• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

  Hotline: 0902 755 689

Hoá chất bể bơi

Sử dụng các loại hóa chất là phương pháp phổ biến và tiết kiệm để làm sạch nước và diệt rong rêu, mang lại nguồn nước sạch cho hồ bơi. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại hóa chất hồ bơi mà mỗi loại lại có ưu điểm và nhược điểm riêng cũng như mức giá khác nhau. Hiểu được tính chất, công dụng, đặc điểm và giá bán sản phẩm giúp bạn sử dụng hiệu quả và an toàn hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian và kinh tế hơn. Các hoá chất chúng tôi liệt kê dưới đây bao gồm: Chlorine, PAC, SODA, PAC, HCL, Clo  và Hoá chất diệt rong rêu bể bơi

Giá:

1. Hóa chất chlorine

Hóa chất chlorine là hóa chất tẩy rửa hồ bơi được sản xuất dưới dạng nước, bột màu trắng hoặc hạt, một số có dạng viên nén với trọng lượng 2gram, 20gram và 200gram. Loại này xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Thành phần chủ yếu của loại hóa chất chlorine thường là Ca(ClO)2 với nồng độ khoảng 70% hoặc cao hơn tùy theo tỷ lệ pha chế và quy cách đóng gói của nhà sản xuất. Đặc điểm của loại hóa chất này là hút ẩm rất mạnh, mùi khá khó chịu và hòa tan nhanh trong nước.

Hóa chất Chlorine lỏng cho hồ bơi

Hóa chất Chlorine lỏng cho hồ bơi

Hóa chất Chlorine 70% xử lý nước hồ bơi

Công dụng

Đây là dạng hóa chất được dùng phổ biến để xử lý nước sinh hoạt, đặc biệt là nước hồ bơi. Chlorine khi pha vào nước có tác dụng oxy hóa rất mạnh nên có thể oxy hóa mọi chất khử trùng độc hại hiện có trong nước, đồng thời khử các vi sinh vật và rêu tảo để làm trong xanh hồ nước. Sử dụng chlorine với liều lượng hợp lý sẽ giúp nguồn nước sạch hơn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ưu điểm của hóa chất Chlorine

 • Nhiều lựa chọn: Hóa chất khử trùng trong bể bơi chlorine có nhiều loại: loại nước, bột, viên nén với quy cách đóng gói theo chai nhỏ, thùng 45kg, thùng 50kg,… và lượng pha chế Ca(OCl)2 từ 70% – 90% nên khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Xuất xứ của sản phẩm từ nhiều nơi với giá bán khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, đây cũng là ưu điểm giúp khách hàng tự do trong việc lựa chọn sản phẩm.
 • Các loại hóa chất hồ bơi dạng Chlorine tan nhanh trong nước nên có thể sử dụng cho diện tích hồ bơi lớn. Đối với hồ bơi công cộng không có thời gian xử lý nước thường xuyên thì sử dụng hóa chất này giúp cho việc làm sạch nước nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.
 • Khả năng khử trùng nước hiệu quả cao, nâng cao hiệu quả trong công tác vệ sinh hồ bơi.

Nhược điểm

 • Sản phẩm có mùi khó chịu, có thể gây shock mùi và phản ứng oxy hóa mạnh khi tiếp xúc với nước. Vì vậy, khi sử dụng, bắt buộc phải trang bị các vật dụng bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, kính mắt, giày ủng,…

Liều lượng sử dụng

Sử dụng hóa chất chlorine từ 2 -3 gram cho 100m3 nước hồ bơi. Sản phẩm có thể dùng hàng ngày mà không gây hại. Nếu hồ bơi có lượng người đông và thường xuyên thì có thể tăng liều lượng lên gấp 1,5 hoặc gấp đôi cho mỗi lần xử lý. Lưu ý, cần kiểm tra độ pH và đảm bảo gần 7.2 trước khi sử dụng hóa chất.

Giá bán

Chlorine tại các cửa hàng cung cấp hóa chất hồ bơi  hiện có giá từ 2.100.000đ - 2.300.000đ cho thùng 50kg xuất xứ Trung Quốc, sản phẩm từ Ấn Độ có giá khoảng 2.400.000đ. Sản phẩm hóa chất từ Nhật Bản có giá khoảng 2.900.000đ - 3.000.000đ cho thùng 45kg. Hóa chất chlorine viên nén 20gr hoặc 200gr giá thành cao hơn dạng bột khoảng 1,5 đến 2 lần.

2. Hóa chất hồ bơi PAC

PAC là viết tắt của Poly Aluminum Chloride – một loại sản phẩm từ hợp chất nhôm. Thành phần của PAC là những gốc phân tử chứa Clo, công thức hóa học: [Al2(OH)nCl6-n]m. Dễ hiểu nhất, hóa chất này chính là phèn nhôm cao phân tử, có thể hòa tan nhanh trong nước sinh hoạt cũng như nước hồ bơi và có thể làm trung tính nguồn nước thay cho phèn thường dùng. Sản phẩm thường có mặt dưới dạng bột hoặc dạng lỏng, màu nâu vàng.

hóa chất hồ bơi PAC xử lý nước

hóa chất hồ bơi PAC xử lý nước

Công dụng

Khi ở trong nước, poly của ion hydro-nhôm sẽ tạo ra chất kết dính khiến cho các sinh vật như rong rêu tảo hay chất bụi, bẩn, vi sinh vật lơ lửng trong nước bám vào với nhau và dễ dàng làm sạch bằng các phương pháp hút, lọc. Đó cũng chính là lý do mà PAC được gọi là chất lắng cặn – chất keo tụ. Hợp chất này giúp làm sạch hồ bơi hiệu quả hơn so với việc chỉ dùng hệ thống lọc nước thông thường.

Hóa chất lắng cặn PAC xử lý nước bể bơi

Ưu điểm của hóa chất cho bể bơi PAC

 • Hàm lượng nhôm từ 28% đến 32% nên sử dụng rất hiệu quả trong nước hồ bơi. Giúp các cặn bẩn và rác thải trong nước bị dính kết nhanh hơn và nhiều hơn.
 • Làm sạch được mọi chất bẩn trong hồ, kể cả kim loại nặng, chất hữu cơ hòa tan hay không tan mà không gây độc hại.
 • Bảo vệ môi trường và nguồn nước vì là dạng cao phân tử. Dạng hóa chất này khiến lượng polymer sử dụng ít hơn và khả năng tạo bông vượt trội hơn. So với phèn nhôm sunfat thì hiệu quả của PAC cao gấp 4 đến 5 lần.
 • PAC không cần dùng thêm nhiều chất hỗ trợ cũng như không làm thay đổi độ pH trong nước nên cực kỳ an toàn cho sức khỏe.
 • Hợp chất này có tính axit yếu nên sử dụng được cho mọi hồ bơi mà không khiến các thiết bị trong hồ bị ăn mòn.
 • Thời gian làm sạch hồ nhanh và cách sử dụng đơn giản.
 • Tiết kiệm chi phí vì lượng sử dụng rất ít.

Địa chỉ Bán hóa chất PAC cho bể bơi

Địa chỉ Bán hóa chất PAC cho bể bơi

Nhược điểm

 • Hóa chất PAC chỉ hoạt động mạnh và tốt nhất ở liều lượng thấp. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến hạt keo tan ra và không đạt được kết quả như mong muốn.

Giá bán hóa chất PAC

Hiện tại, trên thị trường, hóa chất PAC có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan,… với giá bán khác nhau. Trong đó, với quy cách bao 25kg và xuất xứ Trung Quốc, sản phẩm này có giá khoảng 330.000đ tại các cửa hàng hóa chất hồ bơi uy tín.

Liều lượng sử dụng

Việc xác định liều lượng sử dụng của PAC còn tùy thuộc vào hệ thống lọc nước của hồ bơi. Hiện tại, sản phẩm này được khuyên nên sử dụng ở mức 0.1ml PAC cho 1m3 nước. Tuy nhiên, với mỗi máy bơm và tốc độ tuần hoàn của nước khác nhau, người dùng sẽ phải tính toán lượng PAC cho phù hợp. Hóa chất có hiệu quả tốt nhất khi độ pH của nước từ 6.5 đến 8.5. Đối với PAC dạng bột, cần phải pha loãng thành dung dịch từ 5% - 10% trước khi đưa vào sử dụng.

3. Hóa chất xử lý nước hồ bơi SODA

Soda hay còn gọi là bột nở. Là dạng hóa chất hồ bơi giá rẻ với cấu trúc bột tinh thể màu trắng, mùi hơi nồng và dễ chảy nước khi gặp nhiệt độ. Soda có công thức hóa học là Na2CO3 - natri carbonate. Chất này có tác dụng kết tủa ion Canxi và Magiê trong nước.

Hóa chất Soda xử lý nước hồ bơi

Hóa chất Soda xử lý nước hồ bơi

Công dụng

Hóa chất soda xử lý nước hồ bơi có tác dụng kết tủa các chất bẩn lơ lửng và vi sinh vật trong nước. Sử dụng sản phẩm này giúp loại bỏ rong rêu, tảo cũng như điều chỉnh độ pH ổn định cho nước hồ. Đây là chất khá quan trọng để làm sạch và trong nguồn nước.

Ưu điểm

 • Chất soda dễ hòa tan và tan nhanh trong nước nên không gây các hiện tượng lắng cặn hóa chất ở bể bơi. Trong một số trường hợp, khi sử dụng hóa chất PAC quá liều thì có thể dùng soda để xử lý.
 • Nhờ có tính kết tủa Magie và canxi nên làm mềm nước nhanh chóng.
 • Dễ tìm kiếm ở các cửa hàng bán hóa chất. Liều dùng trên 1 lần ít, chi phí tiết kiệm.

Nhược điểm

Nếu dùng quá nhiều hóa chất diệt rong rêu hồ bơi soda có thể gây sốc nước và làm đục nước hồ bơi. Sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho những người đang mắc bệnh về khớp hay tim mạch nếu không tuân thủ bảo hộ lao động.

Giá bán

Giá bán hóa chất xử lý hồ bơi soda rất đa dạng, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và xuất xứ. Hiện, soda từ Trung Quốc có giá 750.000đ, soda xuất xứ Ấn Độ giá khoảng 850.000đ. Quy cách đóng gói sản phẩm thường thấy là 50kg/ bao.

Liều lượng sử dụng

Hóa chất diệt rêu hồ bơi soda thường được rải xung quanh mặt hồ với lượng từ 1kg đến 3kg cho 100m3 nước. Lưu ý, hóa chất cần được pha với nước trước khi rải xuống nước. Để hạn chế đục nước thì có thể thông qua hệ thống lọc hồ bơi để cho soda vào. Hoặc chia nhỏ và rải soda làm nhiều lần cho hồ có diện tích lớn. Tuyệt đối không cho cùng lúc nhiều soda vào nước vì sẽ gây đục nước. Sau 6 tiếng mới được sử dụng hồ bơi.

4. Hóa chất HCL

Hóa chất HCl hay còn gọi là axit clohydric, là sản phẩm có công thức HCl với hàm lượng axit 31% - 32%. Đây là chất lỏng màu vàng nhạt hoặc không màu, có mùi axit rất đặc trưng và là hoạt chất hóa học rất mạnh.

Gián bán hóa chất hồ bơi hcl

 Công dụng

Hóa chất hồ bơi HCl có tác dụng điều chỉnh nồng độ pH trong nước nhờ khả năng giảm pH nếu như nồng độ cao. Sản phẩm còn góp phần khử trùng và làm trong nước nhờ khả năng tẩy các chất kim loại gỉ và đặc biệt HCL còn được biệt danh là Hoá chất diệt rêu hồ bơi hiệu quả và an toàn.

hóa chất xử lý vi khuẩn bể bơi HCL

Hóa chất xử lý vi khuẩn bể bơi HCL

 Ưu điểm

 • Sản phẩm có hiệu quả cao trong việc diệt rong rêu tại hồ bơi cũng như loại bỏ các chất gỉ kim loại trong nước.
 • Cách sử dụng đơn giản và dễ tìm thấy với giá thành khá rẻ.

Nhược điểm

 • Mùi của sản phẩm khá hắc, gây khó chịu cho người bơi.
 • Sử dụng sản phẩm phải đúng liều lượng nếu không có thể ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của người dùng.

Giá bán hóa chất xử lý nước bể bơi HCL

Hóa chất axit clohydric cũng có rất nhiều xuất xứ với giá thành phong phú. Sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam có giá 4.550.000đ. Hóa chất HCL xuất xứ từ Nhật Bản có giá 6.650.000đ.

Liều lượng sử dụng

Hóa chất này có thể dùng mỗi lần từ 1kg đến 4kg cho diện tích 100m2 mặt nước. Trước khi rải hóa chất xuống hồ cần phải hòa tan với nước. Vì là axit có tính ăn mòn cao nên cần phải có bình chứa chuyên dụng và có đầy đủ găng tay, áo và giày bảo hộ lao động. Hóa chất HCl khi hóa tan vào nước cần cách xa người bơi, tốt nhất chỉ sử dụng hồ bơi sau 3 đến 6 tiếng.

5. Hóa chất Clo

Hóa chất Clo là một chất oxy hóa khá mạnh. Sản phẩm phong phú với các dạng khí, dạng nước (nước Javen), dạng bột và dạng viên màu trắng. Thành phần chính của clo dạng bột là calium hypochlorite, tan nhanh trong nước và có mùi đặc trưng.

Hóa chất Clo bể bơi dạng viên nén

Hóa chất Clo bể bơi dạng viên nén

Công dụng

Hóa chất này sẽ tạo ra phản ứng oxy hóa khử nên được dùng để khử trùng nước hồ bơi cũng như nước sinh hoạt và làm tinh khiết nước.

Ưu điểm

 • Hóa chất lọc nước hồ bơi  Clo có giá thành rất rẻ và có thể sử dụng cho diện tích hồ lớn mà không tốn quá nhiều chi phí.
 • Hóa chất clo được chế xuất nhiều dạng lỏng, khí, bột, viên ý, khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp cho hồ bơi của mình.

Nhược điểm

 • Sản phẩm khiến độ pH của bể bơi mất cân bằng.
 • Clo dễ bị biến đổi tính chất dưới ánh mặt trời.
 • Sử dụng quá liều lượng dễ dây hại cho sức khỏe.

Giá bán

Clo dạng viên 200g được đóng gói 5kg hiện có giá bán khoảng 600.000đ.

Liều lượng sử dụng

Đối với Clo dạng viên khử trùng nhanh 2g và 20g, có thể sử dụng 10 viên 2g hoặc 1 viên 20g trên 1m3 nước. Sử dụng thường xuyên trong 2 đến 3 ngày với liều lượng 100 viên 2g hoặc 10 viên 20g trên 50 đến 100m3 nước. Đối với clo dạng viên khử trùng chậm, sử dụng từ 6 đến 7 ngày với liều lượng 1 viên 200g trên 40m3 nước. Hòa tan viên clo trước khi rải xuống hồ bơi.

6. Hóa chất diệt rêu a trine

Hóa chất diệt rêu hồ bơi có tác dụng hiệu quả trong việc xử lý trong, sạch nguồn nước và loại bỏ vi khuẩn cũng như trong rêu và các chất thải trong hồ bơi. Thành phần sản phẩm chứa các chất oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa rêu tảo, đảm bảo được chất lượng của nước hồ mà vẫn rất an toàn cho người sử dụng. Sau khỉ sử dụng, sản phẩm còn hỗ trợ việc cân bằng lại độ pH và Clo trong hồ bơi.

Hóa chất diệt rêu cho bể bơi atrine

Hóa chất diệt rêu cho bể bơi atrine

Ưu diểm: loại hóa chất này là khả năng xử lý rong rêu trong nguồn nước một cách nhanh chóng  thích hợp để xử lý vệ sinh hồ bơi gia đình và công cộng.

Nhược điểm: Nên cẩn trọng và hạn chế khi sử dụng với liều lượng cao vì ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người

Công ty seapoolvn cung cấp hóa chất diệt khuẩn ở Bể bơi

Công ty seapoolvn cung cấp hóa chất diệt khuẩn ở Bể bơi

BẢNG BÁO GIÁ TẤT CẢ CÁC LOẠI HOÁ CHẤT HỒ BƠI
Báo giá hoá chất hồ bơi
Báo giá hoá chất xử lý bể bơi
Báo giá các loại hoá chất hồ bơi

Các loại hóa chất hồ bơi ở trên đều có công dụng chính là làm sạch nước hồ bơi, cân bằng độ pH lý tưởng và diệt các vi sinh vật có hại, đem lại nguồn nước trong, mát đảm bảo an toàn, sạch sẽ trong bơi lội. Hóa chất thường được các nhà sản xuất pha với công thức hóa học và tỷ lệ hợp lý, hướng dẫn sử dụng rõ ràng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trước khi dùng hóa chất vào nước hồ bơi, bạn bên kiểm tra hạn sử dụng của hóa chất cũng như trang bị bảo hộ lao động đúng tiêu chuẩn. Mỗi chất có một tác dụng khác nhau, vì vậy, tùy vào tình trạng nước hồ mà bạn phải sử dụng đúng loại sản phẩm cần thiết.

Sản phẩm cùng loại