• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Trang chủ > Thiết bị bể bơi

Các Thiết bị cho Bể bơi

Sử dụng các Thiết bị để phục vụ cho quá trình vận hành bể bơi hoạt động một cách hiệu quả là một quy trình không thể thiếu cho các nhà xây dựng cũng như chủ sở hữu của công trình. Các thiết bị đó ngoài mục đích chính đảm bảo vận hành cho công trình hoạt động suôn sẽ, những thiết kế bố trị vị trí đặt thiết bị còn tạo nên lối kiến trúc riêng cho toàn khu. Những thiết bị chúng tôi nói đến đó bao gồm: Thiết bị máy lọc hồ bơi Bộ phận trái tim tạo ra nguồn nước sạch sẽ hợp vệ sinh cho người sử dụng, Hoá chất một loại chất xúc tác không thể thiếu để diệt khuẩn tạo ra nguồn nước không chứa nguồn gây bệnh khi mà nguồn nước liên tục tiếp xúc với nhiều cơ thể người, Dụng cụ vệ sinh là những mảnh ghép tạo nên sự sạch sẽ khác biệt hỗ trợ máy lọc hồ bơi cho hiệu quả tối ưu nhất, Đèn hồ bơi ngoài mục đích chiếu sáng vào ban đêm cho những ai muốn hoạt đông thể thao vào buổi tối mà còn là thiết bị tạo nên thiết kế thẩm mĩ cao cấp cho khung cảnh sân vườn, Thiết bị vệ sinh hồ bơi lọc di động là công cụ hỗ trợ cho những bể bơi không có hệ thống lọc riêng hoặc do một số nguyên nhân ngoại tác khác khi mà máy lọc tuần hoàn hoặc thông minh phụ trách công việc này không đảm nhận hết vai trò bởi chúng phải liên tục hoạt động quá công suất.

Những thiết bị hồ bơi như hệ thống lọc nước, dụng cụ vệ sinh, hóa chất, thiết bị chiếu sáng,…là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong sự vận hành của hệ thống hồ bơi. Sự có mặt của những thiết bị này không chỉ giúp tiết kiệm nhân lực, kinh phí mà còn đảm bảo hồ bơi luôn được giữ sạch sẽ, đem lại sự thoải mái và an toàn trong quá trình bơi lội.

Hệ thống lọc nước hồ bơi

Lọc nước hồ bơi hiện nay có rất nhiều loại. Nếu như trước kia khi xây dựng hồ bơi thường phải tốn thêm một diện tích bên cạnh để xây hẳn một hệ thống lọc riêng với máy bơm, bình lọc cát, ống dẫn bơm hút phức tạp. Thì bây giờ, những loại máy lọc nước thông minh, nhỏ gọn, tích hợp chức năng của bộ lọc truyền thống và chỉ cần lắp đặt thẳng vào thành bể bơi là lựa chọn tối ưu.

Nhìn chung, hệ thống lọc nước cho dù loại nào thì cũng có nhiệm vụ là hút nước hồ vào hệ thống lọc, nước đi qua bình lọc, các chất bẩn, rác thải, rong rêu bị giữ lại ở màng lọc, sau đó ống dẫn sẽ trả lại nước sạch vào hồ. Một số hóa chất như phèn, nước javen, chất diệt rong rêu, clo,… đồng thời cũng được châm để làm sạch nước hồ bơi tối đa.

Hệ thống lọc nước hồ bơi

Hệ thống lọc nước hồ bơi

Cách vận hành hệ thống lọc nước hồ bơi cũng khá đơn giản. Khi lắp đặt, thợ thi công sẽ thiết kế công tắc riêng để bạn có thể bật khi cần. Với các máy lọc thông minh thì có thể lập trình sẵn thời gian bật, tắt, vận hành theo nhu cầu. Thông thường, máy lọc sẽ làm việc từ 6 -8 tiếng để làm nước hồ bơi trở nên trong và hết cặn bẩn.

Thiết bị vệ sinh hồ bơi

Thiết bị vệ sinh hồ bơi phổ biến hiện nay là xe vệ sinh lọc hồ bơi, hay còn gọi là thiết bị hút cặn di động. Trong quá trình sử dụng hồ cho các hoạt động vui chơi, bơi lội, sẽ không tránh khỏi việc rác thải, lá cây, hay chất thải, vi khuẩn từ cơ thể người rơi vào nước. Lâu dần, những chất bẩn này tích tụ lại hoặc phân hủy và tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển của rong rêu, vi sinh vật gây hại đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, chúng cũng làm mất năng suất và tác dụng của việc lọc nước. Vì vậy thiết bị vệ sinh hồ bơi không thể thiếu nhằm hỗ trợ việc xử lý và làm sạch nước của hồ bơi nhanh chóng, hiệu quả. Cấu tạo của một bộ thiết bị này gồm xe đẩy. bình lọc cát, tủ điện, cột lọc, cộc đẩy, phụ kiện đi kèm. Ưu điểm của thiết bị là chi phí hợp lý, có thể đẩy đến mọi góc của bể bơi mà không mất nhiều thời gian và công sức, làm sạch nhanh và có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Thiết bị vệ sinh hồ bơi thường có độ bền cao nên có thể dùng trong nhiều năm.

Thiết bị vệ sinh hồ bơi

Thiết bị vệ sinh hồ bơi

Hóa chất hồ bơi

Hóa chất hồ bơi gồm khá nhiều loại như: hóa chất lắng cặn, hóa chất diệt rong rêu, hóa chất cân bằng độ pH,… Trên ngành bể bơi , các hóa chất này có xuất xứ từ nhiều nước như Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam, Australia,… Một số hóa chất rất quen thuộc và có giá thành rẻ như: clo, phèn, diệt rêu A - trine, chlorine, sát khuẩn nước Calcium Hypochlorite, soda, xút, chất lắng cặn PAC,… Mỗi loại hóa chất này có một đặc tính riêng nhưng đều rất dễ dùng và đều có tác dụng làm sạch nước hồ bơi. Có thể sử dụng hóa chất để châm vào hệ thống lọc nước hoặc rải thẳng xuống hồ nước đều được. Khi sử dụng hóa chất, cần phải tuân thủ mọi quy tắc về an toàn lao động và cần thời gian nhất định để hóa chất xử lý sạch nước trước khi còn người xuống hồ hoạt động và bơi lội.

hóa chất hồ bơi

hóa chất hồ bơi toàn diện vệ sinh

Đèn hồ bơi

Đèn hồ bơi là một thiết bị khá cần thiết cho mọi bể mơi dù lớn hay nhỏ. Đèn có tác dụng thắp sáng hoặc trang trí ở hồ bơi trong nhà, làm sáng hồ vào ban đêm hoặc những ngày thời tiết âm u. Đèn hồ bơi có nhiều loại như đèn pha, đèn led, đèn halogen,… Đèn hồ bơi thường có nhiều màu sắc khác nhau, có thể đổi màu, phục vụ cho nhiều mục đích như tổ chức tiệc, làm đẹp hồ bơi. Cấu tạo đèn thường nhiều lớp và làm bằng chất liệu bền bỉ, có khả năng chống thấm, chống chịu được sự ăn mòn của hóa chất. Bởi một số đèn được thiết kế để nằm âm dưới đáy hoặc thành bể bơi để tạo hiệu ứng. Công suất các loại đèn đặt ở hồ bơi thường rất đa dạng từ 3W, 6W, 9W, 12W, 18W đến 24W. Số lượng đèn có thể thay đổi tùy vào diện tích hồ và mục đích sử dụng.

Đèn cho hồ bơi thêm sang trọng

Đèn cho hồ bơi thêm sang trọng

Bóng đèn bể bơi

Dụng cụ vệ sinh hồ bơi

Dụng cụ vệ sinh hồ bơi thường là những dụng cụ mà con người có thể sử dụng bằng tay và mỗi loại đáp ứng một yêu cầu khác nhau khi vệ sinh hồ bơi. Cấu tạo và công dụng của dụng cụ vệ sinh hồ bơi cũng khá đa dạng. Trong đó, các loại dụng cụ quen thuộc là: Bộ test nước hồ bơi, ống mềm, bàn chải chà, bàn hút, sào vệ sinh, vợt,…

Cụ thể: Sào nhôm là một dụng cụ dạng ống lồng. Khi cần có thể kéo dài ra hoặc thu gọn lại để cất giữ. Sào thường đi kèm với các dụng cụ khác như chổi, cọ, vợt,… để hỗ trợ làm sạch đáy hoặc thành bể bơi tiện lợi, nhanh chóng. Ống mềm hút cặn hồ bơi là dụng cụ làm từ nhựa tổng hợp và có độ dài nhất định. Ống được gắn với đầu thu nước và đầu còn lại sẽ di chuyển dưới đáy bể bằng sào nhôm hoặc bàn hút có bánh. Tác dụng của ống mềm và bàn hút là để làm sạch các mảnh vụn, rác, bụi,… đặc biệt hiệu quả để hút các chất cặn nặng hoặc ở xa mà máy lọc nước không hút hết được. Vợt vớt rác là dụng cụ khá kinh hoạt nếu bạn muốn vớt ngay các loại rác lớn, lá cây, túi nhựa,… rơi vào hồ bơi mà không cần bạn phải xuống nước. Dụng cụ này có thể gắn hoặc tháo khỏi sào nhôm dễ dàng. Bàn chải dùng để chà hồ bơi có tác dụng làm sạch các mảng bám của rong rêu,… Bộ test nước hồ bơi là dụng cụ chuyên dụng để đo độ pH, chỉ số kiềm, axit, clo, kim loại nặng,… trong nước. Tác dụng của việc sử dụng bộ test nhằm sử dụng hóa chất đúng liều lượng.

Dụng cụ vệ sinh bể bơi

Dụng cụ vệ sinh bể bơi

Các thiết bị hồ bơi nêu trên đều đóng vai trò quan trọng trong việc vệ sinh, cân bằng và mang lại sự tiện lợi khi sử dụng hồ bơi. Các bạn cần xây dựng, trang bị đầy đủ để đáp ứng được yêu cầu làm sạch và bảo dưỡng hồ bơi mọi lúc, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.