• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Giá chi phí thi công hồ bơi

Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, con người đã sáng tạo và phát triển ra nhiều loại hồ bơi, bể bơi ngày càng hiện đại và tiện nghi. Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi nhận thấy có một số loại công nghệ xây dựng hồ bơi được khách hàng ưa chuộng, phổ biến đang được thiết lập tại Việt Nam và một số nước phát triển trên thế giới phân loại theo tiêu chuẩn kiểu thẩm mĩ Thiết kế, Vật liệu xây dựng đưa vào thi công và Mục đích sử dụng của hạng mục với tên gọi như sau: bể bơi BÊ TÔNG CỐT THÉP, TRÀN VÔ CỰC, JACUZZI, KÍNH CƯỜNG LỰC và COMPOSITE. Tuy nhiên, với đa số mọi người khi bắt đầu có ý tưởng xây dựng lại không biết xuất phát từ đâu, lựa chọn như thế nào cho phù hợp với chủ đích cho gia đình hay phục vụ kinh doanh, phương án lập dự toán kinh phí đầu tư ban đầu, bao gồm các khoản chi phí nào, liệu rằng có thể xây dựng một hồ bơi giá rẻ hay không, nhu cầu sử dụng cũng như là phù hợp với mong muốn thiết kế và việc duy trì vận hành sau khi công trình hoàn thành có phát sinh thêm bao nhiêu khoản chi phí, cùng rất nhiều câu hỏi khác.Và trong chủ đề này, chúng tôi xin được đưa ra một vài gợi ý điển hình cùng báo giá thiết kế thi công xây dựng bể bơi của từng loại với những diện tích, công năng, mục đích sử dụng khác nhau để chủ đầu tư có sự so sánh lựa chọn hợp lý hơn cho mong muốn của mình.

Trước khi bắt đầu với những Kiểu Thiết kế, Loại chất liệu xây dựng, Mục đích phục vụ sau cùng là gì. Hãy xem bạn cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng đầu tư hoàn thiện công trình này một cách thực tế nhất. Việc chia sẽ thẳng thắn từ Nhà thiết kế, Nhà thầu thi công với khách hàng sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất, nhằm trả lời các câu hỏi mang tính chất chung nhất của khách hàng:

Thiết kế xây dựng hồ bơi trên Sân thượng anh Sơn quận 2 giá 215 triệu

Thiết kế xây dựng hồ bơi trên Sân thượng gia đình anh Sơn quận 2 giá hoàn thiện 215 triệu đồng

Thông tin liên hệ:

- >>Về công ty chúng tôi SEAPOOLVN

Điện thoại: 0902 755 689

- Email: seapoolvn@gmail.com

- Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

- >>Thông qua website

- >>Video thi công Thực tế:

Các CÂU HỎI khái toán chi phí thiết kế thi công hồ bơi của khách hàng?

- Giá xây dựng hồ bơi là bao nhiêu tiền?

- Kinh phí đầu tư một bể bơi gia đình mini?

- Chi phí xây dựng hồ bơi diện tích 4mx16m= 64m2 hết nhiêu tiền?

- Chi phí suất đầu tư hồ bơi kinh doanh có gì khác so với hồ bơi gia đình?

- Và sự khác nhau giữa kinh phí xây dựng hồ bơi nổi và bể bơi âm đất có gì khác nhau?

- Nếu tôi sử dụng vật liệu composite và vật liệu kính cường lực hay sử dụng vật liệu vinly có gì khác so với bê tông cốt thép?

- Đơn giá thi công bể bơi trên sân thượng bằng vật liệu Composite có gì đặc biệt?

- Việc thiết kế bản vẽ có được tính chung vào phần dự toán thi công hay không?

- Tôi muốn thiết kế hồ bơi hình Chữ Nhật, hình tròn hay hình số 8 để hợp phong thủy thì phải làm thế nào?

- Tôi muốn lắp đặt hệ thống thiết bị lọc nước thông minh được không?

- Nên sử dụng thiết bị máy bơm ngoại nhập Châu âu hay sử dụng hàng Trung quốc để có được giá thành rẻ hơn?

- Chi phí vận hành, duy trì, bảo trì công trình bơi lội có tốn kém không?

Bản vẽ thiết kế 3D tổng thể cho hồ bơi

Bản vẽ thiết kế 3D tổng thể cho hồ bơi

Cùng rất nhiều câu hỏi khác có liên quan về sau này bao gồm các thiết bị, dụng cụ, phụ kiện đi kèm. Nhằm đáp ứng được nhu cầu đó Kiến trúc sư ( Phú trách phần Thiết kế) và Kỹ sư ( người trực tiếp thi công) sẽ giải đáp cho người có nhu cầu đầu tư câu trả lời phù hợp, đúng thực tế nhất. Giúp bạn AN TÂM về kiến trúc thiết kế thảm mĩ, chất lượng công trình lâu dài, giảm thiểu các rủi rõ phát sinh đi kèm, cũng như hạn chế các chi phí khác không cần thiết cho công trình của mình. Hãy xem chi tiết những kiến thức đầy đủ sau đây giúp bạn sở hữu một công trình như ý muốn.

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về cấu trúc dự toán, chi tiết đơn giá và các yếu tố chi phí xây dựng một hồ bơi hoàn thiện:

1. Khái toán đơn giá phần xây dựng thô ( bao gồm cả thiết kế) theo vị trí địa lý, theo tỉnh và thành phố khác nhau như thế nào?

2. Chi phí các thiết bị và phụ kiện hoàn thiện bể bơi tác động như thế nào lên tổng mức đầu tư?

3. Chi phí thiết kế thi công hoàn thiện cho hồ bơi diện tích nhỏ mini ( gia đình, trẻ em) và bể bơi diện tích lớn ( phục vụ kinh doanh, giải trí) có sự khác biệt gì lớn?

4. Cách để sở hữu một công trình bơi lội giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được công năng, chất lượng và mục đích sử dụng?

5. Vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng là bao nhiêu %? Sử dụng vật liệu Composite có thật sự rẽ và tiết kiệm giá thành hơn so với các vật liệu như Bê tông cốt thép, bạt phủ Vinly, kính cường lực ra sao?

6. Thiết bị máy lọc nước chiếm bao nhiêu % trong tổng mức dự toán? Các phụ kiện khác như: hệ thống chiếu sáng, thiết bị bơi ngược dòng, bồn massage, máy gia nhiệt có tốn kém không khi lắp đặt thêm?

7. Nên sử dụng thiết kế xây dựng hồ bơi mương tràn hay dùng hệ thống hút rác Skimmer?

8. Sự khác biệt giữa kinh phí thiết kế hồ bơi chân mây vô cực so với công trình bình thường?

9. Lựa chọn máy bơm đến từ Châu âu hay sử dụng thiết bị Hồng công?

???Trình tự liệt kê những câu hỏi nêu trên chúng tôi sẽ phân tích cụ thể những điều bạn cần chú trọng đến các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí, giá cả lên tổng mức đầu tư kinh phí mà bạn dự định ban đầu. Phân tích trên 2 khía cạnh:

» Lựa chọn giữa hồ bơi Âm đất và bể bơi Nổi

» Mục đích cho Gia đình hay Kinh doanh

Đơn giá nhân công xây dựng bể bơi năm 2019

Đơn giá nhân công xây dựng bể bơi năm 2019

Theo thực tế tại thời điểm năm 2019 này như Nhân công, Vật liệu xây dựng, các vật liệu đi kèm, phần chi phí xây dựng phần thô của các nhà thầu thi công cung được xác định ở mức đơn giá 2.750.000đ/m2 - 3.550.000đ/m2 điều này phụ thuộc vào địa lý tỉnh thành, địa phương, địa điểm đặt công trình. Về phần chi phí hoàn thiện và các phụ kiện đi kèm có mức giao động 4.500.000đ/m2 đến 7.950.000đ/m2 tùy theo yêu cầu, quy mô công trình và mục đích sử dụng của người đầu tư.

Hoạch định Chi tiết tất cả Những yếu tố tác động lên chi phí thiết kế xây dựng bể bơi.

Bao gồm phân tích chi tiết và xác định những yếu tố liên quan trực tiếp lên công trình và phần phát sinh phụ thêm nói chung từ khâu thiết kế cho đến khi xây dựng hoàn thành:

1. Chi phí riêng cho phần thiết kế ( phối cảnh và kết cấu).

Khi bắt đầu vào việc xây dựng bất kỳ một công trình nào đó, không riêng gì là hồ bơi. Bạn chắc chắn cần có một bản vẽ thiết kế rõ ràng, phù hợp với ý tưởng ban đầu. Tại sao điều này lại cần thiết, bởi nó hoạch định khoa học cho bạn những điều cần phải làm, ước lượng được mức vốn tổng đầu tư, hạn chế được những rủi ro phát sinh sau này liên quan đến chi phí và chất lượng công trình. Tất cả những ước lượng nêu trên được thể hiện qua:

a. Bản vẽ thiết kế tổng thể kiến trúc

b. Bản vẽ kết cấu ( ước lượng được lượng vật liệu đem vào công trình)

c. Phác họa qua bản vẽ phối 3D cho cái nhìn tổng quan mà công trình khi hoàn thành ( thấy trước được mức thẩm mĩ mang lại)

Thiết kế 3D phối cảnh cho bể bơi

Thiết kế 3D phối cảnh cho bể bơi

d. Hệ thống thiết kế đường đi  ống dẫn nước và điện bố trí xung quanh công trình đó là:

- Hệ thống cấu trúc thiết bị máy lọc nước tuần hoàn xung quanh, hệ thống xả nước, cấp nước

- Cấu trúc bảng Tủ điện, nguồn cấp năng lượng điện cho máy bơm, hệ thống đèn led hay Halogen chiếu sáng, hệ thống bơm massage thủy lực, hay bơi ngược dòng

Phần chi phí thiết kế này hiện nay có mức giá khoảng 175.000đ - 385.000đ/m2 tùy thuộc vào mức độ phức tạp và yêu cầu chi tiết từ chủ dự án. Và trong trường hợp, nếu chúng tôi trực tiếp thi công thì khoản thiết kế sẽ được Kiến trúc sư tư vấn hoàn toàn miễn phí.

chi phí bản vẽ thiết kết cấu hồ bơi

Chi phí bản vẽ thiết kế kết cấu hồ bơi

2. Chi phí phần xây dựng thô cho công trình bể bơi

Thi công phần thô thường chiếm một khoản kinh phí đầu tư khá lớn trong tổng mức đầu tư cho toàn dự án, do đó người đầu tư cần quan tâm và bám sát bản vẽ thiết kế kết cấu cho đến giám sát công nhân làm việc tại công trình. Để đảm bảo tiến độ thi công cũng như tiết kiệm chi phí và hạn chế những khoản phát sinh thêm sau này. Bao gồm:

- Chi phí tạo hình, đào móng, sửa chữa hố móng phù hợp với bản vẽ ban đầu, căn chỉnh theo trình tự cấp I, II, III đảm bảo tiết kiệm gạch và bê tông

- Phần gia cố cho móng nếu diện tích và thể tích nước theo thiết kế ban đầu lớn, đổ sỏi kích thước 4x6 hoặc đá lăm le có sẵn, khoản này có giá: 525.000đ/m3

- Đan kết cấu thép theo thiết kế kết cấu đòi hỏi cho công trình Ø 10, Ø 12, Ø 14, Ø 16, Ø 18... với giá thép Việt Nhật, Pomina, thép Miền Nam...có mức giá theo thời điểm - 31.500đ/kg

- Lắp đặt Cốp pha đổ bê tông tươi:  Mức giá 645.000đ/m3

- Phun bê tông tươi cho công trình, bao gồm các phụ gia chống thấm như intoc, sika, CTB10 và một số phụ gia khác với mức 1.645.000đ/m3 hoặc tùy vào thời điểm

Đơn giá xây dựng phần thô cho bể bơi 2019

Đơn giá xây dựng phần thô cho bể bơi

3. Đơn giá phần xây dựng hoàn thiện cho bể bơi

Phần hoàn thiện là một công đoạn được xem như gần cuối cho công trình, chứa đựng nhiều yếu tố chi tiết về thẩm mĩ, trang trí, khả năng chống thấm cho công trình sau này. Đây cũng là một khâu tác động lên chi phí dự toán, hãy cùng các Kỹ sư giám sát, và thi công để đảm bảo có một mức giá hợp lý, không chênh lệch so với ước tính ban đầu:

- Công việc chống thấm: mục dù ở bê tông tươi đã có phụ gia chống thấm được trộn lẫn vào, tuy nhiên ở bề mặt sau khi hoàn thành phần thô công việc chống thấm bề mặt là khâu rất quan trọng quyết định nên công trình chất lượng. Ở đây, công việc của các Kỹ sư là thực hiện việc chống thấm thuận và ngược từ dưới lên, với những vị trí cần chú ý nhất là phần ống dẫn nước và bê tông ( Cổ ống) và ngăn thấm mạch ngưng bê tông - Đơn giá : 245.000đ/m2( thực hiện 2 đến 3 lớp tuỳ vào vị trí, sử dụng cho phần đáy và thành hồ - sử dụng Intoc 4.5 và một số phụ gia khác)- với những nơi có độ rung lắc cao do nền đất yếu việc kết hợp này cần nhiều hơn số phụ gia thêm vào có đơn giá 660.000đ/m2 ( bao gồm việc sử dụng Sika ground, phụ gia epoxy, Intoc)

Hoàn thiện bề bơi hồ bơi bằng đá có giá cao hơn

Hoàn thiện bề bơi hồ bơi bằng đá có giá cao hơn

- Ốp lát đáy và thành hồ bằng Gạch ốp lát (gạch men) giá: 135.000đ-180.000đ/m2 hoặc theo thị trường; đá mài, đá tự nhiên: 450.000đ/m2 cho đến 1.550.000đ/m2, Còn với gạch thuỷ tinh và mosaic có đơn giá: 450.000đ - 890.000đ/m2 tuỳ thuộc vào mẫu. Ngoài ra, còn có sự lựa chọn từ đá nhân tạo, đá tự nhiên có hoa văn đẹp mắt: màu rêu, sọc lá dứa,...có đơn giá tương đối rẻ: 370.000đ - 950.000đ/m2.

-Trang trí phần xung quanh hồ, sử dụng gạch gốm, đá mài: 460.000đ- 1.250.000đ/m2, hoặc sử dụng đá sản xuất tại nhà máy như Đá Hoá An- Đồng Nai, Đá đen Thanh Hoá- Bỉm Sơn, Đá Campuchia,  với giá thành khá rẻ và đa dạng mẫu thiết kế màu sắc.

Đơn giá chi phí phần hoàn thiện hồ bơi

Đơn giá chi phí phần hoàn thiện hồ bơi

4. Dự toán chi phí phí Lắp đặt - Hệ thống thiết bị, máy lọc nước cho Hồ bơi

Công đoạn này bao gồm: 1. Lắp đặt hệ thống máy bơm chuyên dùng cho bể bơi; 2. Ráp thiết bị lọc tuần hoàn hay lựa chọn Máy lọc thông minh không đường ống. Xin nhắc lại, ở giai đoạn này nếu hồ bơi của bạn không cài đặt hệ thống đường ống và diện tích hồ bơi nhỏ mini thì việc lựa chọn Máy lọc thông minh là rất hợp lý ( Hệ thống lọc thông minh đã bao gồm: máy bơm, đường ống, các cấp lọc, máy bơm định lượng,...tích hợp trong 1). Còn nếu, hồ bơi đã có hệ thống đường ống được lắp đặt và bạn mong muốn hơn về chất lượng nguồn nước đầu ra thì việc đầu tư máy lọc tuần hoàn là hợp lý. Cụ thể:

-  Máy bơm chuyên dụng dành cho cho hồ bơi với mức giá phụ thuộc vào hãng sản xuất và nguồn gốc xuất xứ: 6.500.000đ- 23.000.000đ/máy với giá rẻ hơn đến từ dòng máy bình dân: Emaux -Hồng Kông ( 7.500.000đ/máy - 1HP), 18.500.000đ/máy - 1Hp ( AStral - Tây ban nha), hoặc Máy bơm Francer - 1hp ( 23.000.000đ/máy - Đến từ Pháp) hoặc Hayward - Mỹ

- Bầu lọc cát V350, V450, V650, V700, V900, S450, S600, S900 đến từ các hãng sản xuất khác nhau: Waterco, ASTRAPOOL, Emaux, ... với mức chi phí mua sắm: 7.500.000đ đến 22.000.000đ/Bình phụ thuộc vào hãng sản xuất. Hệ thống đã bao gồm các phụ kiện đi kèm như: đầu ống, cổ ống, các van khoá, hệ thống điều khiển 6 cấp hoặc 4 cấp, đồng hồ áp suất. Thể tích lọc từ : 10m3/h - 23m3/h dựa vào công suất ghi trên bình.

- Hệ thống máy lọc thông minh ( Lọc không đường ống), công suất: 1HP, 1,5HP, 2HP, 3HP, 4Hp với chi phí lắp đặt thi công: 25.000.000đ/hệ thống ( máy đến từ Trung quốc) hoặc mức kinh phí cao hơn: 95.000.0000đ - 120.000đ/hệ thống ( đến từ Châu âu hoặc Mỹ). Ngoài ra còn phụ thuộc vào công suất thì giá thành sẽ thay đổi theo nhu cầu, hoặc tích hợp một số tích năng tự động thông minh như đầu phun Masage, hệ thống massge thuỷ lọc và bơi ngược dòng, thiết bị tạo sóng hay tạo nước nóng.

Dự toán kinh phí lắp đặt Hệ thống máy lọc nước bể bơi

Dự toán kinh phí lắp đặt Hệ thống máy lọc nước bể bơi

- Có thể tích hợp thêm Bơm hoá chất tự động, máy điện phân muối với khoản chi phí này tăng thêm là: 12.500.000đ- 30.500.000đ ( hoặc bạn không cần lắp đặt nếu thấy tốn kém)

- Chi phí nhân công lắp đặt thường được tích hợp vào hợp đồng trọn gói giữa Nhà Thầu thi công và gia đình

5. Kinh phí phần tiện ích tăng thêm cho công trình thiết kế thi công hồ bơi gia đình

Sự khác biệt giữa lớn nhất giữa hồ bơi gia đình và phục vụ kinh doanh có lẽ ở điểm này. Bởi thực sự những tiện ích tăng thêm này, nhằm đáp ứng tối đa các trải nghiệm của người sử dụng, mà thường chỉ có những gia đình thì họ mới đầu tư. Còn đối với bể bơi kinh doanh những khoản chi phí tiện ích tăng thêm này sẽ được cắt giảm nhằm tối ưu chi phí cho nhà đầu tư. Vậy các tiện ích tăng thêm bao gồm những gì:

- Thác nước dạng thi công giả đá, bao gồm bố trí hệ thống đường ống phun nước: có đơn giá. 15.000.000đ- 20.000.000đ hoặc đơn giản hơn có thể sử dụng Màn phun nước chất liệu Inox 304 để tạo thêm cảm giác mới lạ: 7.500.000đ/cái.

-  Máy tạo sóng, thiết bị bơi ngược dòng có mức chi phí: 5.500.000đ

giá phần thác nước bể bơi gia đình

giá phần thác nước bể bơi gia đình

- Hệ thống sục khí, sục nước nóng, tạo sóng massage, jacuzzi, spa và máy gia nhiệt với mức đầu tư: 25.000.000đ

- Sơ đồ chiếu sáng được bố trí âm nước dưới đáy và bên thành hồ và cả bên trên bờ với ánh sáng led nhiều màu sắc -công suất 20W-12V ( Đã bao gồm bộ biến đổi nguồn 1 chiều) hoặc ánh sáng Halogen ấm áp 24v/30w: 2.500.000đ/cái

- Ván nhảy, cầu nhảy bể bơi: 7.800.000đ/cái

Dự toán kinh phí phần tiện ích tăng thêm cho hồ bơi gia đình

Dự toán kinh phí phần tiện ích tăng thêm cho hồ bơi gia đình

6. Tiện ích tăng thêm cho hồ bơi kinh doanh - điểm vui chơi trẻ em - bể bơi công cộng khu căn hộ cao cấp, khu nghỉ dưỡng resort

- Nấm phun nước cho khu công viên nước trẻ em với nhiều hình thù ngộ nghĩnh, mới lạ: 10.000.000đ- 16.000.000đ tuỳ vào kích thước

- Cầu trượt, máng tuột với chiều cao 1.2m - 1.5m với chất liệu đa dạng: nhựa dẻo, composite thuỷ tinh, bằng đá gốm với mức giá: 14.000.000đ - 30.000.000đ

- Dây phao chia làn hồ bơi, ngăn sóng tại các địa điểm thi đấu chi phí tăng thêm: 5.000.000đ - 12.000.000đ tuỳ vào chiều dài của hồ

- Ghế tắm nắng, ghế thư giản, chất liệu bằng gỗ, mây, composite, hợp kim nhôm với mức đầu tư: 2.500.000đ - 5.500.000đ/chiếc

- Dù che nắng cho người bơi ( Dù tròn hoặc lệch tâm hoặc đúng tâm): 1.750.000đ/chiếc

- Mái che cho bể bơi ngoài trời - chất liệu composite- nhựa hoặc vải dù: 15.000.000đ -30.000.000 đ tuỳ vào diện tích cần che

- Bục xuất phát cho người bơi: 5.500.000đ/cái

Kinh phí tăng thêm cho bể bơi kinh doanh

Kinh phí tăng thêm cho bể bơi kinh doanh

7. Sự khác biệt giữa bể bơi nổi và hồ bơi âm đất- hồ bơi gia đình và kinh doanh

- Khác nhau về diện tích: Tổng mức đầu tư xây dựng phần thô sẽ cao hơn

- Hồ bơi gia đình sẽ tốn thêm hơn phần chi phí tăng thêm tiện ích so với kinh doanh

- Hồ bơi âm đất có cấu trúc dựa vào độ vững chắc của đất nên chi phí xây dựng hồ bơi âm đất thấp hơn 15 % so với việc tạo bể bơi nổi thường phải tạo hộp khung xung bằng thép và bê tông

Hồ bơi gia đình chú trọng đến Thiết kế thẩm mĩ nên có chi phí cao hơn

Hồ bơi gia đình chú trọng đến Thiết kế thẩm mĩ nên có chi phí cao hơn bởi các chi tiết mỹ thuật

8. Chi phí duy trì, bảo trì và vận hành hồ bơi

Đó là bao gồm những khoản chi phí phát sinh sau khi công trình hoàn thiện đưa vào sử dụng, cụ thể như sau:

- Chi phí điện, nước cho vận hành hồ bơi. Tùy vào diện tích bể có mức tiền phải bỏ ra khoảng 850.000 đ - 1.500.000đ/tháng, nước thì 1 năm thay 1 lần.

- Khoản tiền phải bỏ ra để nhân sự kiểm ra vệ sinh hàng ngày cho tổng thể vận hành hoạt động bể bơi (kiểm ra hệ thống máy lọc, máy bơm, tủ điện, vệ sinh chà rửa hàng ngày cho đáy và thành hồ, đổ hóa chất vào nước theo định kỳ và liều lượng, bán vé vào cổng.... ( Nếu là hồ bơi gia đình bạn có thể tự làm không mất tiền vào khoản này) chi phí này mất khoảng 5 triệu- 8 triệu/tháng, tùy vào thỏa thuận hợp đồng giữa bạn và người lao động.

- Tiền hóa chất và dụng cụ vệ sinh đó là các loại hóa chất dành riêng cho bể bơi ( HCL, PAC, CHLORINE, SODA, CLO, Chất diệt rêu...) và các dụng cụ hỗ trợ ( bàn hút cặn đáy, ống hút cặn hồ, bàn chà, ...) phát sinh khoản chi phí khoảng: 500.000đồng/tháng/hồ bơi gia đình và 1.500.000đ/tháng/bể bơi kinh doanh

- Tiền phát sinh thay thế và sửa chữa nhỏ như: thay cột lọc vì qua bẩn, thay cát định kỳ 3 năm/1 lần, rác và lá cây mắc trong hệ thống đường ống có mức chi phí khoảng : 350.000đồng/năm

► ► Đến đây bạn đã có cái nhìn tổng hơn về Khoản tài chính dự định để xây dựng một bể bơi là như thế nào. Đến bước này, hãy kiên nhẫn theo dõi bài viết để biết được sự lựa chọn Kiểu Hồ bơi mà bạn mong muốn sau này, chất liệu tạo nên ra sao. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hướng đến nhu cầu và mục đích, sở thích cũng như thoã mãn được ý định ban đầu của bạn. Đó là kiểu hồ bơi nào: Hồ bơi Bê tông cốt thép, Bể bơi Composite, hồ bơi đáy kính hay JACUZZI xem chi tiết dưới đây trước khi đến đến quyết định cuối cùng:

Báo giá thiết kế thi công xây dựng bể bơi - hồ bơi bê tông cốt thép

Bể bơi bê tông cốt thép là gì?

Đúng như tên gọi, đây là loại bể bơi truyền thống sử dụng vật liệu chính là bê tông cốt thép. Nhiều hộ gia đình, trường học, sân vận động cho tới khách sạn, resort  lựa chọn loại bể bơi này bởi khả năng kiến tạo theo mọi ý tưởng về thiết kế và kích thước, với giá cả hợp lý cho nhiều đối tượng khách hàng.

Do đặc điểm của vật liệu bê tông cốt thép là khối lượng khá lớn nên loại bể này thường đặt ở ngoài sân vườn, tại những nơi có những nơi có nền đất chắc chắn.

Thiết kế Thi công xây dựng bể bơi - hồ bơi bê tông cốt thép

Việc thi công hồ bơi sử dụng vật liệu bê tông cốt thép đòi hỏi sự chuẩn bị bài bản cùng những kỹ năng chuyên môn chuyên nghiệp và chính xác. Một quy trình thi công lắp đặt bể bơi bê tông cốt thép trải qua 2 giai đoạn:

*Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát

 *Giai đoạn 2:  Thi công

Công đoạn thi công xây dựng hồ bơi bể bơi do các kỹ sư thực hiện

Công đoạn thi công xây dựng hồ bơi bể bơi do các kỹ sư thực hiện tại Đà Lạt

Công đoạn đổ cốt pha thi công xây dựng hồ bơi bê tông cốt thép

*Lưu ý 1: Bạn nên dùng vòi phun nước nhẹ trên bề mặt bê tông, mỗi ngày 2-3 lần. Làm được như vậy thì bê tông sẽ giữ được độ ẩm, tạo kết cấu vững chắc và tăng độ bền bê tông.

*Lưu ý 2: Trong vòng 1 tuần sau khi hoàn thiện, các bạn cần chú ý  tới việc sử dụng hồ bơi trong giai đoạn đầu. Hãy đảm bảo rằng, mực nước luôn được đáp ứng, nồng độ hóa chất cân bằng và bể bơi được làm sạch hai lần mỗi ngày.

Hồ bơi bể bơi bê tông cốt thép sau khi hoàn thành

Ưu và nhược điểm của bể bơi bê tông cốt thép

*Ưu điểm:

- Đây là loại bể bơi phổ biến được hình thành từ rất lâu đời nên có thể yên tâm về kinh nghiệm thi công  cũng như các yêu tố bảo đảm an toàn và thẩm mỹ

- Có thể tự sáng tạo mẫu thiết kế phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng.

- Chất liệu bê tông cốt thép bền bỉ với thời gian, khó xảy ra trường hợp sụt lún.

- Có thể phục vụ về mục đích phục vụ cho gia đình hoặc phục vụ bể bơi có diện tích lớn với Báo giá chi phí thiết kế thi công xây dựng hồ bơi kinh doanh được tối ưu một cách hiệu quả nhất nhằm đảm bảo phương án kinh doanh tốt nhất cho nhà đầu tư dài hạn.

*Nhược điểm:

- Chi phí nhân công tốn kém, do sử dụng nhiều nhân lực và máy móc các loại.

- Thời gian thi công lâu hơn so với loại bể bơi composite

- Việc sử dụng gạch ốp trang trí sẽ tạo điều kiện cho rong rêu phát triển, do đó phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng.

- Bể bơi bê tông cốt thép được xây dựng cố định, không di chuyển được như bể bơi composite

Đơn giá xây bể bơi bê tông cốt thép như thế nào?

Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi bê tông cốt thép

Bảng báo giá chi tiết dự toán thi công xây dựng hồ bơi -bể bơi bê tông cốt thép

Báo giá chi phí Thiết kế xây dựng thi công hồ bơi composite

Hồ bơi composite là gì?

Hồ, bể bơi composite là loại bể bơi đúc sẵn hoặc có sự kết hợp giữa bê tông cốt thép với việc phủ bề mặt chống thấm bằng Composite, có kích thước mini  hoặc vừa phải phù hợp với hộ gia đình hoặc các trung tâm spa không có nhu cầu lớn về sử dụng. Đặc biệt có thể lắp đặt ở những khu vực ngoài trời có nền đất yếu hoặc không gian trong nhà.

Thiết kế xây dựng Thi công bể bơi composite

Tương tự thi công bể bơi bê tông cốt thép, quá trình thi công bể bơi composite đòi hỏi tính chính xác và kỹ thuật cao với 2 công đoạn chính:

*Giai đoạn 1: Chuẩn bị:

Tương tự như việc xây dựng bể bơi bê tông cốt thép, chúng tôi sẽ khảo sát thực địa và tư vấn cho các bạn mẫu bể bơi phù hợp nhất.

* Giai đoạn 2: Thi công

Thông thường quy trình thi công bể bơi composite diễn ra trong vòng 1 tuần lễ.

Thi công xây dựng bể bơi hồ bơi composite đúc sẵn

Ưu và nhược điểm của bể bơi composite

*Ưu điểm:

Bể bơi Composite mang rất nhiều ưu điểm nhờ cấu thành trên nền chất liệu composite:

-        Chất liệu composite khá nhẹ, nhưng độ bền cơ học cao. Có thể uốn kéo tốt để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau.

-        Bể bơi composite có thể đặt ngoài trời bởi khả năng chịu đựng những điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không bị ăn mòn.

-        Khả năng cách nhiệt, cách điện tốt, an toàn cho người sử dụng.

-        Chi phí vệ sinh và bảo dưỡng thấp.

-        Tuổi thọ sử dụng từ 10 – 15 năm (cao hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).

-         Tiết kiệm được chi phí nhân công, thời gian lắp đặt nhanh chóng, từ đó giảm tối đa giá xây dựng bể bơi kinh doanh, gia đình.

-        Do thiết kế đúc thành khối nên bể composite có thể dễ dàng thay đổi vị trí.

* Nhược điểm:

- Hiện tại các mẫu đúc sẵn còn hạn chế về mẫu mã chưa có nhiều lựa chọn cho khách hàng.

- Kích thước khá nhỏ, không phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng lớn.

- Không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Vì thiết kế đúc thành khối, bể composite có thể dễ dàng thay đổi vị trí.

Hồ bơi lưỡng cực kết hợp giữa composite và bê tong cốt thép giải pháp hoàn hảo về chi phí và nét thẩm mĩ cho công trình: đó là việc tạo cấu trúc từ thiết kế thô từ vật liệu xi măng cốt thép, nhưng với việc phủ bề mặt và chất phụ gia chống thấm được thay thế bằng composite tiết kiệm tối đa chi phí hơn. Đây có lẽ là một giải pháp được lựa chọn tối ưu trong thời điểm hiện nay và trong tương lai bởi khả năng đáp ứng tính thẩm mĩ, tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa, giảm thời gian thi công và kéo dài tuổi thọ công trình đặc biệt là ở những nơi có môi trường khắc nhiệt như nước ta.

quá trình thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực

giai đoạn thi công hoàn thành bể bơi composite

Hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực kết hợp với bê tông cốt thép

Hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực kết hợp với bê tông cốt thép sau khi hoàn thành

Kinh phí xây bể bơi gia đình bằng composite hết bao nhiêu?

Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite

Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite

Báo giá chi phí thiết kế thi công xây dựng hồ bơi vô cực

Bể bơi vô cực là gì?

Bể bơi “vô cực” (bể bơi chân mây) là bể bơi được thiết kế tạo hiệu ứng không có thành bể để khiến người sử dụng có cảm giác hình ảnh hồ nước kéo dài tới tận chân mây.

Đây là loại bể bơi có thiết kế cao cấp, phù hợp với những resort và  khu nghỉ dưỡng hoặc những hộ gia đình có điều kinh tế mong muốn nhà căn biệt thự của mình có một hồ bơi đẹp và đẳng cấp.

Cấu trúc bể gồm một bể phụ chứa nước, hệ thống lọc, bơm nước: nên đầu tư vào hai máy bơm và hai bộ cảm biến mức độ để đảm bảo sự thoải mái: một để lọc, một cho bể luôn ngập nước và tuần hoàn nước với dòng chảy không ngừng.

giới thiệu khái niệm bể bơi tràn vô cực

Giới thiệu khái niệm bể bơi tràn vô cực

Quy trình thiết kế xây dựng Thi công bể bơi tràn vô cực

Cấu tạo của bể bơi vô cực khá khác biệt so với loại bể bơi thông thường.

Thứ nhất, ngoài lỗ thoát nước dưới đáy hồ, bể bơi vô cực còn có thiết kế hiện đại với công nghệ nước tràn qua thành bể.

Thứ hai, hồ bơi vô cực đặc biệt ở thiết kế tràn bờ. Phải làm sao để liên kết với đường chân trời để tạo cảm giác như kéo dài vô tận. Do đó, việc xây dựng bể bơi vô cực có nhiều điểm cần lưu ý.

Một điểm khác biệt giữa bể bơi thường và chân mây nữa là thiết kế hồ bơi vô cực chỉ có 3 cạnh, trong khi hồ bơi thông thường có 4 cạnh. Do đó, khi thiết kế loại bể bơi này cần nhiều tính toán.

thi công hồ bơi tràn vô cực tại bãi biển Nha Trang

Thi công hồ bơi tràn vô cực tại bãi biển Nha Trang

Ưu và nhược điểm điểm của bể bơi - hồ bơi tràn vô cực

*Ưu điểm:

- Tính thẩm mỹ rất cao, Tầm nhìn đẹp mắt.

- Nước được làm sạch và luân chuyển liên tục, do đó chi phí bảo dưỡng và vệ sinh sẽ thấp hơn

-  Có lợi hơn cho sức khỏe con người vì dòng nước luôn được luân chuyển một cách nhẹ nhàng.

  - Bể có kích thước phù hợp với kích thước tòa nhà để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

 - Dễ bảo trì bảo dưỡng nhờ có hệ thống lọc giúp bắt nước từ bể chứa lên bể bơi chính.

*Nhược điểm:

- Chi phí xây dựng rất cao. Thường cao hơn 20% so với chi phí khi xây dựng một bể bơi thông thường.

- Lượng nước trong mỗi bể bơi phải đủ nhiều để nước lúc nào cũng trong trạng thái tràn bờ.

- Để đạt tối ưu hóa hiệu ứng vô cực thì loại bể bơi này bắt buộc phải xây dựng ở những nơi có tầm nhìn đẹp và rộng thoáng.

- Đòi hỏi kĩ thuật xây dựng và máy móc công nghệ hiện đại để đạt được sự tinh tế.

- Không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ vì xây dựng hiệu ứng đánh lừa giác quan nên khá nguy hiểm so với các loại bể bơi khác.

Đơn giá xây hồ bơi tràn vô cực bao nhiêu?

Bảng báo giá thiết kế thi công xây dựng hồ bơi bể bơi tràn vô cực

Bảng báo giá thiết kế thi công xây dựng hồ bơi bể bơi tràn vô cực với phần bổ sung thiết kế cạnh tràn

Chi phí xây bể bơi - hồ bơi gia đình bằng vật liệu kính cường lực

Bể bơi kính cường lực là gì?

Là hồ bơi được lắp đặt từ vật liệu bê tông và kính cường lực có tải trọng lớn, độ bền cao.Với nhiều ưu điểm nổi bật, bể bơi kính cường lực đã tạo xu hướng mới trong thiết kế và xây dựng hồ bơi  những năm trở lại đây. Khi con người  có nhu cầu mạnh mẽ về tận hưởng và thư giãn, bể bơi kính cường lực xuất hiện và đã đáp ứng được tất cả những nhu cầu đó.  Đã có rất nhiều bể bơi bằng kính được thi công, hầu hết là các bể bơi lớn tại các tòa nhà cao cấp, biệt thự mang lại sự đẹp mắt và sang trọng.

Thi công xây dựng hồ bơi kính cường lực hoàn thành

Quy trình thiết kế xây dựng Thi công bể bơi - hồ bơi vật liệu kính cường lực

Bể bơi kính cường lực hiện tại thường có đáy hồ làm từ bê tông cốt thép và 4 vách tường bằng kính. Hoặc với thiết kế đặc biệt hơn với phần đáy trong suốt. Trong khi bơi lội, các bạn có thể nhìn xuyên qua vách hồ bơi để nhìn ngắm quang cảnh xung quanh.

Khi xây dựng loại hồ bơi này cần cân nhắc yếu tố an toàn trước tiên. Kính phải đủ độ dày, các lớp keo sử dụng phải có độ kết dính an toàn. Với những bể bơi treo lơ lửng trên không cần tính toán kĩ về mức độ chịu lực của các thiết bị chống đỡ.

Màu sắc của kính có thể thay đổi tùy theo sở thích. Nên lựa chọn loại kính trong suốt có màu sắc nhẹ nhàng để người sử dụng có cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Đây là loại bê bơi khá mới mẻ, cho nên khi xây dựng nên tham khảo ý kiến của những người kỹ sư có kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

phối cảnh bể bơi kính cường lực gia đình đẹp đẽ

Phối Hồ bơi bể bơi kính cường lực trên bản vẽ thiết kế 3D do kiến trúc sư Seapoolvn thiết kế

Ưu và nhược điểm của bể bơi - hồ bơi khi sử dụng kính cường lực thay cho vật liệu thông thường:

*Ưu điểm:

Kính cường lực là loại chất liệu có độ bền cao. Khả năng chịu nhiệt và chịu tải lượng rất tốt. Rất  an toàn và khó phá vỡ bởi ngoại lực. Các bạn có thể yên tâm vì nếu kính vỡ cũng không gây ra sát thương cho con người.

Bên cạnh đó, kính cường lực còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên thường được thiết kế ở ngoài trời. Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng, hiện đại mà nó mang lại cho các công trình bể bơi.

*Nhược điểm:

- Là một lựa chọn khá mới mẻ nên chưa có nhiều khách hàng thử nghiệm.

- Giá thành khá cao so với hồ bơi khác có cùng diện tích và công năng sử dụng.

- Cần xét yếu tố đảm bảo an toàn dưới tác dụng của thời tiết và yếu tố nhân tạo.

- Thường xuyên phải vệ sinh bởi chất bám bẩn có thể làm mờ kính, che khuất tầm nhìn thẩm mĩ của loại vật liệu này.

Xây dựng bể bơi đáy kính cường lực hết bao nhiêu tiền?

Báo giá chi tiết thi công xây dựng hồ bơi bể bơi đáy kính cường lực

                                                              Báo giá chi tiết thi công xây dựng hồ bơi bể bơi đáy kính cường lực

Báo giá chi phí thiết kế thi công hồ bơi-bể bơi jacuzzi

Hồ bơi Jacuzzi là gì?

Hồ bơi Jacuzzi( còn gọi là hồ bơi massage) là một loại hồ bơi có diện tích vừa hoặc nhỏ, có công dụng massage toàn thân. Với các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, khách sạn cao cấp hoặc những biệt thự thành thị có diện tích đất hạn hẹp thì lựa chọn xây dựng hồ bơi Jacuzzi xây là một giải pháp tối ưu cho tiện ích bơi lội và chữa bệnh chăm sóc sức khỏe tối đa nhất.

bể bơi hồ bơi sục jacuzzi sau khi hoàn thành phục vụ gia đình

                                                                          Bể bơi hồ bơi sục jacuzzi sau khi hoàn thành phục vụ gia đình

Thiết kế xây dựng Thi công hồ bơi jacuzzi-theo công đoạn của Nhà thầu bể bơi

Việc thiết kê xây dựng bể bơi jacuzzi, điều quan tâm bạn cần xem xét kích thước, hình dáng ( style: tròn, bầu dục, oval, vuông hay chữ nhật,…) bể bơi  sao cho phù hợp với không gian.Màu sắc gạch trang trí bể bơi phải hài hòa với không gian xung quanh.

Đối với bể bơi Jacuzzi hệ thống thoát nước, hệ thống nén khí và sục khí là những yếu tố quan trọng cần được đầu tư để tạo ra hiệu quả như mong muốn.

Có hai lựa chọn để xây dựng bể bơi Jacuzzi. Đối với những gia đình không có sân vườn hoặc các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, bể bơi được xây dựng ngay trong nhà với diện tích nhỏ gọn. Với bể bơi được xây ngoài trời, bể bơi sẽ có kích thước lớn hơn. Còn gì tuyệt bằng thư giãn trong bồn massage giữa thiên nhiên trong lành.

Cuối cùng là một yếu tố quan trọng không kém: an toàn cho người sử dụng. Bể bơi jacuzzi hoạt động cần nguồn điện, nếu xảy ra rò rỉ sẽ gây nguy hiểm. Do đó phải lựa chọn nguồn điện, các thiết bị điện t