• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Trang chủ > Thiết bị bể bơi > Thiết bị Máy lọc hồ bơi

Thiết bị Máy lọc hồ bơi

Hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của một bể - hồ  bơi. Đây được xem là là điều kiện cần để toàn bộ công trình hồ bơi được hoạt động trơn tru và sạch sẽ. Hiện nay, máy lọc nước hồ bơi ngày càng đa dạng về công nghệ thiết kế với nhiều mức giá thành khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về báo giá máy lọc nước hồ bơi phổ biến trên thị trường.

Vì sao cần lắp đặt máy lọc nước hồ bơi?                          

Bể bơi là nơi tiếp nhận rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn. Bên cạnh những bụi bẩn, vi khuẩn do việc bơi lội của con người mang lại, đó còn là những ô nhiễm đến từ môi trường tự nhiên như lá cây thiên nhiên, đất cát hay các vật lạ trong không gian…  Bể bơi bẩn, nguồn nước xử lý không đạt tiêu chuẩn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về sức khỏe, đặc biệt là da và mắt.

Bởi vậy, ở những nơi kinh doanh hồ, bể bơi, đặc biệt ở các bể bơi gia đình, việc đầu tư lắp đặt máy lọc nước bể bơi là cần thiết. Nhờ cấu tạo đặc biệt của thiết bị mà chức năng xử lý lọc nước thông minh được thực hiện. Cát thạch anh chuyên dùng cho lọc hồ bơi được bảo vệ bởi bộ lọc bằng sơi thủy tinh không gỉ và hệ thống cột lọc giấy giúp nguồn nước đảm bảo lọc sạch rác và vi khuẩn. Thiết bị được điều chỉnh bằng hệ thống van đa cửa giúp dòng nước được chuyển động liên tục trong hồ bơi.

Nhờ hệ thống lọc hồ bơi, nguồn nước hồ bơi luôn ở mức pH, kiềm, clo đúng chỉ số kỹ thuật, đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng. Không những thế, ở thông số đạt yêu cầu, các loại sinh vật gây hại như tảo, rêu, mốc không có cơ hội hình thành và phát triển bởi quá trình tuần hoàn này tạo nên sự khác biệt, trả lại nguồn nước sạch và trong cho hồ bơi.

Hệ thống thiết bị lọc tuần hoàn bể bơi cần thiết cho nguồn nước

                                                                         Hệ thống thiết bị lọc tuần hoàn bể bơi cần thiết cho nguồn nước

Phần cặn bẩn được giữ lại ở bộ lọc không chỉ giúp nguồn nước không bị các vi khuẩn gây bệnh xuất hiện mà còn được báo trên máy và khi đạt đến mức độ sẽ được tiến hành vệ sinh xử lý.

Khi nguồn nước trong hồ bơi được đảm bảo, các thiết bị xung quanh hồ bơi như cầu thang lên xuống, gạch men…sẽ không bị ăn mòn. Hệ thống ống nước, đường ống không bị tích tụ rác thải và vi khuẩn.

Máy lọc bể bơi không đường ống dành cho hồ bơi diện tích nhỏ

                                                                            Máy lọc bể bơi không đường ống dành cho hồ bơi diện tích nhỏ

Quy trình thi công lắp đặt máy lọc nước cho bể bơi

Máy lọc nước, đặc biệt máy lọc nước bể bơi mini thường có trọng lượng nhẹ, kích thước khá nhỏ nên khá dễ dàng trong lắp đặt và vận hành.

Bước 1: Lựa chọn loại cát chuyên dùng cho máy lọc nước

Cát thạch anh là loại cát được dùng cho máy lọc nước hồ bơi. Dựa vào thông số của thiết bị, khách hàng sẽ xác định số lượng cát phù hợp.

Bước 2: Chọn vị trí đặt máy lọc nước

Bạn phải xác định vị trí đặt hệ thống lọc nước bể bơi gia đình sao cho hợp lý với kích thước hồ bơi và thuận tiện khi vận hành. Thông thường thiết bị được lắp đặt âm đất bằng cách xây dựng hầm chứa máy lọc, máy bơm dưới lòng đất. Cách này thường được lựa chọn bởi quỹ đất gia đình hay kinh doanh đều khá hạn hẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho thiết bị.

Thi công hệ thống đường ống cho máy lọc hồ bơi tuần hoàn

                                                                                 Thi công hệ thống đường ống cho máy lọc hồ bơi tuần hoàn

Bên cạnh phương án lắp đặt âm đất, nhiều khách hàng lựa chọn phương án chọn vị trí nơi khô ráo và thoáng mát để lắp đặt sản phẩm. Chọn  vị trí ở sàn bê tông, sàn xi măng và ở độ cao dưới 11 m so với mực nước bể bơi thường là quyết định tối ưu. Lưu ý là nên đặt máy lọc nước bên cạnh máy bơm nước và sử dụng hệ thống van đa chức năng để tiện lợi khi sử dụng.

Bước 3: Kết nối với máy bơm hồ bơi

Sau khi chọn vị trí đặt hệ thống lọc nước hồ bơi gia đình, bạn cần kết nối thiết bị với máy bơm nước. Thứ tự cơ bản là máy bơm nước – máy lọc nước - máy khử trùng – máy gia nhiệt – máy sưởi ấm. Bước này giúp nguồn nước được lọc qua thiết bị và đi vào hồ bơi an toàn và dễ dàng.

Thi công đường ống cho thiết bị lọc nước hồ bơi và máy bơm

                                                                           Thi công đường ống cho thiết bị lọc nước hồ bơi và máy bơm

Bước 4: Gắn đồng hồ đo áp suất

Khi đã hoàn thành bước kết nối với máy bơm hồ bơi, bạn cần gắn hệ thống cấp lọc vào bầu lọc để kiểm tra quá trình hoạt động. Cụ thể, bạn vặn đồng hồ áp suất theo chiều kim đồng hồ lên lỗ ¼ ở máy lọc, sau đó nhấc nhẹ cán xoay của đồng hồ theo chiều kim đồng hồ.

gắn đồng hồ cho bình lọc cát hồ bơi

                                                                                                                           Gắn đồng hồ cho bình lọc cát hồ bơi

Bước 5: Lắp van an toàn cho máy lọc nước bể bơi

Kiểm tra ở dưới đáy máy lọc nước có lối thoát xả an toàn, hãy đảm bảo rằng van an toàn đã được vặn chặt. Bộ phận này hỗ trợ cho trường hợp áp suất trong máy quá lớn hoặc sử dụng khi thay vật liệu mới.

Bước 6: Tiến hành đổ nước vào máy lọc

Sauk hi đảm bảo hệ thống van được lắp đầy đủ và an toàn, bạn nên bơm nước vào ½ máy. Sau đó mới tiến hành cho số lượng cát thạch anh ở bước 1 vào.

Máy lọc hồ bơi tuần hoàn sau khi hoàn thành chuẩn bị cấp nước vào

                                                                         Máy lọc hồ bơi tuần hoàn sau khi hoàn thành chuẩn bị cấp nước vào

Bước 7: Lắp đặt thiết bị trong máy lọc nước

Các thiết bị cần đưa vào máy lọc nước đều được lắp ghép sẵn và bạn chỉ việc đưa cẩn thận vào trong hệ thống lọc bể bơi gia đình. Trước tiên phải đảm bảo 10 ống lọc lưu thông bình thường, sau đó cho hệ thống này vào lỗ của máy lọc an toàn. Đảm bảo tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận tránh làm vỡ bộ phận ống lọc. Sau khi 10 ống lọc được đưa vào thiết bị an toàn, xoay vuông góc với thành bình là được.

Hoàn thành lắp đặt hệ thống máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn

                                                                Hoàn thành lắp đặt hệ thống máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn

Bước 8: Dẫn nước vào

Cho đường ống lớn dẫn nước vào 10 ống lọc ở bước 7. Lúc này dùng băng dính đường ống chính nhằm hạn chế tình trạng cát rơi vào 10 ống lọc.

Báo giá thiết bị lọc nước hồ bơi

Hiện nay máy lọc nước bể bơi có hai dòng sản phẩm để khách hàng lựa chọn, đó là máy lọc nước tuần hoàn và máy lọc nước thông minh không đường ống. Với những đặc tính, cấu tạo khác nhau, khách hàng sẽ có sự lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện và thiết kế hồ bơi.

Máy lọc nước tuần hoàn là thiết bị dùng cho những hồ bơi có kích thước lớn nhờ công suất lọc đạt hàng ngàn m3 trên giờ. Sản phẩm diệt vi khuẩn liên tục có trong hồ bởi để đảm bảo nguồn nước trong sạch thường xuyên. Thiết bị cực bền nên thời gian sử dụng lâu dài, ít chi phí thay mới. Giá hệ thống lọc nước bể bơi loại này khoảng từ vài triệu đến hàng chục triệu.

Bảng báo giá máy lọc hồ bơi tuần hoàn

                                                                                               Bảng báo giá máy lọc hồ bơi tuần hoàn

Máy lọc nước thông minh không đường ống đáp ứng nhu cầu chống thấm và thẩm mỹ trong không gian hẹp. Thiết bị được đánh giá cao bởi tiết kiệm năng lượng vận hành, cơ chế hoạt động theo giờ tự động và lọc những cặn bẩn siêu nhỏ.

Mỗi dòng sản phẩm có  giá máy lọc nước bể bơi khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn, phụ thuộc vào nhà sản xuất. Đối với hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi , các thương hiệu bán máy lọc nước hồ bơi tên tuổi có thể kể đến: Kripsol, Minder, Emaux, Hayward, Xtremepower, Pentair…Còn đối với dòng máy lọc nước thông minh không đường ống thì Astral, Dolphin, Piscina, Vardhman, Hayward, Pentair…là những cái tên đáng cân nhắc.

Báo giá các loại máy lọc bể bơi thông minh không đường ống

                                                                                         Báo giá các loại máy lọc bể bơi thông minh không đường ống

Máy lọc nước là thiết bị quan trọng trong hệ thống bể bơi. Hãy lựa chọn sản phẩm có chất lượng với giá thành phù hợp cho hồ bơi nhà mình. Liên hệ Seapool nếu bạn cần tư vấn về mua máy lọc nước hồ bơi hoặc báo giá sản phẩm.