• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Vận hành máy lọc hồ bơi

Máy lọc nước bể bơi tuần hoàn và máy lọc bể bơi thông minh là hai thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc loại bỏ chất bẩn, đem lại nguồn nước sạch phục vụ hoạt động bơi lội. Tuy nhiên, để vận hành được các thiết bị này 1 cách trơn tru và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ nguyên lý.

Thực tế, cách vận hành máy lọc hồ bơi tuần hoàn và thông minh không quá phức tạp. Thế nhưng, nếu không thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn sử dụng, độ bền máy và hiệu quả làm sạch nguồn nước sẽ bị suy giảm. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Seapoolvn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các tính năng và cách vận hành của 2 loại máy này

Giá:

Máy lọc nước bể bơi tuần hoànmáy lọc bể bơi thông minh là hai thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc loại bỏ chất bẩn, đem lại nguồn nước sạch phục vụ hoạt động bơi lội. Trong bài viết này, chúng ta  sẽ cùng tìm hiểu về cách vận hành của những loại máy này.

Máy lọc nước bể bơi tuần hoàn là gì?

Máy lọc nước bể bơi tuần hoàn là một hệ thống được thiết kế đặt ở dưới đất hoặc trên sàn bên ngoài bể bơi, nơi tránh nước, nhằm thực hiện các chức năng hút – đẩy và lọc nước một cách tuần hoàn. Thiết kế của máy bao gồm máy bơm nước, bể lọc nước hồ, 5 van điều khiển: Van rửa ngược, van xả kiệt nước trong bể bơi, van xả nước lọc đầu, van đóng bể, van cấp nước sạch vào bể, các ống dẫn, thu đáy hồ bơi,…

Máy lọc bể bơi tuần hoàn là gì

Thiết bị lọc nước hồ bơi tuần hoàn có chức năng hút nước bẩn và rác thải vào bể lọc rồi sau đó đẩy nước sạch đã được lọc ra hồ bơi. Quá trình hoạt động của máy diễn ra an toàn và đều đặn theo một chu trình khép kín hàng ngày. Nước được lọc sạch sau 5 - 6 tiếng và lọc xong bạn cần tắt/ khóa van.

Máy lọc bể bơi thông minh là gì?

Máy lọc bể bơi thông minh là loại máy lọc nước hồ bơ mini có kích thước nhỏ gọn có chức năng lọc nước như một máy lọc tuần hoàn. Sản phẩm thường được đặt trên thành bể bơi và có một phần chạm vào trong nước hoặc đặt âm trong thành bể bơi nhằm thực hiện mọi công việc lọc bẩn và trả lại nước sạch vào hồ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

máy lọc bể bơi thông minh có gì khác

Máy lọc bể bơi thông minh có gì khác

Thiết kế loại máy này thường có lớp vỏ là nhựa nguyên sinh và có thang inox hoặc không, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những bể bơi gia đình, hồ bơi trong nhà hay hồ bơi lớn và nhiều người. Cấu tạo thiết bị cũng bao gồm: Bơm hóa chất, cột lọc, van hút – mở, ống dẫn nước sạch,… Tuy nhiên tất cả đều được đặt bên trong thân máy. Thiết bị lọc bể bơi thông minh có thể vận hành liên tục trong cả điều kiện có người đang sử dụng hồ vì đây là máy lọc nước hồ bơi không đường ống.

So sánh thiết bị lọc nước hồ bơi thông minh và máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn

Máy lọc nước cho hồ bơi thông minh có ưu thế hơn hẳn về kích thước và trọng lượng nhỏ gọn mà vẫn tích hợp đầy đủ mọi chức năng lọc nước nổi bật. Trong khi đó, máy lọc nước tuần hoàn bắt buộc phải tốn diện tích xây dựng và có đường ống dẫn nước cùng các van, bể phức tạp. Việc thi công lắp đặt máy lọc thông minh tốn ít thời gian và chi phí , đồng thời tháo lắp hay sửa chữa cũng dễ dàng hơn. Máy lọc tuần hoàn thi công phức tạp, dễ bị rò rỉ điện, nước trong quá trình vận hành.

Thiết bị máy lọc hồ bơi không đường ống

Thiết bị máy lọc hồ bơi không đường ống

Máy lọc bể bơi tuần hoàn

Máy lọc bể bơi tuần hoàn

Xét về tính thẩm mỹ, máy lọc nước hồ bơi thông minh phù hợp với bất kỳ hình dáng nào của bể bơi và mang lại sự hiện đại, ngược lại, máy lọc nước bể tuần hoàn vì quá cồng kềnh nên phải thiết kế riêng không gian để “giấu” đi. Tuy nhiên, cũng vì sự tiện lợi và hiện đại này nên tuổi thọ của máy lọc thông minh chỉ được bảo đảm khi có sự che chắn kĩ lưỡng khi lắp đặt ở không gian ngoài trời. Về tính năng, cả hai loại máy này đều có thể giữ lại rong rêu, rác thải và vi khuẩn, làm sạch nước và đưa nước sạch trở lại hồ bơi hiệu quả.

Cách vận hành máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn và máy lọc bể bơi thông minh như thế nào?

Sau khi lắp đặt thì vận hành hai thiết bị này gần như tương tự nhau.

Với Máy lọc nước hồ bơi Thông minh không đường ống

Ở máy lọc thông minh mọi thứ sẽ được lập trình tự động sẵn bạn chỉ cần bật Công tắc điện được mở sẽ kích hoạt máy bơm hoạt động. Nước bẩn được hút từ bể bơi về bể lọc (hoặc cột lọc). Lúc này, các van mở và van hút sẽ có chức năng đóng – mở liên tục để giữ lại vi khuẩn, rác thải, lá cây, đất cát,… đồng thời làm nước sạch khỏi các tạp chất. Bơm hóa chất có tác dụng cân bằng độ pH, thêm hóa chất để diệt sạch vi khuẩn trong bể bơi. Sau quá trình này, van cấp nước vào bể sẽ được mở ra và bơm nước sạch vào lại trong hồ. Quá trình này sẽ tuần hoàn và liên tục cho đến khi bể sạch thì bạn có thể tắt hệ thống. Sau thời gian hoạt động khoảng 1 tuần bạn nên dỡ tấm lọc rác và cột lọc trong thân máy ra để xịt rửa vệ sinh cho sạch, sau đó lắp trở lại thân máy để hệ thống được hoạt động hiệu quả nhất.

Vận hành máy lọc hồ bơi thông minh không đường ống

Vận hành máy lọc hồ bơi thông minh không đường ống

Với Máy lọc bể bơi tuần hoàn

Đối với thiết bị lọc bể bơi tuần hoàn, cách vận hành sẽ theo điều chỉnh ở van trên thân máy. Theo đó, các mức từ 1 – 6 chính là chức năng làm việc của máy: Filter - lọc bình thường, Rinse - rửa đường ống, Back wash - rửa bình lọc, Waste- xả nước trong hồ, Reciculation - lọc không qua bình lọc, cuối cùng là Close chức năng khóa nguồn nước vào bình lọc. Một số máy tích hợp tính năng tự vận hành theo lập trình.

Hệ thống lọc tuần hoàn cho bể bơi gia đình

Hệ thống lọc tuần hoàn cho bể bơi gia đình

Lưu ý khi sử dụng

  • Tuy ứng dụng của máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn và máy lọc bể bơi thông minh đa dạng cho mọi công trình hồ bơi lớn, nhỏ nhưng vẫn cần phải đo lường công suất để sử dụng thiết bị phù hợp, tránh lãng phí năng lượng.
  • Thực hiện vệ sinh rác thải, rong rêu thường xuyên để đảm bảo việc vận hành máy tốt hơn.
  • Đối với thiết bị máy lọc thông minh không đường ống

+ Bạn cần phải kiểm tra hệ thống lọc nước bể bơi và thiết bị định kỳ để kịp thời xử lý các bộ phận có dấu hiệu hỏng hóc, thêm hóa chất giúp cho các bộ phận hoạt động tốt hơn, đồng thời tránh tình trạng rò rỉ nước hay chập điện.

+ Sản phẩm này cần phải tắt – mở thủ công, vì vậy bạn cần phải xem giờ để tắt vận hành của máy.

  • Đối với hệ thống máy lọc bể bơi tuần hoàn:

+ Cần phải bảo trì sản phẩm thường xuyên, nhất là với những máy ngoài trời để kéo dài tuổi thọ. Thời điểm vệ sinh, bảo trì máy tốt nhất là khi đồng hồ áp chỉ vạch đỏ.

+ Sử dụng đúng chức năng của máy khi chuyển van và phải tắt máy khi chuyển qua các chế độ nhằm đảm bảo không làm hư hỏng hệ thống. Ví dụ: van ở chế độ Close thì tuyệt đối không được bật, mở máy vì có thể gây gãy vỡ đường ống.

Hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

Lọc nước hồ bơi bằng máy lọc nước bể bơi gia đình là công việc hoàn toàn cần thiết nhằm loại bỏ các chất bẩn, mang lại nguồn nước trong sạch và bảo vệ sức khỏe tốt. Với cách vận hành không quá khó, mọi người đều nên tìm hiểu và sử dụng những loại thiết bị hữu ích này để đảm bảo hoạt động bơi lội, giải trí trong nước trở nên an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu bạn còn thắc mắc về và So sánh giữa Máy lọc hồ bơi thông minh và Thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn thì hãy xem xét kỹ lượng trước khi lắp đặt. Bởi mỗi dòng máy phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi bạn xây dựng bể bơi như: Diện tích, số lượng người sử dụng, diện bố trí các tiện ích, vị trí xây dựng và rất nhiều yếu tố khác cần xem xét trước khi lắp đặt để đảm bảo đáp ứng nhu cầu tối đa cho chủ đầu tư phục vụ mục đích sử dụng.

Sản phẩm cùng loại