• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Trang chủ > Thiết bị bể bơi > Thiết bị Máy lọc hồ bơi > Thiết bị máy lọc nước tuần hoàn bể bơi

Thiết bị máy lọc nước tuần hoàn bể bơi

Giá:

1.Sự cần thiết tổng quan của hệ thống thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Xây dựng hồ bơi ngoài việc chọn kiểu dáng, chọn địa điểm xây dựng, chọn vật liệu thì trang thiết bị hồ bơi cũng là một yếu tố rất quan trọng. Trong đó thiết bị lọc nước đáng được lưu tâm nhất vì chất lượng hồ bơi phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng của nguồn nước của bể bơi có sạch hay không.

Sự cần thiết của thiết bị lọc nước tuần hoàn hồ bơi

Thiết bị lọc nước tuần hoàn là rất cần thiết để duy trì nguồn nước hồ bơi sạch sẽ

Hiện nay trên thị trường thiết bị lọc nước được phân thành hai loại là truyền thống và hiện đại. Truyền thống là sử dụng hệ thống lọc nước có đường ống và đa số những hồ bơi tại Việt Nam đều được xây dựng theo hình thức này. Nhưng trong quá trình lắp đặt đường ống gặp khá nhiều khó khăn như: thời gian thi công khá lâu, quá trình sử dụng phức tạp và quan trọng hơn là vì đặc trưng của hệ thống lọc nước có đường ống dài nên dễ bị rò rỉ nước làm tiêu tốn nước, điện năng nếu như thợ trực tiếp lắp ráp đường ống không có đủ kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn.

 

Chính vì vậy mà những bể bơi xây dựng sau này thường chọn hệ thống lọc nước hiện đại nghĩa là sử dụng những thiết bị thông minh hơn- kết hợp với truyền thống. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến thiết bị lọc nước tuần hoàn cho hồ bơi, bể bơi đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy thiết bị này có cấu tạo, nguyên lý hoạt động như thế nào? Chúng có còn tồn tại những nhược điểm nào hay không?

 

2.Cấu tạo - nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tuần hoàn

Cấu tạo của hệ thống lọc nước tuần hoàn bao gồm các bộ phần sau:

cấu tạo của hệ thống thiết bị lọc nước tuần hoàn hồ bơi

Cấu tạo của hệ thống thiết bị lọc nước tuần hoàn hồ bơi bao gồm máy bơm, bình lọc cát

Máy bơm nước: Hút nước bẩn từ hồ bơi vào bể lọc, và hút nước sạch từ bể lọc ra lại hồ bơi. Máy bơm nước bao gồm các phụ kiện đi kèm hỗ trợ như: ống dẫn thường làm bằng nhựa hoặc kim loại chị được hoá chất và tia cực tím.

Bể lọc nước hồ bơi: bao gồm hệ thống bơm hóa chất, cột lọc, các van hút, van mở có tác dụng lọc nước. Đối với bể lọc cát chất liệu chính gồm nhựa plyester nhân tạo và sợ thủy tinh (fiberglass) chịu được áp lực cao từ 2,5 đến 6 bar.

Ngoài ra hệ thống lọc còn có các bộ phận phụ khác như: thu đáy hồ bơi được đặt dưới đáy hồ bơi để hút các rác, cặn hồ bơi vào bể lọc. Thu đáy hồ bơi có vai trò cùng với máy bơm nước nói ở trên; Máng tràn được lắp vào thành hồ bơi để chưa những nước ở bể bơi dư thừa và cũng được đưa về bể bơi rồi đưa về bể lọc trung hòa, làm sạch.

Hệ thống tiêm hóa chất tự động, bộ đồng hồ điều khiển hệ thống hoạt động theo chu kỳ và biển báo mức ô nhiễm của nguồn nước.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thiết bị lọc tuần hoàn như thế nào?

Theo cách hiểu thông thường thì tuần hoàn nghĩa là một hành động cứ thế lặp đi lặp lại liên tục như thế. Đối với thiết bị máy lọc nước cho hồ bơi cũng vậy, đó là một hệ thống khép kín với quá trình hoạt động như sau: nước trong hồ bơi sẽ được hút bằng ống dẫn vào trong bộ lọc nước, tại đây bộ lọc sẽ làm các nhiệm vụ như xử lý nước bẩn, giữ rác thải rồi qua ống dẫn hút nước sạch trả lại nguồn nước không còn vi khuẩn, không còn rác cho hồ bơi. Cứ thế lại một vòng lọc mới lại bắt đầu. Như vậy, câu hỏi đặt ra là tại bộ lọc đã làm gì để xử lý nước thải và giữ được rác để cho ra một nguồn nước sạch?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thiết bị lọc bể bơi

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thiết bị lọc bể bơi thông minh dể dàng làm sạch

Hiện nay có nhiều nhiều thiết bị bình lọc nước tuần hoàn nhưng hiệu quả và tiết kiệm nhất chính bình lọc cát cho hồ bơi. Chúng ta hãy cùng “zoom” nguyên lý hoạt động ở bể lọc cát để xem có chuyện gì đang xảy ra ở đây: Khi nước hồ bơi được hút về bể lọc, các cột lọc bắt đầu hoạt động: các van mở và van hút hoạt động liên tục để lọc nước, giữ lại rác. Cũng lúc này, bộ lọc sẽ bơm hóa chất vào nước bể bơi tại bể lọc để tiêu diệt các loại nấm, vi khuẩn gây hại và cân bằng độ pH. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ thì bể lọc cho ống hút nước sạch hút đi ra ngoài.

 

Chúng ta cũng đặt thêm câu hỏi thứ hai là nếu hoạt động như vậy thì chỉ lọc lần đầu là sạch, qua những lần sau thì bể lọc đã bị bẩn do rác, vi khuẩn những lần lọc trước. Chính vì vậy mà chúng ta cần thường xuyên vệ sinh bể lọc lấy rác thải ra để quá trình vận hành máy được diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

 

Lưu ý trong quá trình sử dụng chúng ta phải nên biết:

Hệ thống lọc tuần hoàn hồ bơi chỉ sử dụng lọc nước trong hồ bơi tối đa khoảng 6 tiếng. Chính vì vậy sau khoảng thời gian này chúng ta cần cho bộ máy được nghỉ và làm sạch bằng cách xả nước ngược lại với đường lọc ban đầu. Cũng như những thiết bị khác chúng ta cần kiểm tra, vệ sinh định kỳ và châm hóa chất để các bộ phận của máy được hoạt động bình thường và chi phí đầu tư ban đầu nên xem xét đến Bảng báo giá máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn phù hợp với tài chính.

cần chú ý khi sử dụng thiết bị lọc

Cần phải nắm rõ hướng dẫn sử dụng và vận hành thiết bị lọc

3.Mục đích sử dụng thiết bị lọc nước tuần hoàn

Hồ bơi chính là điều tuyệt vời của chúng ta khi nghĩ đến vào những trưa hè nóng bức nhưng đây cũng là môi trường lý tưởng của các vi khuẩn để chúng sinh sôi nảy nở. Vi khuẩn này có thể là từ chính cơ thể của con người mang tới từ bụi bẩn, gặp điều kiện nước thuận lợi chúng sẽ phát triển và lây lan các mầm bệnh cho những người khác như viêm da, nấm, đau mắt,... Ở một diễn biến khác, các loại nấm vi khuẩn này chính là nguyên nhân làm cho đáy hồ, thành hồ và thanh vịn trở nên rất trơn trợt gây ra những trường hợp nguy hiểm như trượt té.

sử dụng thiết bị lọc bể bơi làm sạch nước

Sử dụng thiết bị lọc bể bơi làm sạch nguồn nước

Nguồn nước không sạch không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người bơi mà còn gây tổn hại về việc bảo trì hay thay mới hệ thống, thiết bị, đường ống bể bơi. Tại sao lại như vậy? Bởi vì khi nguồn nước không hoàn toàn sạch lâu ngày sẽ tích tụ lại ở các đường ốc, bộ lọc của hồ bơi các rác thải, các mảnh vụn tạp chất và đặc biệt là cát. Việc thông tắc các đường ống rõ ràng trong chúng ta đều nhận thấy đó là việc chẳng hề dễ dàng và tiêu tốn khá nhiều chi phí, thời gian.

 

Không có cách nào khắc phục được những điều nói trên trừ việc đảm bảo một nguồn nước sạch cho hồ bơi của mình. Để làm được điều đó thì máy lọc hồ bơi ra đời đáp ứng được nhu cầu nước sạch của hồ bơi, đảm bảo một nguồn nước luôn sạch cho hồ bơi của chúng ta.

 

Thay vì sử dụng hóa chất để xử lý, kết tủa - tạo bông, điều chỉnh độ pH; Thay vì thuê nhân công để làm sạch nguồn nước nhưng không được đảm bảo được hiệu quả thì việc sử dụng thiết bị lọc tuần hoàn sẽ làm việc với hiệu quả tối ưu nhất, khắc phục được các khuyết điểm của những cách truyền thống nói trên. Vậy cụ thể ưu nhược của loại thiết bị máy lọc tuần hoàn bể bơi này là gì?

 

4. Ưu điểm - Nhược điểm của thiết bị máy lọc tuần hoàn bể bơi

Ưu điểm:

Có thể lọc được ở những hồ có dung tích lớn với công suất rất lớn thậm chí đến hàng ngàn m3/h nếu được thiết kế kết hợp đồng bộ một cách liên tục, thường xuyên nhất mà ngay cả con người cũng không làm được. Trong khi đó những bộ lọc theo cách truyền thống { không có ống hút đáy} không đáp ứng được những hồ bơi có thể tích lớn mà phải lắp đặt thêm các phụ kiện, số lượng bơm lọc rất tốn diện tích và gây rắc rối trong quá trình bảo quản, sử dụng.

Diệt sạch vi khuẩn trong bể bơi với tốc độ lọc liên tục. Điều này góp phần vào quá trình sục oxy cho nguồn nước. Cũng có nhiều thiết bị lọc tuần hoàn tạo với đầu lọc có khả năng tạo ra dòng nước dâng cao, dập dềnh tạo cảm giác thoải mái như được tắm ở biển.

ưu điểm thiết bị lọc nước tuần hoàn

Ưu điểm thiết bị lọc nước tuần hoàn

Ngoài việc làm sạch nguồn nước hồ bơi, ngăn chặn vi khuẩn thì máy lọc bể bơi có thể loại bỏ hoàn toàn bất cứ loại rác, lá cây, côn trùng nào rớt xuống hồ bơi một cách dễ dàng mà không sợ bị nghẹt đường ống.

Hoạt động hoàn toàn độc lập nên dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sử dụng, thiết kế hiện đại và sang trọng. Thiết bị máy lọc tuần hoàn phù hợp với tất cả các dạng hồ bơi từ hình chữ nhật hay uốn lượn.

Tiết kiệm được thời gian phải dọn rác bằng vợt hay tránh những hóa chất làm sạch hồ bơi gây hại đến sức khỏe. Tránh được những rủi ro rỉ nước khi lắp đặt đường ống dài như những thiết bị lọc thông thường, từ đó cũng làm giảm điện sử dụng cho khoản bơm nước đáng kể. Cuối cùng là thiết bị lọc cực kỳ bền phải rất lâu mới thay vật liệu lọc, thời gian bảo hành vỏ bình máy lọc hồ bơi từ khoảng 5 năm nên chúng ta đều rất yên tâm trong quá trình sử dụng nếu có sự cố gì về máy xảy ra.

 

Khuyết điểm:

Vì thiết bị lọc bể bơi được làm từ vật liệu siêu cứng và bền bỉ nên thiết bị được nhập khẩu nên tốn chi phí vận chuyển. Tiếp theo là giá thành vẫn khiến nhiều người đắn đo vì giá của 1 sản phẩm giao động từ 40.000.000 VNĐ - 125.000.000 VNĐ ( bao gồm cả đường ống và công lắp đặt) hoặc hơn. Tuy nhiên nếu chúng ta nhìn nhận rõ vấn đề thì con số này hoàn toàn xứng đáng với những gì mà chúng ta nhận được.

điểm hạn chế thiết bị lọc tuần hoàn

Và tồn tại những điểm hạn chế

Dù là một sản phẩm tốt đến đâu thì cũng có tuổi thọ. Và tuổi thọ giảm khi chủ nhân của nó không “đối xử” tốt nhất. Nghĩa là đặc thù của thiết bị lọc này sẽ được đặt ở một góc hồ bơi cho nên phải được che chắn, xây riêng cho nó một ngôi nhà để nó có thể tránh được nắng mưa bào mòn đi vỏ của thiết bị.

Một điểm trừ nhỏ khác của máy lọc nước hồ bơi đó chính là chỉ hoạt động độc lập và không kết hợp được với thiết bị khác.

5.Kiến nghị - Kết luận

Thiết bị máy lọc nước hồ bơi là một thiết bị thông minh kết hợp những ưu điểm của hệ thống dòng nước tuần hoàn ra đời nhằm đáp ứng được các nhu cầu làm sạch nguồn nước mà không mất quá nhiều thời gian, nhân công mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tối đa lại an toàn cho sức khỏe con người. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá nhiều những nhà phân phối, cửa hàng bán thiết bị hồ bơi, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và nhận được mức giá tốt nhất thì hãy cân nhắc lựa chọn những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bởi vấn đề thi công lắp đặt quyết định đến thành công của dự án lên đến 70%.

đơn vị lắp đặt thiết bị lọc chuyên nghiệp

Đơn vị lắp đặt thiết bị máy lọc chuyên nghiệp

Nếu như bạn còn đang phân vân hay có bất kì thắc mắc gì về máy lọc nước tuần hoàn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Qua số điện thoại: 0902 755 689 ( Gặp kỹ sư Dũng)

Sản phẩm cùng loại