Bể bơi mini gia đình

Bể bơi mini gia đình ngày càng xuất hiện nhiều trong các căn biệt thự nhà phố. Những mẫu thiết kế hồ bơi mini độc đáo không chỉ tạo ra không gian thư giãn, tập luyện riêng tư mà còn mang đến vẻ đẹp cảnh quan cũng như phong thủy tốt cho ngôi nhà với chi phí xây dựng bỏ ra từ 85 triệu đến 190 triệu là hoàn toàn sở hữu một bể bơi nhỏ xinh tại nhà.

Bể Bơi Mini Gia đình
Bể bơi mini gia đình

Bể bơi mini gia đình diện tích 25m2 được thi công tại sân vườn

Đây là mẫu hồ bơi dành cho gia đình có ít thành viên, với khuôn viên đất bao quang ngôi nhà hạn chế thì việc thiết kế thi công diện tích hồ nêu trên là hợp lý.

Về phối cảnh bể bơi bạn có thể sử dụng gam màu xanh để gần gũi với thiên nhiên hoặc sử dụng gam màu rêu đá cổ điển với nhiều hoài niệm và lãng mạn.Cùng với việc kết hợp thêm các yếu tố cây xanh xung quanh, tiểu cảnh non bộ…tạo nên vẽ đẹp như bạn mong muốn.

Hồ Bơi Mini Gia đình Diện Tích 25m2 Thi Công Tại Sân Vườn
Hồ bơi mini gia đình diện tích 25m2 thi công tại sân vườn

Về vật liệu trang trí chúng ta có sử dụng các loại đá sọc dưa màu tự nhiên, đá rêu tự nhiên được mài nhãn chống trơn trượt cho em bé hoặc người lớn tuổi. Với loại đá được cắt từ khối đá tự nhiên có mức đơn giá khoảng 1.050.000đ/m2 hoàn toàn thỏa đáng với giá trị mà nó mang lại.

Tổng giá trị bỏ ra khoảng: 185.000.000đ cho việc xây lắp trọn gói

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố 150 triệu cho gia đình trẻ có em bé

Hồ bơi mini cho gia đình diện tích khoảng 20m2 với mức kinh phí xây dựng bỏ ra khiêm tốn phù hợp hơn cho những ngôi nhà phố diện tích đất hạn hẹp cho những cặp vợ chồng trẻ hoặc nhà có em bé độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi.

Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố Diện Tích 20m2
Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố diện tích 20m2

Khi thiết kế làm hồ bơi trong nhà phố nó vừa là công trình thể thao vui chơi giải trí và cũng là công trình kiến trúc tăng tính thẩm mĩ sang trọng hiện đại hơn cho ngôi nhà, thay vì làm tiểu cảnh hồ cá Koi trong nhà.

Bể bơi mini nhỏ trên sân thượng trong ngôi nhà với chi phí xây khoảng 120 triệu – 180 triệu.

Xây bể bơi mini nằm trong ngôi nhà có nhiều tầng cao thì việc làm ở vị trí trên sân thượng là điều rất hợp lý trong điều kiện đất thi công ở Thành phố ngày càng hạn chế và chật hẹp.

Bể Bơi Nhỏ Xây Dựng Trên Sân Thượng
Bể bơi nhỏ xây dựng trên sân thượng

Khi thi công hồ bơi ở trên cao đòi hỏi chúng ta phải tinh gọn các bộ phận như diện tích phải nằm ở khoảng 15m2 – 20m2. Hệ thống máy lọc nước, vật liệu xây dựng đưa vào thi công có trọng lượng nhẹ, giảm giảm tối đa tác dụng của trọng lực lên ngôi nhà. Ngoài ra bạn có thể thêm mái che cho hồ bơi trong trường hợp trời quá nắng.

Với 3 ý tưởng về thiết kế xây bể bơi mini tại nhà và chi phí phải bỏ ra khá ít thì việc sở hữu hồ bơi hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên gia chủ cũng cần chú ý các điều kiện sau trước khi bắt tay vào làm:

Lựa chọn vị trí xây bể bơi thuận lợi

Vị trí đặt hồ bơi không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình mà còn liên quan đến kết cấu nhà ở, bố cục cảnh quan,…. Ví dụ, chúng ta không thể thể tiến hành xây trên sân thượng cho ngôi nhà có kết cấu nền móng yếu, bởi điều này có thể gây ra hiện tượng sụt lún móng, hơn nữa vấn đề chống thấm hồ bơi cũng không được đảm bảo; với thiết kế bể bơi tại sân vườn hoặc thi công xây bể bơi trong nhà thì cần phải có diện tích mặt bằng phù hợp (tối thiểu là 15m2 – 20m2) thì mới đáp ứng được công năng sử dụng…. Do vậy, trước khi xây dựng cần tìm hiểu kỹ về yếu tố nền đất để có phương án lựa chọn vị trí phù hợp, đảm bảo an toàn cho công trình sau này.

Lựa Chọn Vị Trí Xây Hồ Bơi Thuận Lợi
lựa chọn vị trí xây hồ bơi thuận lợi

Yếu tố phong thủy bể bơi

Yếu tố phong thủy hồ bơi được xét trên tính cân bằng giữa diện tích không gian của ngôi nhà và bể bơi; hình dạng kích thước hồ bơi và các kiến trúc xung quanh;   để đảm bảo giá trị hài hòa về mỹ quan. Ngoài ra, tùy theo cung, mệnh của gia chủ có thể trang trí thêm các tiểu cảnh phù hợp như thác nước, chậu cây, màu sắc gạch trang trí, hình dáng và hướng đặt bể bơi… để tăng thêm vận khí tốt, thu hút tài lộc cho gia đình.

Xây Bể Bơi Gia đình Hợp Phong Thủy
Xây bể bơi gia đình hợp phong thủy

Tính an toàn và chất lượng công trình thi công

Chất lượng và an toàn trong thiết kế bể bơi mini nằm ở các yếu tố như vật liệu xây dựng, kích thước và độ sâu của bể, hệ thống lọc nước, các thiết bị bể bơi,… Sự kết hợp của các yếu tố này giúp tạo ra công trình tốt nhất.

Về vật liệu xây dựng: Các loại vật liệu thường được sử dụng để làm hồ bơi là bê tông, composite và bạt nhựa. Trong đó bể bơi làm bằng vật liệu bê tông là loại hình có tính kiên cố, đảm bảo về tính chống thấm, tuổi thọ cao thích hợp với mô hình thiết kế hồ bơi sân vườn; bể bơi composite đúc sẵn thường được lựa chọn để làm bể bơi trên sân thượng hoặc trong nhà bởi trọng lượng nhẹ không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà hơn nữa chi phí lại rẻ; Loại bể bơi được làm bằng bạt (bể lắp ghép) là sản phẩm có thiết kế đơn giản, thời gian thi công nhanh, chi phí thấp song lại hạn chế về tuổi thọ.

Hồ Bơi Sân Thượng Sử Dụng Vật Liệu Composite
Hồ bơi sân thượng sử dụng vật liệu composite

Độ sâu và kích thước bể bơi mini gia đình: Đây cũng là một trong số các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thiết kế bể bơi cho gia đình. Việc tính toán kích thước và độ sâu phù hợp không chỉ đảm bảo tính chất kết cấu, độ an toàn mà còn mang lại sự cân đối cho tổng thể ngôi nhà. Theo đó, kích thước tiêu chuẩn được khuyến cáo với thiết kế bể bơi trong nhà là 15m2; bể bơi xây ở sân vườn là <25m2 và 20m2 đối với hồ thi công trên sân thượng với độ sâu từ 1m2 đến 1m6.

Hồ Bơi Trong Nhà Sử Dụng Máy Lọc Nước Không đường ống;
Hồ bơi trong nhà sử dụng máy lọc nước không đường ống;

Máy lọc nước hồ bơi mini: Việc lựa chọn và lắp đặt công nghệ lọc nước hồ bơi phù hợp giúp nguồn nước trong hồ luôn trong xanh, sạch khuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Máy lọc không đường ống thường được lựa chọn cho các hồ bơi nhỏ trong nhà bởi không tốn diện tích xây phòng máy, tiết kiệm chi phí lắp đặt đường ống và nhiều các tính năng, tiện ích thông minh.

Cách xây bể bơi mini tại nhà an toàn, đúng kỹ thuật thi công

Xây bể bơi tại nhà mặc dù là dự án nhỏ nhưng nếu không xây theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thi công hồ bơi thì chất lượng công trình sẽ không được đảm bảo. Với tâm huyết và trình độ chuyên môn cao, các kỹ sư tại Seapoolvn chúng tôi nghiên cứu và đưa ra phương án, cách làm hồ bơi tại nhà an toàn, tiết kiệm nhất.

Chuyên Gia Seapoolvn Hướng Dẫn Cach Xây Dựng Bể Bơi Tại Nhà;
Chuyên gia seapoolvn hướng dẫn cach xây dựng bể bơi tại nhà;

– Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế hồ bơi.

– Bước 2: Đào, sửa móng hồ bơi theo kích thước chuẩn.

– Bước 3: Gia công, lắp đặt cốt thép, cốp pha đúng kỹ thuật.

– Bước 4: Lắp đường ống thu và trả nước đáy, thành hồ bơi.

– Bước 5: Đổ bê tông thành phẩm đáy, thành hồ bơi

– Bước 6: Thi công trang trí hoàn thiện bể bơi.

– Bước 7: Lắp đặt hệ thống lọc tuần hoàn, các thiết bị bể bơi.

– Bước 8: Kiểm tra chất lượng công trình và bàn giao cho chủ đầu tư.

Dự toán chi phí xây thi công bể bơi mini giá bao nhiêu?

Chi phí xây hồ bơi tại nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công nghệ sử dụng, hình dáng, kích thước, độ phức tạp của công trình, vật liệu xây dựng, tiện ích đi kèm,…. Trong đó, vật liệu xây dựng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tổng dự toán giá thành xây bể bơi nhỏ trong nhà. Quý khách có thể tham khảo bảng báo giá xây hồ bơi 20m2 hiện nay khi sử dụng các vật liệu khác nhau được cung cấp chi tiết dưới đây:

Giá Xây Dựng Bể Bơi Nhỏ Xinh
giá xây dựng bể bơi nhỏ xinh

Trên đây là những thông tin về thiết kế xây dựng bể bơi mini, mọi vấn đề băn khoăn thắc mắc của bạn cần được giải đáp, quý vị khách hàng có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

Công ty xây dựng hồ bơi SEAPOOLVN

Địa chỉ:78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM.

Điện thoại: 0902 755 689

Email: seapoolvn@gmail.com

Nhận bảng giá đầy đủ: https://seapoolvn.com/gia-xay-dung-ho-boi

website: https://seapoolvn.com