• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

hồ bơi gia đình

Một hồ bơi với làn nước xanh ngắt, tinh khiết không chỉ làm tăng thêm vẻ đẳng cấp, xa hoa cho tổng thể thiết kế ngôi nhà mà còn đem lại sự trải nghiệm tiện nghi, thú vị cho bạn trong những ngày hè nóng bức. Đây cũng là lý do khiến “dân nhà giàu” chịu đầu tư để được sở hữu một chiếc bể bơi mini ngay trong khuôn viên ngôi biệt thự của mình.

Tuy nhiên, để có được một hồ bơi gia đình đẹp, an toàn, bền bỉ cùng thời gian thì tất cả các khâu từ thiết kế, lên bản vẽ, lựa chọn nguyên vật liệu, thi công,… cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Các kỹ sư xây dựng tại SEAPOOLVN đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin về quá trình thi công hồ bơi gia đình theo tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây.

Những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi, hồ bơi gia đình

1. Vị trí đặt bể bơi

Bể bơi là khu để vui chơi, thư giãn hay tập thể dục,… do đó, tùy vào quỹ đất hoặc sở thích bạn có thể bạn có thể lựa chọn vị trí đặt hồ bơi thuận tiện nhất với sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, hồ bơi được đặt trong khuôn viên vườn vẫn là sự lựa chọn lý tưởng nhất, một bể bơi nằm trong khuôn viên xanh mướt, hứng trọn nắng gió tươi mát của thiên nhiên chắc chắn sẽ giúp tinh thần thêm thư thái, sảng khoái sau một ngày dài đầy căng thẳng.

Hồ bơi gia đình

Vị trí đẹp Thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình

2. Hình dạng hồ bơi

Trong phong thuỷ bể bơi gia đình, những góc nhọn trong hồ bơi hình chữ nhật hay hình vuông được coi như những điểm xấu chĩa vào gia chủ thực tế là quan điểm của người á đông. Nếu bạn đề cao yếu tố phong thủy thì có thể xây bể bơi gia đình hình tròn hoặc hình oval, hình bán nguyệt, hình bầu dục, hình quả dưa lê hoặc hình cong,… Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích một bể bơi hình chữ nhật truyền thống thì có thể nhờ đến các chuyên gia phong thủy “hóa giải” các góc nhọn của hồ.

Phong thủy cho bể bơi gia đình

Phong thủy cho bể bơi gia đình

3. Kích thước chuẩn hồ bơi gia đình

Dựa vào các yếu tố như chi phí, mục đích sử dụng, số lượng người mà bạn có thể xây một bể bơi có kích thước phù hợp. Theo các kỹ sư xây dựng tại SEAPOOLVN, kích thước hồ bơi chuẩn sẽ có tỷ lệ thuận với diện tích của ngôi nhà cũng như hình dạng bể bơi mà bạn chọn.

Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của bể hình bầu dục là 5,16x2,37m (tương ứng với bể 6x3 m) cho diện tích 11m²; bể Sara hình chữ nhật có kích thước 7,36x3,18 m (tương ứng với bể 7x3 mét) cho diện tích 22,5m²; bể bơi Sofia hình hạt đậu có kích thước 8,06x4,80x3,68 m (tương ứng với bể bơi cổ điển dài 8 m) với diện tích 30m²; bể bơi Emma dạng tự do có kích thước 8,87x4,68x2,96 m (tương ứng với bể bơi 9x4 mét cổ điển) cho diện tích 33m²;….

4. Lắp đặt thiết bị bể bơi gia đình đi kèm

Bất kể một loại hình hồ bơi nào (hồ bơi gia đình, hồ bơi trường học, hồ bơi kinh doanh,…) cũng cần có các thiết bị đi kèm (máy lọc nước, máy bơm, máy châm hóa chất,…) để phục vụ tối ưu cho nhu cầu sử dụng, đảm bảo về tính năng thẩm mỹ, độ an toàn. Máy lọc nước hồ bơi gia đình là một trong những thiết bị cần thiết, có vai trò quan trọng trong việc giữ nước hồ bơi luôn sạch sẽ, tươi mát.

Thiết bị đi kèm hồ bơi

Thiết bị đi kèm hồ bơi cho công trình vận hành hoàn hảo

hệ thống máy lọc tuần hoàn hồ bơi đi kèm

Hệ thống máy lọc tuần hoàn bể bơi đi kèm

Hệ thống máy lọc nước bể bơi gia đình tuần hoàn giúp toàn bộ nước hồ bơi luôn được lọc, khử trùng, đảm bảo nước hồ bơi luôn được lưu thông tốt, ngăn chặn rêu tảo xuất hiện, giảm thiểu tình trạng nước hồ có màu xanh. Đặc biệt, nước hồ bơi sau khi đi qua bộ lọc sẽ được xử lý và trở lại hồ, điều này giúp chủ sở hữu tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc thay nước trong 1 năm.

5. Vật liệu xây dựng hồ bơi mini gia đình

Trước đây đa phần các loại hình bể bơi đều được làm bằng vật liệu bê tông cốt thép, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì hiện nay bể bơi có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như composite, kính, lót nhựa chuyên dụng,…. Đối với bể bơi gia đình nhỏ thì bể bơi composite là sự lựa chọn lý tưởng, giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí xây dựng và đặc biệt là bạn có thể thỏa sức lựa chọn các loại hình dạng, kích thước bể bơi mà mình thích ngay tại đơn vị cung cấp vật liệu bể bơi nào trên thị trường.

Xây dựng Bể bơi mini cho gia đình

Xây dựng Bể bơi mini cho gia đình

☞ Tất cả các tiêu chuẩn trên sẽ được đơn vị thiết kế thi công hồ bơi tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất với diện tích, địa hình cũng như kinh tế của bạn. Dựa vào các tiêu chuẩn trên, phía đơn vị thi công sẽ triển khai thi công theo đúng tiêu chuẩn.

Quy trình thi công xây dựng bể bơi gia đình tiêu chuẩn

Như đã nói ở trên, hiện nay bể bơi có thể được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, tuy nhiên bể bơi bằng bê tông cốt thép và bể bơi composite là 2 loại hình được ưa chuộng và thích hợp với thi công hồ bơi gia đình. Tùy thuộc vào loại hình bể bơi (bể bơi bê tông cốt thép hay bể bơi composite) mà quy trình thi công xây dựng sẽ diễn ra khác nhau. Dưới đây là quy trình thi công xây dựng bể bơi của 2 loại hình bể bơi này:

Quy trình thi công xây dựng hồ bơi gia đình bằng bê tông cốt thép

Quy trình xây dựng hồ bơi gia đình bằng composite

Bước 1: Tiếp nhận, xử lý thông tin: Tiếp nhận thông tin của khách hàng, sau khi hai bên ký hợp đồng đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ đến trực tiếp để khảo sát đất, lên kế hoạch và bản vẽ kết cấu hồ bơi gia đình.

Bước 2: Đào đất, tạo hình dáng cho hồ bơi: Các kỹ sư của chúng tôi sẽ phác họa vị trí, kích thước hồ bơi sau đó chỉ đạo công nhân đào đất theo đúng bản vẽ thiết kế. Tùy vào loại đất mà có thể sử dụng máy xúc, máy cẩu để hỗ trợ.

Bước 3: Lót móng, đầm nền: Sau khi đào đất xong, nhóm công nhân của chúng tôi sẽ thực hiện rải đá xuống đáy (khoảng 10 đến 15cm) để chống mất nước cho xi măng, bảo vệ cốt thép và tạo mặt bằng chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 4: Lắp ráp thép: Tạo một lồng thép chéo chéo xung quanh toàn bộ bề mặt bên trong của hồ bơi để tăng độ đàn hồi cho bê tông.

Bước 5: Lắp đặt hệ thống đường ống: Lắp đặt hệ thống đường ống cấp thoát nước cho hồ bơi theo đúng bản vẽ thiết kế.

Bước 6: Đổ bê tông: Quá trình đổ bê tông được tuân thủ theo đúng nguyên tắc (từ xa đến gần, từ trong ra ngoài, từ thấp đến cao, đổ theo từng lớp) kết hợp với đầm để đảm bảo chất lượng.

Bước 7: Chống thấm, ốp gạch cho đáy và thành hồ bơi (thực hiện theo đúng tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế).

Bước 8: Lắp đặt hệ thống lọc nước, thanh xả tràn cho bể bơi.

Bước 9: Xây dựng các tiện ích xung quanh hồ bơi (xây theo nhu cầu của gia chủ).

Bước 10: Bơm nước vào hồ, kiểm tra chất lượng công trình.

Bước 11: Nghiệm thu và bàn giao.

Bước 1: Tiếp nhận, xử lý thông tin: (giống bước 1 của quy trình thi công xây dựng bể bơi bê tông cốt thép).

Bước 2: Đào đất, tạo hình dáng cho hồ bơi (giống bước 2 của quy trình thi công xây dựng bể bơi bê tông cốt thép).

Bước 3: Đặt bể bơi vào vị trí: Hồ bơi composite được đặt vào vị trí đã được đào sẵn.

Bước 4: San lấp khoảng trống: Nhóm công nhân của chúng tôi sẽ thực hiện lấp đất vào khoảng trống xung quanh để giữ cho hồ bơi được kiên cố.

Bước 5: Lắp đặt tiện ích: Các tiện ích hồ bơi sẽ được lắp nhanh chóng sau khi hồ bơi đã được đặt vào vị trí cố định.

Bước 6: Bơm nước vào bể: Sau khi hoàn thiện công đoạn lắp đặt tiện ích hồ bơi, chúng tôi sẽ bơm nước vào bể, xử lý cân bằng nước hồ bơi để vận hành thử.

Bước 7: Nếu không có vấn đề gì, kỹ sư của chúng tôi sẽ nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ nhà.

☞ Với việc tuân thủ theo quy trình xây dựng, thi công hồ bơi khoa học, chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, tiết kiệm chi phí cho rất nhiều chủ sở hữu. Chúng tôi rất tự hào vì sản phẩm của chúng tôi có thể làm hài lòng tất cả các khách hàng, kể cả những khách hàng “khó tính”, yêu cầu độ chuẩn mực đến từng cm. Dưới đây là một số mẫu hồ bơi gia đình được đội ngũ kỹ sư, công nhân của SEAPOOLVN trực tiếp thi công:

Một số mẫu hồ bơi gia đình đẹp:

Vài ảnh về bề bơi gia đình,……

Tư vấn thi công hồ bơi chuyên nghiệp theo yêu cầu

Tư vấn thi công hồ bơi chuyên nghiệp theo yêu cầu

Xây dựng hồ bơi gia đình giá rẻ

Để được tư vấn về xây dựng bể bơi gia đình giá rẻ mà vẫn đảm bảo về chất lượng, tính thẩm mỹ,… các bạn có thể liên hệ về công ty xây dựng bể bơi SEAPOOLVN theo số điện thoại 0902 755 689 hoặc Email: seapoolvn@gmail.com. Đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, giàu kiến thức chuyên môn, tư duy khoa học,… của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn một hồ bơi gia đình an toàn nhất với chất lượng tốt nhất với giá thành thấp nhất.

Công ty xây dựng hồ bơi SEAPOOLVN

Địa chỉ:  78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

Website: https://seapoolvn.com/