo giá chi phí thi công thiết kế hồ bơi . Có thể nói, yếu tố này tác động lên tới 60% chi phí đầu tư cho công trình này. Vật liệu thi công chia làm 3 mức từ giá rẻ, trung bình cho tới dòng cao cấp. Nhưng do vị thế nằm chênh lệch chiều cao, cần giảm tác động lực lên ngôi nhà và đảm bảo khả năng chống thấm tốt nên các loại để thi công sẽ được ưu tiên sang dòng cao cấp.

Đặc biệt, liên quan tới công trình chứa nước, giá các vật liệu thi công lại không hề rẻ như các công trình xây dựng dân dụng bình thường. Vì vậy, chi phí càng gia tăng thêm, khiến người có nhu cầu phải cân nhắc vấn đề tài chính của mình một cách hợp lý.

Tuy nhiên, việc ứng dụng vật liệu mới tiết kiệm chi phí tối đa nhất vẫn là lựa chọn hàng đầu của composite, bởi khả năng chống vết nứt nhỏ và chống rung lắc qua tính đàn hồi của sợi thủy tinh.

Kiểu thiết kế hồ bơi theo tiêu chuẩn phù hợp bể bơi trên mái

Lựa chọn thiết kế hồ bơi phù hợp diện tích khuôn viên xung quanh
Lựa chọn thiết kế hồ bơi phù hợp diện tích khuôn viên xung quanh

Để có thể tạo nên bể bơi trên sân thượng một cách an toàn, các kiểu hồ bơi được sử dụng rộng rãi đó là hồ bơi thông minh, hồ bơi chân mây, bể bơi kính hay hồ bơi Composite. Vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, an toàn cho cả ngôi nhà lại vừa mang tới một không gian đầy riêng tư, hòa nhập mình vào với thiên nhiên tạo nên một chốn tiên cảnh. Kiểu hồ bơi càng thông minh, càng hiện đại thì sẽ ngốn của bạn nhiều kinh phí hơn.

Các tiện ích tích hợp thêm cho hồ bơ trên sân thượng

Bố trí thêm tiện ích khi xây dựng
Bố trí thêm tiện ích khi xây dựng

Bạn đừng chủ quan cho rằng các tiện ích tích hợp thêm vào bể bơi của mình không đáng mấy tiền. Đây cũng là một khoản đáng kể trong chi phí xây dựng hồ bơi trên sân thượng. Việc bạn bố trí những cây cối, đèn chiếu sáng dưới nước,… để tạo nên phối cảnh tuyệt vời. Hay máy gia nhiệt để nước có độ ấm tốt vào mùa đông, hoặc bạt phủ để che ánh nắng trực tiếp xuống bể bơi mang tới không gian bơi lội thư giãn sau những phút giây bộn bề nơi xã hội chen chúc ngoài kia. Hoặc lan can để tăng thêm sự an toàn cho bể bơi nơi tầng thượng.

Càng nhiều tiện ích lắp đặt thêm thì chi phí sẽ nâng lên. Tuy nhiên, mỗi một tiện ích đều có những lợi ích riêng của nó. Nếu bạn không rủng rỉnh tài chính để đầu tư hết thì bạn nên cân nhắc và chọn những tiện ích thực sự cần thiết, phù hợp với nhu cầu của mình.

Tham khảo Một số mẫu thiết kế bể bơi sân thượng đẹp tạiTphcm, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà nội…trước khi quyết định cho công trình của mình.

Bể bơi trên sân thượng chẳng còn xa lạ gì, đã có khá nhiều công trình trong nước ta sở hữu nó, tạo thành điểm đến nghỉ ngơi, điểm check in tuyệt vời.

Bể bơi tại Vinhomer River Side Long Biên độc nhất vô nhị tại Hà Nội
Bể bơi tại Vinhomer River Side Long Biên độc nhất vô nhị tại Hà Nội
Bể bơi tại Vinhomer River Side Long Biên độc nhất vô nhị tại Hà Nội

Với diện tích lên tới 7 nghìn m2 ngày trong lòng Hà Nội, nơi đây là địa điểm lý tưởng cho bạn đến để thoải mái bơi lội, ngắm nhìn toàn thành phố và tạo nên góc view siêu đẹp.

Sự đan xen giữa các mảng xanh và thảm thực vật đã mang tới cho các vị khách như đang lạc vào một ốc đảo thiên đường nào đó. Chứ không hề nghĩ rằng mình đang ở tại thủ đô của nước Việt Nam, một thành phố đất chật người đông. Thêm vào đó là các tổ hợp khu chức năng hiện đại, giúp khách có thể thoải mái, nghỉ ngơi, thư giãn.

Hồ bơi sân thượng ở Alacarte hotel
Hồ Bơi ở Alacarte Hotel
Hồ bơi ở Alacarte hotel

Là bể bơi vô tận trên tầng thượng đầu tiên ở nước ta, với thiết kế tuyệt đẹp trên tầng 33 của Alacarte hotel tại thành phố Đà Nẵng. Đến với bể bơi này, du khách không chỉ được tắm, bơi lội mà còn được thư giãn, ngắm nhìn bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê đẹp nhất hành tinh.

Bể bơi trên sân thượng của hotel De Arts Saigon
Bể bơi trên sân thượng của hotel De Arts Saigon
Bể bơi trên sân thượng của hotel De Arts Saigon

Có vị trí nằm ngay tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, giữa lòng của thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nơi đây. Hotel De Arts Saigon sở hữu cho mình một hồ bơi trên sân thượng nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn. Vừa được đắm mình, bơi lội thoải mái trong làn nước mát, vừa được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố mang tên bác từ trên cao mà không hề sợ bụi bẩn, ô nhiễm.

Một không gian sang trọng, đẳng cấp mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi đến với địa điểm này. Với những bạn nào có sở thích checkin thì đây hẳn là một địa điểm tuyệt vời để bạn thực hiện việc đó. Những tấm ảnh xinh lung linh sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời khi quyết định đến với nơi đây.

Hồ bơi sân thượng tại Nam Hải resort
Hồ bơi tại Nam Hải resort
Hồ bơi tại Nam Hải resort

Nếu có dịp đến với Hội An, Quảng Nam, bạn nên đến với hồ bơi sân thượng của Nam Hải resort. Một khung cảnh nhìn vô tận: mặt hồ – biển – trời xanh bạt ngàn, đường chân trời xa tít tắp, không có điểm dừng. Nơi đây đã từng được chuyên trang Business Insider xếp vào top 25 bể bơi nhất định phải thử trên thế giới.

Kết luận về mẫu thiết kế trên sân thượng

Lựa chọn đơn vị thiết kế xây hồ bơi có năng lực
Lựa chọn đơn vị thiết kế xây hồ bơi có năng lực

Xây dựng bể bơi trên sân thượng của một tòa nhà đã không còn là việc xa lạ và không làm được trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, để có một không gian bơi lội tuyệt vời lại đảm bảo chất lượng an toàn bạn nên nhờ tới các chuyên gia giàu kinh nghiệm để thẩm định tính chịu lực, độ chống thấm của ngôi nhà để từ đó có nên quyết định xây dựng cho đúng đắn.

Mức chi phí xây dựng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: mua đầu vao, tiện ích đi kèm, diện tích bể bơi, … Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một túi tiền khá vững và dự tính trước các yếu tố này để có thể đưa tới một mức tiền chi trả cho công trình này một cách hợp lý.

Nếu bạn đang có dự định xây dựng cho công trình của mình một bể bơi trên sân thượng  hoặc ở những vị trí khác của ngôi nhà như sân vườn, trước sảnh hoặc trong nhà thì có thể tham khảo qua thông tin Đơn giá chi phí thiết kế thi công xây dựng bể bơi nếu cần tới sự góp ý, tư vấn của các chuyên gia lâu năm trong nghề hay cần một đơn vị thi công giúp bạn công trình này thì hãy đừng ngần ngại hãy liên hệ với Công ty thiết kế thi công xây dựng hồ bơi, bể bơi Seapoolvn. Một đơn vị thi công xây dựng luôn lấy chữ tín, sự chuyên nghiệp lên hàng đầu. Bạn có thể gọi theo số hotline: 0902 755 689 hoặc đến thẳng trực tiếp văn phòng tại địa chỉ 78 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Hi vọng với những gì bài viết đã trình bày ở trên, bạn đọc sẽ có được những hiểu biết bổ ích hơn về loại hình bể bơi sân thượng này, góp phần giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác!ơương