• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Trang chủ > Thiết bị bể bơi > Thiết bị Máy lọc hồ bơi > Hệ thống thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Hệ thống thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Một bộ phận quan trọng trong bể, hồ bơi của các gia đình đó là hệ thống thiết bị máy lọc nước tuần hoàn bể bơi. Để vận hành, sử dụng máy đúng cách và hiệu quả, hãy cùng Sealpoolvn  tìm hiểu về thiết bị này qua những chia sẻ bên dưới để có phần thấu hiểu và đưa ra được sự lựa chọn hợp lý hơn cho hồ bơi mà bạn sở hữu, có một quá trình vận hành hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư.

Giá:

Máy lọc nước tuần hoàn cho bể bơi là gì?

định nghĩa máy lọc tuần hoàn bể bơi

Định nghĩa máy lọc tuần hoàn bể bơi

Một hồ bơi gia đình muốn hoạt động trơ tru và sạch sẽ thì sự có mặt của máy lọc bể bơi tuần hoàn dường như là điều bắt buộc. Thiết bị này có chức năng lọc nước để nguồn nước dùng trong bể bơi luôn sạch và đảm bảo vệ sinh.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, máy lọc luôn đảm bảo các  các tiêu chuẩn về chất lượng vệ sinh và an toàn với người sử dụng. Không còn tình trạng nước đục, nước màu vàng xanh hoặc có nhiều cặn bẩn.

Hai bộ phận quan trọng trong hệ thống máy là bình lọc cát và các thiết bị đi kèm. Nhờ sự vận hành của các bộ phận này, nước sẽ được làm sạch tự động.

hệ thống lọc tuần hoàn hồ bơi tự động

Hệ thống lọc tuần hoàn hồ bơi tự động

Nước hồ bơi được làm sạch hiệu quả nhờ hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi tự động. Quy trình làm sạch khép kín, nước bẩn không cần thải ra ngoài mà được lọc sạch và sử dụng lại trong bể.

Trong cuộc sống hiện đại, thiết bị này sẽ làm công việc vệ sinh hồ tiết kiệm thời gian và công sức. Hơn nữa nguồn nước được tận dụng nên tiết kiệm nước cho chủ nhà.

 Máy lọc nước bể bơi gia đình thường dễ lắp đặt và không chiếm nhiều diện tích, không ảnh hưởng đến thiết kế bể bơi. Các dòng máy lọc nước tuần hoàn khá đa dạng kiểu dáng, nổi bật có máy lọc nước bể bơi mini, dễ di chuyển và sử dụng.

Nguyên lý hoạt động Thiết bị máy lọc hồ bơi

nguyên lý hoạt động của thiết bị máy lọc nước bể bơi

Nguyên lý hoạt động của thiết bị máy lọc nước bể bơi

Máy có thể vận hành được như vậy là nhờ được thiết kế 5 van điều khiển gồm van rửa ngược – van xả nước lọc đầu – van xả kiệt nước bể - van đóng – van cấp nước sạch vào bể.

Hệ thống máy lọc hồ bơi gia đình được hoạt động theo nguyên tắc khoa học. Theo đó, nước trong bể sẽ được bơm qua cửa trái của hệ thống xử lý, hệ thống này sẽ thực hiện các chức năng như lọc, khử trùng để mang lại nguồn nước đạt các tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh. Sau đó nước sẽ được bơm lại vào trong hồ.

Cụ thể kết hợp việc sử dụng thiết bị máy lọc với hóa chất hồ bơi:

kết hợp hệ thống lọc tuần hoàn với hóa chất xử lý hồ bơi

Kết hợp hệ thống lọc tuần hoàn với hóa chất xử lý hồ bơi mang lại nguồn nước trong sạch

Khi bật công tác hút nước từ bể nước vào hồ bơi. Nước khi tràn vào bể cho đến khi đạt cân bằng thì tắt bơm. Mở van để lọc nước. Khi nước đục thì thêm phen vào bể giúp nước trong. Khuấy đều cho phèn tan rồi mở van hút phùn vào hệ thống.

Khi độ pH của nước dưới 7.2 thì hòa thêm soda vào nước để tăng hàm lượng pH. Tỷ lệ 10 kh soda – 200 lít nước rồi cho vào nước.

Nếu độ pH quá cao trên 7.6 thì chuyển đầu hút vào bình chứa axit.

Độ pH cần được kiểm tra thường hàng để đảm bảo an toàn cho người bơi nếu lỡ may uống phải nước trong bể. Nhưng bạn yên tâm, bộ điều chỉnh pH của Thiết bị máy lọc nước tuần hoàn hồ bơi sẽ hoạt động tự động hoàn toàn. Kh độ pH đạt tầm 7.2-7.6 là an toàn.

Khử trùng nước bằng cách đổ nước Javel vào bình. Chế độ điều chỉnh Clo sẽ giúp bạn cân bằng mức độ Clo có trong hồ bơi. Tiêu chuẩn đạt 1-3mg Clo/lít nước. Bộ phận này tự động vận hành nên bạn chỉ cần kiểm tra lượng hóa chất trong bình là được.

Sau khi lọc khoảng 5-6 tiếng thì nước trong bể đã được lọc sạch hoàn toàn. Lúc này bạn tát các van châm của hệ thống.

Quy trình lọc nước được thực hiện khép kín và vận hành hàng ngày.

Cách thi công lắp đặt Thiết bị lọc cho hồ bơi, bể bơi

cách thi công lắp đặt thiết bị lọc tuần hoàn hồ bơi

Lựa chọn thiết bị lọc tuần hoàn hồ bơi có công suất phù hợp

Trước khi lắp đặt máy, bạn cần xác định các yếu tố sau:

- Lượng nước thực chứa của bể bơi rồi chọn hệ thống thiết bị có công suất phù hợp

- Chuỗi chu trình thời gian lọc tuần hoàn của thiết bị

-  Phân bổ Số lượng máy cần sử dụng

Để việc thi công diễn ra thuận lợi, đầu tiên, người thi công cần chuẩn bị các nguyên liệu để sẵn sàng lắp đặt máy. Cát cho hệ thống lọc, cần loại cát sạch và không có sỏi đá bên trong.

Chọn vị trí đặt bình lọc phù hợp, cho cát và nước vào bình. Nối máy bơm với bình lọc sao cho nguồn nước từ máy bơm chảy qua bình lọc an toàn. Đặt máy bơm – thết bị lọc – thiết bị khử trùng – máy gia nhiệt. Nhớ lắp van an toàn cho bình và siết đầu van với ống chờ của máy lọc. Cài chế độ hoạt động bình thường với thời gian lọc 8h/ngày hoặc tùy vào công suất máy.

Nếu diện tích nhà ở của bạn khá hạn hẹp thì vị trí âm đất chính là lựa chọn vừa an toàn vừa tiết kiệm. Nhưng tiện lợi hơn bạn nên đặt máy nơi thoáng mát và trên sàn bê tông để nước được vận chuyển dễ dàng.

Chi phí lắp đặt hệ thống thiết bị máy lọc tuần hoàn bể bơi

chi phí lắp đặt thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Lựa chọn lắp đặt thiết bị máy lọc nước hồ bơi phù hợp để có chi phí hợp lý

Tùy vào nhu cầu và túi tiền của chủ nhà mà chi phí lắp đặt hệ thống máy lọc tuần hoàn hồ bơi sẽ khác nhau. Hiện nay, loại máy này được nhập khẩu từ các nền công nghiệp hiện đại nên chi phí khá cao.

Bạn có thể chọn máy lọc của các hãng sản xuất đến từ  Hồng Kong với giá 14-16 triệu đồng hoặc máy Hayward của Mỹ giá 16-32 triệu đồng. Hãng Astral của Tây Ban Nha mang đến dòng máy giá 15-30 triệu đồng.

Hoặc với các dòng máy tương tự đang dạng đến từ Australia, Mỹ  

Lưu ý khi sử dụng Thiết bị lọc nước bể bơi

lưu ý sử dụng thiết bị lọc

Lưu ý sử dụng hệ thống thiết bị lọc tuần hoàn hồ bơi

- Thường xuyên kiểm tra hóa chất đựng trong các thùng với nồng độ cho phép. Nếu lượng quá ít sẽ gây ra tình trạng cháy bình.

- Kiểm tra đồng hồ đo áp lực của máy lọc. Nếu quá ngưỡng 1.3 kg/cm2 thì phải thực hiện quá trình rửa ngược và ngừng vận hành.

- Hàng tuần kiểm tra đầu vào và bơm theo sự hướng dẫn của catalog.

- Khử rêu tảo bằng phương pháp SOCK IT

- Bảo dưỡng vệ sinh sau 6 tháng sử dụng. Bổ sung cát nếu cần thiết.

- Sau một thời gian vận hành, các bộ phận của máy cần được bảo trì và thay thế.

Để đảm bảo nước trong hồ bơi luôn sạch và chất lượng, các gia đình hãy lắp đặt hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi nhé.

Nếu bạn có thắc về quy trình lắp đặt, cũng như cách lựa chọn Bảng báo giá thiết bị máy lọc nước hồ bơi phù hợp hơn hãy liên hệ với chúng tôi Seapoolvn để được tư vấn các giải pháp hợp lý.  Điện thoại: 0902 755 689 ( Kỹ sư Dũng)

Sản phẩm cùng loại