• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Trang chủ > Thiết bị bể bơi > Hóa chất hồ bơi > Hoá chất SODA và PAC bể bơi

Hoá chất SODA và PAC bể bơi

Làm trong nước bể bơi là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người cũng như chất lượng và thương hiệu bể bơi. Có rất nhiều cách làm trong nước bể bơi, tuy nhiên một trong những cách hiệu quả nhất là kết hợp giữa hóa chất lọc nước hồ bơi PAC và SODA tạo nên nguồn nước trong suốt tinh khiết, được tạo ra giữa hoá chất lắng cặn khi kết hợp với kiềm tạo nên kết tủa trắng tho gom toàn bộ lượng cặn bẩn nằm lơ lửng trong nước một cách hiệu quả nhất.

Giá:

PAC và SODA là gì?

1. PAC

PAC là một loại hóa học còn được gọi với cái tên khác là phèn sốc hay phèn nhôm cao phân tử. Loại hóa chất xử lý nước hồ bơi này sẽ tạo ra chất kết dính trong nước và tồn tại dưới 2 dạng là bột và nước.

Công dụng chính của chất lọc PAC là giúp keo tụ và kết tủa các chất rắn lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ,vi khuẩn, virus nằm trong nước mà máy lọc không thể loại bỏ được. Hóa chất này cũng có khả năng kết tủa các kim loại nặng như chì, thủy ngân, giúp con người tránh nhiễm độc từ các tác nhân này trong quá trình bơi lội.

Hóa chất PAC cho hồ bơi xuất xứ Việt Nam

Hóa chất PAC cho hồ bơi xuất xứ Việt Nam

Nguyên lý hoạt hoạt động của hóa chất tẩy rửa hồ bơi PAC tương tự nhôm Sulphat. Theo đó, hóa chất này sẽ phản ứng thành chuỗi với các chất lơ lững kết tủa thành chuổi dài như đám mây, lắng xuống đáy bể, từ đó giúp việc vệ hồ trở nên dễ dàng hơn.

Chất lắng cặn hồ bơi PAC làm trong nước

Chất lắng cặn hồ bơi PAC làm trong nước

Mặc dù PAC có khả năng kết tủa nhưng nhược điểm lớn của dung dịch này lại là không có khả năng diệt khuẩn nguồn nước. Để khắc phục tình trạng này, người ta thường sử dụng PAC  kết hợp với SODA.

2. SODA

Soda là chất hóa học được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là một hợp chất hóa học có tên gọi là Natrihydrocacbonat, với công thức NaHCO3, có dạng bột mịn màu trắng. Bên cạnh đó, dựa vào tính chất hóa học của soda có tác dụng với axit và bazo, tan nhanh trong nước cho nên con người đã sử dụng hợp chất này làm trung hòa độ pH của bể bơi.

hóa chất lọc nước hồ bơi soda

Hóa chất lọc nước hồ bơi soda

Công dụng chính của hóa chất soda cho bể bơi là diệt khuẩn, các virus ký sinh lâu ngày trong nước gây ra mầm bệnh cho con người. Thêm vào đó, Soda còn có tác dụng làm tăng độ pH của nước, tạo ra sự thích ứng cho cơ thể con người.

Hóa chất SODA bể bơi là gì

Hóa chất SODA bể bơi là gì

Có thể thấy vai trò diệt khuẩn, làm trong nước là vai trò lớn nhất của bột Soda khi được áp dụng trong việc vệ sinh bể bơi. Hơn thế, đây là loại hợp chất rất dễ tìm mua trên thị trường và để làm sạch bể bơi nhất định không thể bỏ qua bột này.

Hiệu quả khi kết hợp giữa hóa chất PAC và SODA làm trong nước bể bơi

Việc sử dụng kết hợp giữa hóa chất PAC  và Soda có những bổ trợ cho nhau, từ đó cho kết quả tốt nhất trong việc vệ sinh, làm trong nước bể bơi:

- PAC không có chức năng diệt khuẩn nhưng Soda lại hoàn toàn có thể đảm nhận nhiệm vụ này. Sự kết hợp giữa 2 hóa chất sẽ giúp nguồn nước hồ bơi luôn trong và sạch sẽ.

- Thành phần của nhôm trong hóa chất PAC  tuy làm kết tủa các chất lắng cặn hồ bơi nhưng lại làm giảm độ pH trong nước. Lúc này việc kết hợp thêm Soda sẽ làm độ pH của nước tăng lên và trở lại cân bằng.

- Khả năng loại bỏ chất hữu cơ tan và không tan trong phèn sốc ( PAC ) là rất hạn chế. Tuy nhiên, Soda lại có công dụng làm tan những chất hữu cơ này. Khi đó, việc kết hợp PAC  và SODA sẽ có công dụng rất triệt để trong việc làm trong nước bể bơi.

hóa chất pac xử lý nước bể bơi

Hóa chất pac xử lý nước bể bơi

- Trong Soda có những thành phần của natri tác dụng với axit, khi phản ứng này xảy ra thì lượng axit trong nước bị bào mòn và yếu đi. Kết hợp với hợp chất PAC  ngay khi đó còn có hiệu quả trong việc bảo vệ các thiết bị bể bơi khỏi sự ăn mòn từ axit.

Và đặc biệt là hai loại hóa chất tẩy rửa hồ bơi này đều rất dễ tìm trên thị trường và giá thành cũng không quá cao. Điều này hỗ trợ người dùng vệ sinh bể bơi thường xuyên hơn và đạt được hiệu quả hơn các phương pháp khác.

Hóa chất tẩy rửa hồ bơi

Hóa chất tẩy rửa hồ bơi

Cách xử lý nước hồ bơi gia đình bằng sự kết hợp giữa hóa chất PAC  và SODA làm trong nước bể bơi

Thực tế, ngày nay có rất nhiều gia đình thiết kế riêng tại nhà những bể bơi để vừa tạo không gian giải trí, vừa đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, cách làm trong nước bể bơi bằng sự kết hợp giữa hai loại hóa chất là PAC và SODA không hẳn là ai cũng biết, cũng áp dụng thành công. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cho cách làm này để gia đình bạn đạt được hiệu quả cao nhất khi xử lý nước bể bơi.

Như đã phân tích ở trên, PAC  và SODA khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiệu quả làm trong nước bể bơi nhờ sự tương trợ giữa các thành phần hóa học với nhau. Song, về cách điều chỉnh liều lượng, cách pha trộn giữa hai chất hóa học này thì không hề đơn giản. Nếu như pha trộn sai liều lượng, quy cách cũng làm cho chúng phản tác dụng, làm đục nước bể bơi.

Hóa chất sử dụng cho hồ bơi

Hóa chất sử dụng cho hồ bơi

Cụ thể, tùy vào thể tích nước hoặc diện tích bể bơi mà người dùng nên pha chế, kết hợp 2 loại chất này sao cho phù hợp. Ví dụ với 100m3 nước sử dụng liều lượng từ 1-3kg bột soda kết hợp với 100-400g bột PAC . Lưu ý tùy thuộc vào độ đục của nước mà sử dụng hóa chất PAC  cho phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Người dùng có thể trộn lẫn 2 hóa chất trên với nhau rồi cho vào lượng nước cần xử lý, khi đó hiệu quả của chúng sẽ là mạnh nhất. Nếu không, thực hiện riêng rẽ từng loại vẫn làm cho nước bể trong nhưng không đạt mức cao nhất. Bởi đôi khi tốc độ xảy ra phản ứng của 2 chất khác nhau, một loại chất PAC  hoặc SODA đưa vào xử lý chưa thể hòa tan, dẫn đến hiện tượng vón cục, hoặc không thể làm tan các cặn bẩn của bể. Khi đó, việc kết hợp các hóa chất sử dụng cho hồ bơi này không những không có hiệu quả, gây tốn kém chi phí mà còn làm cho chất lượng nước kém đi rất nhiều.

Như vậy, để xử lý, làm trong nước bể bơi bằng sự kết hợp PAC  và SODA là phương pháp đơn giản, tiêu tốn ít chi phí. Tuy nhiên, để có được công dụng tốt nhất, người dùng cần tìm mua các nguyên liệu trên ở những nơi có uy tín và tìm hiểu kỹ cách sử dụng ở trên.

Nơi cung cấp hoá chất hồ bơi?

Việc sử dụng hoá chất chuyên ngành dùng xử lý nước bể bơi luôn được mọi người quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công tác vệ sinh, an toàn cho con người. Do đó, việc lựa chọn các loại hoá chất cần được xem xét và được sự tư vấn kỹ lưỡng từ các Kỹ sư hoá học những người có kinh nghiệm trong ngành tạo nên công tác vệ sinh hiệu quả và nhanh chóng hơn. Việc phân phối được trải dài tại các tỉnh thành trong cả nước như Hoá chất bể bơi tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ...Hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu của khách hàng gần xa.

Sản phẩm cùng loại