• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

  Hotline: 0902 755 689

máy lọc bể bơi gia đình

Hồ bơi là một công trình thường thấy trong nhiều hộ gia đình và kinh doanh hiện nay. Các thiết kế bể bơi phải được đảm bảo không gian cũng như kiến trúc của toàn bộ công trình. Bên cạnh đó, để đảm bảo vệ sinh nguồn nước các hệ thống lọc nước được các gia chủ và phía công trình cân nhắc khá kỹ. Nó là một hạng mục quan trọng của cả công trình bởi đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước. Thiết bị máy lọc cho bể bơi đạt nhiều yếu tố từ chất lượng đến quá trình hoạt động mà được nhiều người đánh giá ca, cũng như sự cần thiết không thể thiếu của hệ thống máy lọc này.

Giá:

Sự cần thiết của hệ thống máy lọc tuần hoàn hay không đường ống cho bể bơi

Sự cần thiết của máy lọc bể bơi không đường ống

Máy lọc bể bơi không đường ống đảm bảo nguồn nước sạch trong xanh

Một công trình hồ bơi được đảm bảo hoàn thành cả về mặt thiết kế và kỹ thuật. Về thiết kế, nó phải tuân theo sự hài hòa của toàn bộ công trình và bám theo những yêu cầu ban đầu của gia chủ về hình dáng, kích thước. Về kỹ thuật, nước trong hồ phải được đảm bảo với hệ thống máy lọc hồ bơi. Tuy nhiên, một số thực tế khiến công trình không đạt chuẩn như nước trong hồ bị đục, có màu xanh hoặc có những vật bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu nước hồ bị bẩn thì nó không đảm bảo được sức khỏe mà gây khó chịu cho người bơi.

 • Nguyên nhân của nước hồ bẩn

hệ thống lọc đúng công suất và yếu tố kỹ thuật

Để nguồn nước trong xanh cần hệ thống lọc đúng kỹ thuật và đảm bảo công suất lọc

+ Thứ nhất, do lỗi kỹ thuật: Hệ thống hồ bơi của bạn có lắp hệ thống lọc nước tuy nhiên nó không phải là thiết bị lọc tuần hoàn hoặc công suất máy lọc không đường ống không đủ lớn để lọc sạch khối lượng thể tích nước lớn. Những máy lọc nước thông thường này chỉ giúp nước sử dụng được khoảng 2-3 ngày. Nó khiến cho công trình của bạn gây tốn kém, lãng phí nguồn nước ngọt và mất nhiều thời gian. Một thiết bị tốt nhất giúp nguồn nước sạch và chỉ cần thay 1 lần/ năm.

+ Thứ hai, công suất vận hành: Công suất vận hành của hệ thống lọc vô cùng quan trọng. Nếu nó quá thấp so với tổng thể tích nước nằm trong bể khiến cho hệ thống lọc quá tải. Điều này sai do ngay khi ban đầu thiết kế công trình cũng như lựa chọn máy đã tính toán sai công suất.

+ Thứ ba, vận hành hệ thống và cách sử dụng hóa chất: Cách vận hành cũng như sử dụng hóa chất sai cách cũng làm cho nước trong hồ không đảm bảo được vệ sinh. Nó khiến cho sức khỏe người bơi không an toàn.

 • Máy lọc bể bơi làm được những gì?

Hệ thống lọc giúp xanh sạch nguồn nước

Hệ thống lọc giúp loại bỏ bụi bẩn rong rêu duy trì nguồn nước hồ bơi xanh sạch

Các cấp bộ lọc trong máy lọc giúp loại bỏ các mảnh vụn cũng như tạp chất trong nó. Những mảnh vụn và bụi bẩn nhỏ nhất như côn trùng, lông của thú cưng…cũng dễ dàng bị loại bỏ.

Bộ lọc hoạt động với hệ thống nước chảy tuần hoàn. Nó giúp loại bỏ ngay cả loài muỗi – một sinh vật đẻ trứng trong môi trường nước đọng. Tuy nhiên, với hệ thống tuần hoàn thì cơ hội phát triển của trứng muỗi không còn, bộ lọc sẽ tiêu diệt chúng.

Tảo và rong rêu sẽ được loại bỏ khi nước được tuần hoàn. Thậm chí, máy lọc tuần hoàn còn giúp lọc đi một số loại vi khuẩn gây hại chứa trong nước. Nó tuy không thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn nhưng cơ bản vẫn giữ được nguồn nước hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe của người bơi.

Máy lọc nước hồ bơi cơ bản giúp đảm bảo vệ sinh nguồn nước. Nó không chỉ bảo vệ được sức khỏe của người bơi mà giúp gia chủ có thể tiết kiệm được tiền và nguồn nước ngọt. Nguồn nước luôn tốt về các yếu tố vệ sinh sẽ không phải thay thường xuyên. Nó có thể thay theo định kỳ khoảng 1 năm 1 lần nhưng vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên với hệ thống máy lọc không đường ống có thể không được đảm bảo bởi khả năng tạo dòng chảy khép kín.

Chính vì vậy, thiết bị máy lọc nước bể bơi cần thiết với các công trình hiện nay với cả các hộ gia đình hay kinh doanh. Kỹ thuật hồ bơi trong xử lý nguồn nước đã có thể dễ dàng thực hiện.

Cấu tạo – nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc bể bơi

 • Cấu tạo của thiết bị lọc nước tuần hoàn bể bơi

Cấu tạo máy lọc tuần hoàn gia đình

Cấu tạo máy lọc tuần hoàn gia đình

Hệ thống lọc tuần hoàn hồ bơi bao gồm: Nắp thu nước máng tràn, van phao, cống chính và bơm ly tâm. Mỗi một bộ phận được thiết kế riêng biệt để đảm bảo được vai trò lọc nước của hồ bơi.

Nắp thu nước trong thiết bị máy lọc nước hồ bơi: Nó được thiết kế trên bề mặt hồ, nối với hệ thống ống hút nước trả về hệ thống lọc và với vai trò ngăn rác bề mặt, lá cây và một số, rác trôi nổi trên mặt nước giúp giảm tải cũng như là cửa ngõ thu gom rác cấp đầu tiên của hệ thống tuần hoàn.

Thiết kế van phao với 2 lỗ có đường kính 5cm, van phao này có một đầu được nối với cống chính và đầu còn lại là máy bơm. Chính vì vậy, khi lắp đặt van phao phải đứng vị trí thì cống chính mới có thể hoạt động.

Cống chính: Đây là một phần được đặt sâu nhất của hồ. Nó có nhiệm vụ hạ mực nước trong hồ.

Bơm ly tâm: Máy bơm này giúp nước của bể bơi di chuyển qua các bộ lọc. Bộ phận này không thể thiếu trong hệ thống lọc nước hồ bơi tuần hoàn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị máy lọc cho bể bơi

Hệ thống lọc tuần hoàn hoạt động theo một nguyên lý riêng khoa học

Hệ thống lọc tuần hoàn hoạt động theo một nguyên lý riêng khoa học

Máy lọc nước của hồ bơi vận hành theo quy luật nước được hút từ hồ bơi qua máy bơm vào hệ thống cửa sau. Nước sẽ chu chuyển qua các cấp bộ lọc và hệ thống lọc cát của máy và chảy ra ở ống xả cho ra nguồn nước tinh lọc trở lại bể. Nước chảy ra từ đây đã được lọc và loại bỏ các chất bẩn, cặn và những vật nhỏ có trong nước. Bộ lọc với hệ thống bơm hóa chất tiến hành bơm vào hồ để loại bỏ bước cuối cùng là vi sinh vật và vi khuẩn mà cấp lọc không thể loại bỏ. Nó còn giúp cân bằng độ pH của nước về mức tiêu chuẩn 7,2 – 7,6. Nước trong hồ bơi, bể bơi sẽ luôn được giữ sạch sẽ.

Người bơi cũng có thể có được cảm nhận như đang bơi ngoài biển khi tận dụng sức đẩy để làm cho nước được trong của thiết bị. Chính thế, nó đã tạo được các luồng nước giúp người bơi có những cảm giác mới lạ.

Hệ thống lọc nước này sẽ hoạt động liên tục từ 7-8 tiếng theo chế độ auto được hẹn giờ bởi bảng điều khiển điện tử, định kỳ khoảng 1 tuần hoặc 2 tuần tùy vào lượng người bơi sau đó bạn nên dừng hệ thống để có thể rửa thiết bị với chế độ xả ngược. Khi dừng hoạt động của thiết bị, bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn và bình lọc, hệ thống châm hóa chất. Vệ sinh các thiết bị này giúp giữ cho nguồn nước luôn được đảm bảo và thời gian sử dụng thiết bị được hiệu quả, lâu bền.

Mục đích sử dụng của thiết bị lọc bể bơi tuần hoàn và không đường ống

 • Đảm bảo tính an toàn và yên tâm cho sức khỏe

Sử dụng thiết bị lọc tuấn hoàn không đường ống đảm bảo thẩm mĩ

Sử dụng thiết bị lọc tuấn hoàn không đường ống giữ kiến trúc hồ bơi

Hệ thống lọc nước tuần hoàn vận hành với thiết bị chính là máy lọc nước đảm bảo nước được tuần hoàn và lưu thông một cách nhanh nhất. Hệ thống này được kết hợp giữa bình lọc cát cho hồ bơi và qua cấp độ lọc cartridge. Đây là sự kết hợp hoàn chỉnh và sự khép kín của công nghệ có thể khử trùng diệt khuẩn giữ Ozone & Ion. Công nghệ này đã giúp cho việc sử dụng hóa chất chlorine giảm xuống mức thấp nhất. Vì vậy, nó có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn về nguồn nước giúp yên tâm về sức khỏe. Còn với hệ thống lọc không đường ống thị sự tích hợp 4 trong 1 đó là: máy bơm, ống hút, các cấp lọc và có thêm giỏ đựng hóa chất được thiết kế tinh gọn phù hợp hơn cho hồ bơi có diện tích nhỏ.

 • Giữ được kiến trúc của hồ

giữ được kiến trúc hồ bơi

Máy lọc thông minh không đường ống giữ được kiến trúc hồ bơi và thích hợp với vị trí sân thượng ít diện tích

Thiết bị máy lọc tuần hoàn bể bơi bơi giúp đảm bảo theo kiến trúc ban đầu của hồ bơi, bể bơi. Ống tuần hoàn là một khâu cực kỳ quan trọng trong thi công hồ bơi. Nó không chỉ quyết định đến quá trình vận hành mà còn cả cấu trúc của cả hồ bơi. Dựa vào thực tế địa hình mà các kiến trúc sư có thể thiết kế phù hợp với cả việc vận hành của máy và kiến trúc tổng thể của hồ bơi, bể bơi. Và đặc biệt hơn với thiết bị lọc không đường ống đảm bảo cho các vị trí như sân thượng mà không có khả năng dẫn đường ống.

Ưu nhược điểm của hệ thống lọc nước tuần hoàn

 • Ưu điểm của máy lọc nước hồ bơi

+ Quy trình bảo dưỡng và thay thế các vật liệu của hệ thống máy lọc

Thay cát lọc hồ bơi theo định kỳ

Thay cát lọc hồ bơi theo định kỳ

Cát lọc trong hệ thống máy lọc hồ bơi khoảng 2 năm mới tiến hành thay cát, chính vì thế, nó giúp tiết kiệm được một khoản chi phí. Bảo dưỡng các thiết bị là một yếu tố cần thiết để đảm bảo các bước vể kĩ thuật cũng như thời gian sử dụng của cả hệ thống máy. Quy trình bảo dưỡng này khá dễ dàng giúp hệ thống luôn ở trạng thái tốt và phát huy được hết công dụng, chức năng của nó, với chế độ backwash rửa sạch cát sau khoảng 2 tuần sử dụng hoặc chế độ xịt rửa giỏ lọc rác và cột lọc giấy ở máy lọc không đường ống( hệ thống lọc thông minh bể bơi)

Quy trình bảo dưỡng và thay thế vật liệu dễ dàng

+ Thiết bị máy lọc nước được thực hiện dễ dàng trong lắp đặt và sử dụng

Thiết bị lọc tuần hoàn dể lắp đặt và vận hành

Thiết bị lọc tuần hoàn dể lắp đặt và vận hành

Thiết bị máy lọc tuần hoàn bể bơi tác động làm sạch đến nguồn nước nhanh, rộng. Lưu lượng nước cũng luôn được đảm bảo giúp nước sạch và an toàn với người sử dụng. Hệ thống lọc còn được trang bị, lắp đặt với hệ điều khiển thông minh và tự động, người dùng có thể thuận tiện trong sử dụng, bởi chế độ hẹn giờ và đồng hồ đo định lượng để đảm bảo dư lượng hóa chất trong nước được đảm bảo.

 • Nhược điểm của máy lọc nước bể bơi

Máy lọc thông minh không đường ống cấu tạo cồng kềnh

Máy lọc thông minh không đường ống cấu tạo cồng kềnh

Máy lọc nước tuần hoàn của hồ bơi hay máy lọc nước bể bơi thông minh không đường ống được sản xuất với công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, nó đều được phân phối với các công ty chuyên về thiết bị hồ bơi nên khó có thể tìm mua ở toàn quốc đặc biệt là vùng nông thôn và các tỉnh miền núi.

Cấu tạo của thiết bị còn cồng kềnh khiến cho hệ thống lọc nước tuần hoàn đôi khi không được linh hoạt trong trường hợp những vị trí thi công phức tạp hơn hoặc đòi hỏi cát giảm trọng lượng.

Với máy lọc thông minh không đường ống lại chỉ phù hợp với bể bơi có diện tích nhỏ lưu lượng người sử dụng ít, nếu muốn đảm bảo khả năng hợp vệ sinh.

Giá hệ thống thiết bị máy lọc nước hồ bơi phụ thuộc vào yếu tố gì?

Hệ thống lọc hồ bơi với nhiều giá thành khác nhau cho từng thiết bị bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố này còn phụ thuộc vào kinh tế của từng gia đình để có thể lựa chọn được một thiết bị vừa đảm bảo được yêu cầu về kĩ thuật và phù hợp với kinh tế của từng gia đình hay các hộ kinh doanh.

Giá thành của thiết bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

 • Thương hiệu của nhà sản xuất

Các thương hiệu uy tín về sản xuất thiết bị lọc nước như Onga, Wataco, Astral, Pental… thường có giá thành cao nhưng chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Một số sản phẩm có trên thị trường hiện nay:

+ Giá máy lọc nước hồ bơi ( giá chưa bao gồm công lắp đặt và đi đường ống cho toàn hệ thống)

giá hệ thống thiết bị máy lọc nước tuần hoàn bể bơi

+ Giá hệ thống thiết bị máy lọc thông minh không đường ống

 

giá hệ thống máy lọc nước hồ bơi thông minh không đường ống

Tuy giá thành của các thương hiệu này cao nhưng nó đảm bảo được độ bền cũng như không tốn nhiều trong quá trình bảo dưỡng. Theo thời gian thì các sản phẩm này không quá cao mà đôi khi còn tiết kiệm được nhiều khoản tiền phát sinh.

 • Nhu cầu sử dụng

Giá máy lọc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Giá máy lọc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng hồ bơi

Giá của sản phẩm còn phụ thuộc vào công suất, hiệu năng cũng như nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình và kinh doanh. Những gia chủ muốn trang bị cho hồ bơi, bể bơi những thiết bị thông minh với nhiều tính năng khác nhau thì giá thành của nó sẽ cao. Ngược lại, nếu các tính năng này vừa đủ cho nhu cầu sử dụng, đảm bảo các yếu tố về mặt kỹ thuật, giữ nguồn nước sạch thì giá thành của nó có thể “mềm” hơn.

 • Diện tích của hồ bơi, bể bơi

Phụ thuộc vào diện tích hồ bơi

Chi phí lắp đặt hệ thống lọc tuần hoàn phụ thuộc vào diện tích hồ bơi

Bộ lọc của hồ bơi còn phụ thuộc vào diện tích của nó: hồ bơi mini, gia đình hay kinh doanh…Tùy vào kích thước, lượng nước sẽ quyết định đến tần suất sử dụng mà đưa ra quyết định lựa chọn bộ lọc phù hợp nhất.

Hồ bơi hay bể bơi có kích thước càng lớn thì chi phí cho hệ thống này sẽ cao hơn đối với những hồ có diện tích nhỏ.

 • Công ty chuyên cung cấp lắp đặt thi công hoàn thành hệ thống máy lọc bể bơi.

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống lọc bể bơi

Seapoolvn là công ty chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống lọc bể bơi

Nhu cầu xây dựng cũng như lắp đặt hệ thống lọc nước ở hồ bơi tăng cao khiến cho thị trường cũng trở nên sôi động hơn. Các công ty, cửa hàng cung cấp sản phẩm cũng lần lượt ra đời. Lựa chọn những nhà cung cấp chính hãng giúp đảm bảo về mặt giá thành cũng như chất lượng của sản phẩm. Hơn hết, họ còn có nhiều chính sách ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí khi mua sản phẩm.

Nếu bạn lựa chọn những công ty hay cửa hàng cung cấp không uy tín, chính hàng thì sản phẩm bạn mua phải có thể hàng lậu, hàng giả...Chất lượng của sản phẩm không được đảm bảo, chi phí sửa chữa và bảo hành khiến cho giá thành của nó tăng cao.

Thiết bị máy lọc tuần hoàn bể bơi vô cùng cần thiết trong hệ thống làm sạch nước, đảm bảo một nguồn nước tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nó được thiết kế thông minh với cấu tạo phù hợp với từng kích thước hồ bơi, bể bơi nên dễ dàng cho cả lắp đặt và sử dụng. Thiết bị này tích hợp nhiều tính năng khác nhau nên bạn không phải tốn kém khi cần trang bị một thiết bị để dọn dẹp vệ sinh khác cho hồ bơi. Thiết bị này tốt cho việc làm sạch tuy nhiên nên mua ở những nơi uy tín để đảm bảo về mặt giá thành và chất lượng của sản phẩm.

Sản phẩm cùng loại