Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp

Bể bơi là sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Bể bơi tạo ra niềm vui bất tận cho tất cả mọi thành viên trong gia đình từ trẻ em cho đến người lớn. Tuy nhiên, giống như mọi thiết bị khác, bể bơi không trường tồn mãi mãi với thời gian, chúng cũng cần được bảo trì thường xuyên cũng như sửa chữa bể bơi để kéo dài  tuổi thọ bể bơi  lên đến 30 năm đến từ các đơn vị chuyên nghiệp

Chắc chắn nhiều gia đình sẽ lăn tăn khi thấy bể bơi xuất hiện các vấn đề cần sửa chữa như: sửa chữa bể bơi hết bao nhiêu tiền, có mắc quá không, đã thực sự cần sửa chữa, khi muốn sửa chữa bể bơi thì gọi ai bây giờ? Mặc dù việc bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên của mọi bể bơi gần giống nhau như xử lý nước, kiểm soát tảo, hệ thống lọc, kiểm tra khả năng chống thấm, các thiết bị hồ bơi,…thì việc sửa chữa bể bơi như thế nào phụ thuộc vào từng loại thiết kế ban đầu đã tạo nên.

Có 2 loại bể bơi là bể bơi trên mặt đất( bể bơi nổi) và bể bơi trong lòng đất (hồ bơi âm đất).

Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp
sửa chữa hồ bơi

Sửa chữa bể bơi trong lòng đất.

Bể bơi trong lòng đất được xây dựng bằng cách tạo ra một hố lớn trong sân nhà bạn sau đó sử dụng các vật liệu và thiết bị thích hợp để xây dựng hình thành nên hồ bơi.

Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp
Sửa chữa hồ bơi âm đất và thiết bị đi kèm

Sửa chữa bể bơi Vinyl liner

Trong khi một số bể bơi ngầm trong đất không có lớp lót thì nhiều bể bơi được lót bằng một lớp vinyl mỏng. Một vinyl liner là một sự lựa chọn tuyệt vời trong bể bơi vì nó có giá cả phải chăng, mịn màng, có nonporous để tảo không phát triển trên nền bể bơi.

Việc sửa chữa bể bơi Vinyl liner bao gồm:

+ Sửa lớp vinyl: Các lớp viny có thể bị rách khi có vật sắc nhọn không may quệt qua. Nếu như vết rách này nhỏ, chúng có thể nhanh chóng được sửa chữa bằng bộ vá chuyên dụng, còn nếu rách to, không có khả năng sửa chữa thì cần phải thay thế hoàn toàn.

+Các hạt Popped bead: Các vinyl liner được liên kết tại chỗ bởi một vị trí xung quanh cạnh của bể bơi. Các lớp lót được kéo giãn phù hợp với vị trí này. Một lớp lót không chính xác sẽ bị bật ra khỏi vị trí này hoặc theo thời gian dưới tác động của thời tiết làm mất dần độ co giãn của nó.

Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp
Sửa chữa hồ bơi Vinly

Sửa chữa hồ bơi sợi thủy tinh Composite

Việc sử dụng bể bơi sợi thủy tinh là một sự lựa chọn phổ biến cho đại đa số bể bơi hiện nay bởi thời gian lắp đặt nhanh, hơn nữa lại khá bền so với chất liệu khác. Hồ bơi sợi thủy tinh cũng thường gặp một số vấn đề sau:

+ Xuất hiện vết nức hình mạng nhện: các vết nứt mỏng này được hình thành khi có áp suất tác động lên đoạn yếu nhất của sợi thủy tinh. Nguyên nhân do xây dựng bể bơi không đúng cách hoặc trong quá trình vận chuyển, lắp đặt hay áp lực khi chôn.

+ Các bức tường bể bơi phồng lên: Các bức tường sẽ bị phồng lên nếu việc chèn bể bơi không đúng cách như sử dụng cát khi bị bão hòa quá mức sẽ nặng hơn nước hay sợi thủy tinh không đủ mạnh do không được sản xuất đúng tiêu chuẩn.

+Lớp sơn bể bơi: Theo thời gian, lớp gel ở bể bơi sẽ bị mờ dần đi, điều này đồng nghĩa với việc hồ bơi của bạn sẽ phải sơn lại.

+Rò rỉ hệ thống nước: Thường gây ra bởi việc sử dụng cát quá nhiều gây ra áp lực lên hệ thống ống nước, làm cho nó bị uốn cong hoặc phá vỡ đường ống hoàn toàn. Giải pháp tốt nhất cho việc này là sử dụng sỏi thay vì cát.

Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp
Các kỹ sư đang thực hiện việc sửa chữa bể bơi composite

Sửa chữa bể bơi bê tông.

Việc sửa chữa bể bơi bê tông thường liên quan đến các vết nứt, các đốm rỗng. Trong hầu hết các trường hợp, sửa chữa có thể có thể liên quan đến việc phải cọ xát toàn bộ hồ bơi và thay thế lớp phủ trét.

+Các vết nứt: Hầu hết các vết nứt trong bể bơi bê tông là do lớp phủ trét. Việc sửa chữa bể bơi này bao gồm cả việc thoát nước và tái tạo bề mặt. Nếu vết nứt đi xuyên qua đường bê tông được coi như vết nứt lớn.

+Các điểm rỗng: Các đốm rỗng xảy ra trong quá trình sản xuất bê tông, hoặc quá trình đổ bê tông cho đáy và thành chứa tạp chất dẫn đến những trục trặc theo thời gian.

+Hồ bơi bị đẩy bật lên cao: Bể bơi của bạn có thể bị bật lên khỏi mặt đất nếu có áp suất bên dưới bể bơi của người sở hữu khi mà mực nước dưới đất dâng cao. Lựa chọn duy nhất của trường hợp này là phá bể bơi và xây lại bể mới. Trường hợp này hiếm nhưng vẫn có.

Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp
Sửa chữa gạch chống thấm hồ bơi
Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp
Nâng cấp hồ bơi cũ thành mới

Sửa chữa Hồ bơi trên mặt đất.

Các vấn đề của sửa chữa bể bơi trên mặt đất chủ yếu gồm có:

+ Thu hẹp tường bể bơi: Các bức tường của bể bơi có chắc chắn hay không phụ thuộc vào nền tảng của mặt đất. Lũ lụt, động đất, gió lớn có thể làm cho bức tường này sụp đổ. Khi thay thế tường bể bơi, điều quan trọng là phải biết mô hình hồ bơi của bạn cũng như chiều cao và chu vi bể bơi để khớp đúng các bộ phận khác. Đối với các bể bơi thành bằng kính, việc thay thế các đầu nối, cột dọc có chi phí khá cao.

Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp
Sửa chữa tấm kính cho bể bơi
Sửa chữa bể bơi chuyên nghiệp
Sửa chữa hồ bơi kính nổi lên mặt đất

Phải làm gì khi cần sửa chữa hồ bơi.

Ngay khi nhận thấy bể bơi có một trong các dấu hiệu cần phải sửa chữa trên, bạn cần gọi điện ngay đến cho đơn vị uy tín lâu năm chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa hồ bơi như là một đơn vị chuyên ngành. Đây là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế, xây dưng, bảo trì, sửa chữa bể bơi cho mọi loại bể, mọi kích thước, điều này cho phép bạn không lựa chọn nhầm lẫn giữa đơn vị sửa chữa nhà dân dụng với công ty thiết kế thi công hồ bơi chuyên ngành. Bạn hoàn toàn yên tâm khi bể bơi nhà bạn được sửa chữa bởi các kỹ sư hàng đầu cùng với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, linh kiện thay thế chính hãng nhập khẩu.

Seapoolvn – Nơi gửi gắm niềm tin!