Hóa chất HCL hồ bơi

Nước hồ bơi sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải vấn đề ô nhiễm nên việc xử lý nguồn nước rất quan trọng và cần thiết. Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó là dùng đến dung dịch HCL. Việc sử dụng dung dịch này vừa mang lại hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư cho thiết bị và máy móc rất cao. Bài viết dưới đây Seapoolvn sẽ cung cấp đến các bạn g quy trình xử lý nước hồ bơi bằng hcl một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

HCL xử lý nước hồ bơi là gì?

HCL hay còn được gọi là Axit Clohydric là thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Pháp. Đây là một loại axit vô cơ vô cùng mạnh được tạo nên nhờ sự hòa tan giữa khí hydro clorua trong nước. Dung dịch HCL cũng được tìm thấy bên trong dịch vị của con người -một trong những nguyên nhân gây ra chứng viêm loét dạ dày.

Thông thường, mức độ đậm đặc nhất của axit HCL sẽ dừng lại ở khoảng 38% là cao nhất. Bởi khi đạt trên 40% thì việc thực hiện bảo quản sẽ rất khó, axit cũng gặp trường hợp bị bay hơi.

Trong công nghiệp người ta vẫn thường sử dụng axit ở hàm lượng từ 30% – 34%, còn đối với xử lý nước hồ bơi dùng khoảng 32% để có thể tối ưu vận chuyển, giảm đi sự bay hơi làm thất thoát lượng HCL.

Hóa chất HCL hồ bơi
Xử lý nước bể bơi bằng hoá chất HCL

Tính chất hóa học của HCL: Phân ly tại môi trường nước sẽ tạo nên được các ion H+ và ion CL theo dạng phương trình: HCL + H2O → H3O+ CL. Giống như các axit khác, HCL cũng tác dụng rất tốt đối với kim loại vì giải phóng đi các Hydro, Oxit Bazo để tạo ra chất Clo và Muối. Ngoài ra, các Acid HCL còn có tính khử mạnh cùng với hợp chất KMnO4, KCLO3, MnO2 và giải phóng đi các khí clo.

Điều chế HCL: HCL được tổng hợp trực tiếp từ khí Clo và Hydro bằng việc hấp thụ nước sạch cho các loại sản phẩm như Acid Hydrocloric theo phương trình H+ CL→ 2HCL. Thông thường, môi trường điều chế HCL chính sẽ được diễn ra tại buồng khí đốt tại nền nhiệt khoảng 2000C. Để không dư khí Clo, các nhà điều chế có thể làm dư khí Hydro đến khi Clo có thể phản ứng hết khí.

Giá bán hoá chất HCL hiện nay là bao nhiêu tiền của Bình 25 lít và 30 lít (??)

Xử lý nước hồ bơi bằng HCL có nguy hiểm không?

Việc sử dụng dung dịch HCL để làm sạch nước trong bể bơi khá là đơn giản sẽ không mất quá nhiều công sức để làm vệ sinh. Chúng có công dụng làm giảm nồng độ PH trong hồ bơi rất tốt, mọi người còn có thể sử dụng kèm với một số loại như Chlorine Nippon 70% Nhật, để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Hóa chất HCL hồ bơi
Hoá chất HCL khử trùng cho nước bể bơi

Vừa không nguy hiểm đến người dùng mà lại mang đến những ưu điểm đối với người dùng. Chỉ cần sử dụng một lưu lượng khá nhỏ có thể xử lý đến một diện tích rất lớn đối với thể tích nước bên trong hồ bơi. Thời gian để tạo nên kết tủa cũng được rút ngắn hơn so với những hoạt chất khác cùng liều lượng quy định. Lượng chất kết tủa sau khi đã được lắng đọng sẽ dễ dàng được hút lên bởi các loại máy hút cặn do đó chất lượng nước được lọc sau khi xử lý cũng rất cao.

Tuy nhiên, mọi người chỉ cần chú ý để bảo đảm an toàn khi dùng HCL không được ngâm mình trong hồ bơi. Sử dụng đúng liều lượng đã quy định là loại HCL 32% từ 1 đến 4 lít dung dịch đối với 100m3. Không dùng hóa chất không rõ nhãn mác quy định, đọc kỹ các hướng dẫn trước khi dùng HCL và nên rửa tay cẩn thận sau khi xử lý bể nước bằng hóa chất. Chỉ cần đảm bảo những yếu tố như trên thì việc áp dụng HCL vào xử lý nước hồ bơi vừa an toàn, hiệu quả mang lại cũng rất cao.

Quy trình xử lý nước hồ bơi bằng HCL

Khi sử dụng HCL để xử lý nước bể bơi, người thực hiện cần phải áp dụng theo đúng quy trình dưới đây:

 1. Bạn nên sử dụng một số dụng cụ để vệ sinh bể bơi như vợt vớt rác chẳng hạn.
 2. Muốn duy trì hồ bơi đúng cách, vệ sinh 4 bức tường của bể bơi đặc biệt là những nơi lưu thông nước kém.
 3. Sử dụng các loại vợt vớt rác để loại bỏ bớt các cây bị rơi rụng, những mảnh rác bị gió thổi rơi vào hồ bơi.
 4. Sử dụng các bộ lọc trong khoảng 8 đến 10h để loại bỏ đi các hạt bụi nhỏ bám trong thành hồ. Nên làm sạch bộ lọc cát thường xuyên sẽ tẩy rửa sạch các vết bẩn tích tụ qua con đường nước thải.
Hóa chất HCL hồ bơi
Quy trình xử lý nước hồ bơi bằng hoá chất HCL
 1. Sử dụng dung dịch HCL để làm duy trì được mức độ PH thích hợp trong hồ. Nếu như PH nằm ngoài mức là 7.2 – 7.6 nên giảm sẽ giúp làm giảm đi hiệu quả hóa chất của bể bơi. Khi sử dụng bộ khử PH hoặc làm tăng PH để có thể đưa nồng độ PH trở lại mức bình thường.
 2. Cuối cùng, bạn chỉ cần theo dõi rồi kiểm tra lại với nồng độ PH vào hôm sau là đã kết thúc quá trình xử lý nước hồ bơi bằng HCL rồi.

Những lưu ý khi xử lý nước hồ bơi bằng HCL

Trong khi tiến hành xử lý nước hồ bơi, Axit HCL sẽ được dùng để điều chỉnh nồng độ PH. Thông thường, nồng độ PH thích hợp đối với lượng nước trong hồ hơi sẽ khoảng mức 7.2 – 7.6. Nếu vì một lí do nào đó mà chúng vượt qua 7.6 thì có thể sử dụng HCL 32% để có thể làm giảm đi lượng PH đó về đúng vị trí tối ưu.

Không có một liều lượng cụ thể nào đối với việc sử dụng hóa chất HCL trong việc điều chỉnh nồng độ PH. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng đúng liều lượng giá trị từ 1 đến 4 lít dung dịch HCL đối với 100m3. Sau đó, tiến hành dùng bộ test kit hồ bơi chuyên dụng để kiểm tra và tiếp tục xử lý đến khi nồng độ PH được trở lại chuẩn nhất. Ngoài ra, để thêm tính diệt khuẩn hiệu quả có thể kết hợp thêm hoá chất xử lý Clo bể bơi .

Hóa chất HCL hồ bơi
Những lưu ý khi sử dụng hcl xử lý nước bể bơi bằng HCL

Lưu ý : Mọi người không được cho thêm trực tiếp các loại hóa chất clohydric. Ngoài ra, nên để thêm 4- 6 tiếng mới có thể hoạt động trở lại được đây là một vấn đề rất quan trọng. Với cách xử lý nước bể bơi bằng HCL như trên, hồ bơi của bạn sẽ luôn được sạch sẽ, cân bằng nồng độ PH tổn thiểu bên trong hồ.

Quy tắc an toàn khi xử lý nước hồ bơi bằng HCL

Với hóa chất HCL thì việc sử dụng khi xử lý nước hồ bơi cũng cần đến những quy tắc riêng giúp cho làm việc được hiệu quả, đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng:

 1. Đựng HCl trong những vật liệu có khả năng kháng axit như PVC hay Composite có nắp kín chắc chắn.
 2. Cần mang đầy đủ những đồ bảo hộ khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như quần áo, găng tay, khẩu trang, kính…
 3. Nên xối rửa vệ sinh bằng nước những nơi có tồn hóa chất xử lý HCL trong trường hợp không dùng đến để bảo đảm an toàn.
 4. Khi bị HCL bắn vào da, mắt nên nhanh chóng rửa dưới vòi nước sạch nhiều lần. Còn nếu nghiêm trọng hơn cần đến các cơ sở y tế gần nhất.
 5. Sử dụng đúng liều lượng HCL quy định. Nếu trường hợp đổ quá tay nên trung hòa bằng loại dung dịch bazơ.

Liều lượng sử dụng thực tế của Axít Hcl đối với vệ sinh bể bơi

 • Hóa chất này có thể dùng mỗi lần từ 1kg đến 4kg cho diện tích 100m2 mặt nước. Trước khi rải hóa chất xuống hồ cần phải hòa tan với nước. Vì là axit có tính ăn mòn cao nên cần phải có bình chứa chuyên dụng và có đầy đủ găng tay, áo và giày bảo hộ lao động. Hóa chất HCl khi hóa tan vào nước cần cách xa người bơi, tốt nhất chỉ sử dụng hồ bơi sau 3 đến 6 tiếng.
hóa chất hồ bơi
Hoá chất HCL tẩy rửa hồ bơi

Liều lượng: Sử dụng liều lượng: 1 – 4 lít/100m3/lần

Lượng HCL khuyến cáo theo tiêu chuẩn
Thể tích nước hồ bơi (lít) Độ pH < 7.2 Độ pH từ 7.2 – 7.6 Độ pH = 8.0 Độ pH < 8.4
10.000 Không sử dụng Phạm vi đề xuất 350ml 420ml
30.000 1 L 1,2 L
50.000 1,7L 2L
100.000 3,5L 4L

Lưu ý: Khi thêm HCL đảm bảo rằng sản phẩm được trộn kỹ với nước, luôn luôn thêm axit vào nước, không bao giờ thêm nước vào axit.

Hóa chất HCL hồ bơi
Quy tắc an toàn khi sử dụng HCL xử lý nước bể bơi

Việc xử lý nước hồ bơi không phải là vấn đề đơn giản đặc biệt đối với những người chưa có chuyên môn. Với những gợi ý trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc làm sạch hồ bơi của gia đình hoặc nơi kinh doanh của mình.

Hóa chất HCL hồ bơi
Công ty cung cấp hoá chất HCL uy tín

Thêm ghi chú quan trọng, muốn phát huy tối đa hiệu quả của HCL nên tìm đến những địa chỉ bán HCL uy tín để có thể mua sản phẩm chất lượng tốt. Hãy đảm bảo rằng HCL xử lý hồ bơi có hiệu quả xử lý tối ưu, nồng độ phù hợp nhất, đảm bảo đúng các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng…

Để được tư vấn về quy trình xử lý nước hồ bơi bằng HCL và cách sử dụng HCL hiệu quả, liên hệ seapoolvn theo số 0902 755 689