• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Giá chi phí thi công hồ bơi

Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, con người đã sáng tạo và phát triển ra nhiều loại hồ bơi, bể bơi ngày càng hiện đại và tiện nghi. Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi nhận thấy có một số loại công nghệ xây dựng hồ bơi được khách hàng ưa chuộng, phổ biến đang được thiết lập tại Việt Nam và một số nước phát triển trên thế giới phân loại theo tiêu chuẩn kiểu thẩm mĩ Thiết kế, Vật liệu xây dựng đưa vào thi công và Mục đích sử dụng của hạng mục với tên gọi như sau: bể bơi BÊ TÔNG CỐT THÉP, TRÀN VÔ CỰC, JACUZZI, KÍNH CƯỜNG LỰC và COMPOSITE. Tuy nhiên, với đa số mọi người khi bắt đầu có ý tưởng xây dựng lại không biết xuất phát từ đâu, lựa chọn như thế nào cho phù hợp với chủ đích cho gia đình hay phục vụ kinh doanh, phương án lập dự toán kinh phí đầu tư ban đầu, bao gồm các khoản chi phí nào, liệu rằng có thể xây dựng một hồ bơi giá rẻ hay không, nhu cầu sử dụng cũng như là phù hợp với mong muốn thiết kế và việc duy trì vận hành sau khi công trình hoàn thành có phát sinh thêm bao nhiêu khoản chi phí, cùng rất nhiều câu hỏi khác.Và trong chủ đề này, chúng tôi xin được đưa ra một vài gợi ý điển hình cùng báo giá thiết kế thi công xây dựng bể bơi của từng loại với những diện tích, công năng, mục đích sử dụng khác nhau để chủ đầu tư có sự so sánh lựa chọn hợp lý hơn cho mong muốn của mình.

Trước khi bắt đầu với những Kiểu Thiết kế, Loại chất liệu xây dựng, Mục đích phục vụ sau cùng là gì. Hãy xem bạn cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng đầu tư hoàn thiện công trình này một cách thực tế nhất. Việc chia sẽ thẳng thắn từ Nhà thiết kế, Nhà thầu thi công với khách hàng sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất, nhằm trả lời các câu hỏi mang tính chất chung nhất của khách hàng:

- Giá xây dựng hồ bơi là bao nhiêu tiền?

- Kinh phí đầu tư một bể bơi gia đình mini?

- Chi phí xây dựng hồ bơi diện tích 4mx16m= 64m2 hết nhiêu tiền?

- Chi phí suất đầu tư hồ bơi kinh doanh có gì khác so với hồ bơi gia đình?

- Và sự khác nhau giữa kinh phí xây dựng hồ bơi nổi và bể bơi âm đất có gì khác nhau?

- Nếu tôi sử dụng vật liệu composite và vật liệu kính cường lực hay sử dụng vật liệu vinly có gì khác so với bê tông cốt thép?

- Đơn giá thi công bể bơi trên sân thượng bằng vật liệu Composite có gì đặc biệt

- Việc thiết kế bản vẽ có được tính chung vào phần dự toán thi công hay không?

- Tôi muốn thiết kế hồ bơi hình Chữ Nhật, hình tròn hay hình số 8 để hợp phong thủy thì phải làm thế nào?

- Tôi muốn lắp đặt hệ thống thiết bị lọc nước thông minh được không?

- Nên sử dụng thiết bị máy bơm ngoại nhập Châu âu hay sử dụng hàng Trung quốc để có được giá thành rẻ hơn?

- Chi phí vận hành, duy trì, bảo trì công trình bơi lội có tốn kém không?

Cùng rất nhiều câu hỏi khác có liên quan về sau này bao gồm các thiết bị, dụng cụ, phụ kiện đi kèm. Nhằm đáp ứng được nhu cầu đó Kiến trúc sư ( Phú trách phần Thiết kế) và Kỹ sư ( người trực tiếp thi công) sẽ giải đáp cho người có nhu cầu đầu tư câu trả lời phù hợp, đúng thực tế nhất. Giúp bạn AN TÂM về kiến trúc thiết kế thảm mĩ, chất lượng công trình lâu dài, giảm thiểu các rủi rõ phát sinh đi kèm, cũng như hạn chế các chi phí khác không cần thiết cho công trình của mình. Hãy xem chi tiết những kiến thức đầy đủ sau đây giúp bạn sở hữu một công trình như ý muốn.

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về cấu trúc dự toán, chi tiết đơn giá và các yếu tố chi phí xây dựng một hồ bơi hoàn thiện:

1. Khái toán đơn giá phần xây dựng thô ( bao gồm cả thiết kế) theo vị trí địa lý, theo tỉnh và thành phố khác nhau như thế nào?

2. Chi phí các thiết bị và phụ kiện hoàn thiện bể bơi tác động như thế nào lên tổng mức đầu tư?

3. Chi phí thiết kế thi công hoàn thiện cho hồ bơi diện tích nhỏ mini ( gia đình, trẻ em) và bể bơi diện tích lớn ( phục vụ kinh doanh, giải trí) có sự khác biệt gì lớn?

4. Cách để sở hữu một công trình bơi lội giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được công năng, chất lượng và mục đích sử dụng?

5. Vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng là bao nhiêu %? Sử dụng vật liệu Composite có thật sự rẽ và tiết kiệm giá thành hơn so với các vật liệu như Bê tông cốt thép, bạt phủ Vinly, kính cường lực ra sao?

6. Thiết bị máy lọc nước chiếm bao nhiêu % trong tổng mức dự toán? Các phụ kiện khác như: hệ thống chiếu sáng, thiết bị bơi ngược dòng, bồn massage, máy gia nhiệt có tốn kém không khi lắp đặt thêm?

7. Nên sử dụng thiết kế xây dựng hồ bơi mương tràn hay dùng hệ thống hút rác Skimmer?

8. Sự khác biệt giữa kinh phí thiết kế hồ bơi chân mây vô cực so với công trình bình thường?

9. Lựa chọn máy bơm đến từ Châu âu hay sử dụng thiết bị Hồng công?

???Trình tự liệt kê những câu hỏi nêu trên chúng tôi sẽ phân tích cụ thể những điều bạn cần chú trọng đến các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí, giá cả lên tổng mức đầu tư kinh phí mà bạn dự định ban đầu. Phân tích trên 2 khía cạnh:

» Lựa chọn giữa hồ bơi Âm đất và bể bơi Nổi

» Mục đích cho Gia đình hay Kinh doanh

Theo thực tế tại thời điểm năm 2019 này như Nhân công, Vật liệu xây dựng, các vật liệu đi kèm, phần chi phí xây dựng phần thô của các nhà thầu thi công cung được xác định ở mức đơn giá 2.750.000đ/m2 - 3.550.000đ/m2 điều này phụ thuộc vào địa lý tỉnh thành, địa phương, địa điểm đặt công trình. Về phần chi phí hoàn thiện và các phụ kiện đi kèm có mức giao động 4.500.000đ/m2 đến 7.950.000đ/m2 tùy theo yêu cầu, quy mô công trình và mục đích sử dụng của người đầu tư.

Hoạch định Chi tiết tất cả Những yếu tố tác động lên chi phí thiết kế xây dựng bể bơi.

Bao gồm phân tích chi tiết và xác định những yếu tố liên quan trực tiếp lên công trình và phần phát sinh phụ thêm nói chung từ khâu thiết kế cho đến khi xây dựng hoàn thành:

1. Chi phí riêng cho phần thiết kế ( phối cảnh và kết cấu).

Khi bắt đầu vào việc xây dựng bất kỳ một công trình nào đó, không riêng gì là hồ bơi. Bạn chắc chắn cần có một bản vẽ thiết kế rõ ràng, phù hợp với ý tưởng ban đầu. Tại sao điều này lại cần thiết, bởi nó hoạch định khoa học cho bạn những điều cần phải làm, ước lượng được mức vốn tổng đầu tư, hạn chế được những rủi ro phát sinh sau này liên quan đến chi phí và chất lượng công trình. Tất cả những ước lượng nêu trên được thể hiện qua:

a. Bản vẽ thiết kế tổng thể kiến trúc

b. Bản vẽ kết cấu ( ước lượng được lượng vật liệu đem vào công trình)

c. Phác họa qua bản vẽ phối 3D cho cái nhìn tổng quan mà công trình khi hoàn thành ( thấy trước được mức thẩm mĩ mang lại)

d. Hệ thống thiết kế đường đi  ống dẫn nước và điện bố trí xung quanh công trình đó là:

- Hệ thống cấu trúc thiết bị máy lọc nước tuần hoàn xung quanh, hệ thống xả nước, cấp nước

- Cấu trúc bảng Tủ điện, nguồn cấp năng lượng điện cho máy bơm, hệ thống đèn led hay Halogen chiếu sáng, hệ thống bơm massage thủy lực, hay bơi ngược dòng

Phần chi phí thiết kế này hiện nay có mức giá khoảng 175.000đ - 385.000đ/m2 tùy thuộc vào mức độ phức tạp và yêu cầu chi tiết từ chủ dự án. Và trong trường hợp, nếu chúng tôi trực tiếp thi công thì khoản thiết kế sẽ được Kiến trúc sư tư vấn hoàn toàn miễn phí.

2. Chi phí phần xây dựng thô cho công trình bể bơi

Thi công phần thô thường chiếm một khoản kinh phí đầu tư khá lớn trong tổng mức đầu tư cho toàn dự án, do đó người đầu tư cần quan tâm và bám sát bản vẽ thiết kế kết cấu cho đến giám sát công nhân làm việc tại công trình. Để đảm bảo tiến độ thi công cũng như tiết kiệm chi phí và hạn chế những khoản phát sinh thêm sau này. Bao gồm:

- Chi phí tạo hình, đào móng, sửa chữa hố móng phù hợp với bản vẽ ban đầu, căn chỉnh theo trình tự cấp I, II, III đảm bảo tiết kiệm gạch và bê tông

- Phần gia cố cho móng nếu diện tích và thể tích nước theo thiết kế ban đầu lớn, đổ sỏi kích thước 4x6 hoặc đá lăm le có sẵn, khoản này có giá: 525.000đ/m3

- Đan kết cấu thép theo thiết kế kết cấu đòi hỏi cho công trình Ø 10, Ø 12, Ø 14, Ø 16, Ø 18... với giá thép Việt Nhật, Pomina, thép Miền Nam...có mức giá theo thời điểm - 31.500đ/kg

- Lắp đặt Cốp pha đổ bê tông tươi:  Mức giá 645.000đ/m3

- Phun bê tông tươi cho công trình, bao gồm các phụ gia chống thấm như intoc, sika, CTB10 và một số phụ gia khác với mức 1.645.000đ/m3 hoặc tùy vào thời điểm

3. Đơn giá phần xây dựng hoàn thiện cho bể bơi

Phần hoàn thiện là một công đoạn được xem như gần cuối cho công trình, chứa đựng nhiều yếu tố chi tiết về thẩm mĩ, trang trí, khả năng chống thấm cho công trình sau này. Đây cũng là một khâu tác động lên chi phí dự toán, hãy cùng các Kỹ sư giám sát, và thi công để đảm bảo có một mức giá hợp lý, không chênh lệch so với ước tính ban đầu:

Báo giá thiết kế thi công xây dựng bể bơi - hồ bơi bê tông cốt thép

Bể bơi bê tông cốt thép là gì?

Đúng như tên gọi, đây là loại bể bơi truyền thống sử dụng vật liệu chính là bê tông cốt thép. Nhiều hộ gia đình, trường học, sân vận động cho tới khách sạn, resort  lựa chọn loại bể bơi này bởi khả năng kiến tạo theo mọi ý tưởng về thiết kế và kích thước, với giá cả hợp lý cho nhiều đối tượng khách hàng.

Do đặc điểm của vật liệu bê tông cốt thép là khối lượng khá lớn nên loại bể này thường đặt ở ngoài sân vườn, tại những nơi có những nơi có nền đất chắc chắn.

Thiết kế Thi công xây dựng bể bơi - hồ bơi bê tông cốt thép

Việc thi công hồ bơi sử dụng vật liệu bê tông cốt thép đòi hỏi sự chuẩn bị bài bản cùng những kỹ năng chuyên môn chuyên nghiệp và chính xác. Một quy trình thi công lắp đặt bể bơi bê tông cốt thép trải qua 2 giai đoạn:

*Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát

Để cho ra đời những thành phẩm như ý, các công ty thiết kế lắp đặt bể bơi sẽ trao đổi với khách hàng về nhu cầu thiết kế bể bơi, công năng và mục đích sử dụng là gì? Là bể bơi kinh doanh, bể bơi gia đình, biệt thự hay khu nghỉ dưỡng ….

Dựa vào những yêu cầu đó, công ty sẽ cắt cử kỹ thuật viên sẽ tới địa điểm dự kiến xây dựng hồ bơi và xem xét tổng thể địa hình, cảnh quan xung quanh. Từ đó đưa ra phương án thiết kế tối ưu và tư vấn toàn diện cho khách hàng: vị trí xây dựng, kích thước, kiểu dáng phù hợp, quy trình thi công,giá thành dự kiến...

Hai bên bàn bạc và đi đến một bản thiết kế thống nhất để bắt đầu bước vào giai đoạn thi công.

 *Giai đoạn 2:  Thi công

Trước tiên, đội thi công sẽ đến hiện trường và phác họa vị trí, diện tích thực tế và hình dạng của bể bơi. Sau đó, chúng tôi sẽ dùng các phương tiện chuyên dụng để đào bới theo đúng thiết kế đã thỏa thuận. Các loại máy móc hiện đại được sử dụng từ khâu đào đất đến vận chuyển, loại bỏ đất để đảm bảo công trình hoàn thành nhanh chóng nhất có thể.

Tiếp đến, để đảm bảo chất lượng bể bơi, công nhân thi công sẽ rải một lớp đá dầy khoảng 10-15cm trước tiếp xuống đáy hồ. Sau đó lắp đặt đường ống kết hợp với lắp đặt cốt thép. Việc lắp đặt cốt thép vừa làm tăng khả năng chịu lực của bê tông, vừa tạo hình cho bể bơi trước khi đổ bê tông.

Bê tông được trộn bằng máy, đổ vào bể theo từng lớp. Trong quá trình đó phải sử dụng máy đầm bê tông thường xuyên để đảm bảo độ chặt cho phần móng bể bơi. Công đoạn này nên thực hiện vào những ngày nắng ráo. Nếu gặp thời tiết bất lợi thì phải che chắn cẩn thận.

Công đoạn thi công xây dựng hồ bơi bể bơi do các kỹ sư thực hiện

                                                           Công đoạn thi công xây dựng hồ bơi bể bơi do các kỹ sư thực hiện tại Đà Lạt

Công đoạn đổ cốt pha thi công xây dựng hồ bơi bê tông cốt thép

*Lưu ý: Bạn nên dùng vòi phun nước nhẹ trên bề mặt bê tông, mỗi ngày 2-3 lần. Làm được như vậy thì bê tông sẽ giữ được độ ẩm, tạo kết cấu vững chắc và tăng độ bền bê tông.

Sau khi bề mặt bê tông đã đạt đủ cường độ, chúng ta tạo một lớp chống thấm để ngăn nước rò rỉ ra bề mặt bên ngoài. Trước khi chống thấm cần làm sạch bề mặt bê tông. Sau đó phun hoặc cán vật liệu chống thấm là Sika Latex trộn với xi măng hoặc vữa xi măng.

Bước tiếp theo là lựa chọn gạch để trang trí thành và đáy bể. Loại gạch Mosaic được ưu tiên sử dụng bởi tính chất ưu việt của nó. Các bạn cũng có thể lựa chọn gạch hoa thông thường có màu sắc dịu mát và in thêm các hình ảnh thú vị dưới đáy bể.

Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện hệ thống thanh tràn và phòng kỹ thuật (lắp đặt máy bơm nước, bình lọc cát, máy ozone, máy gia nhiệt…)

Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng phục vụ nhu cầu về những tiện ích  xung quanh bể bơi như: mái che, phòng thay đồ...

*Lưu ý: Trong vòng 1 tuần sau khi hoàn thiện,  các bạn cần chú ý  tới việc sử dụng hồ bơi trong giai đoạn đầu. Hãy đảm bảo rằng, mực nước luôn được đáp ứng, nồng độ hóa chất cân bằng và bể bơi được làm sạch hai lần mỗi ngày.

Hồ bơi bể bơi bê tông cốt thép sau khi hoàn thành

Ưu và nhược điểm của bể bơi bê tông cốt thép

*Ưu điểm:

- Đây là loại bể bơi phổ biến được hình thành từ rất lâu đời nên có thể yên tâm về kinh nghiệm thi công  cũng như các yêu tố bảo đảm an toàn và thẩm mỹ

- Có thể tự sáng tạo mẫu thiết kế phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng.

- Chất liệu bê tông cốt thép bền bỉ với thời gian, khó xảy ra trường hợp sụt lún.

- Có thể phục vụ về mục đích phục vụ cho gia đình hoặc phục vụ bể bơi có diện tích lớn với Báo giá chi phí thiết kế thi công xây dựng hồ bơi kinh doanh được tối ưu một cách hiệu quả nhất nhằm đảm bảo phương án kinh doanh tốt nhất cho nhà đầu tư dài hạn.

*Nhược điểm:

- Chi phí nhân công tốn kém, do sử dụng nhiều nhân lực và máy móc các loại.

- Thời gian thi công lâu hơn so với loại bể bơi composite

- Việc sử dụng gạch ốp trang trí sẽ tạo điều kiện cho rong rêu phát triển, do đó phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng.

- Bể bơi bê tông cốt thép được xây dựng cố định, ko di chuyển được như bể bơi composite

Đơn giá xây hồ bơi, bể bơi bê tông cốt thép như thế nào?

Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi bê tông cốt thép

                                                 Bảng báo giá chi tiết dự toán thi công xây dựng hồ bơi -bể bơi bê tông cốt thép

Báo giá chi phí Thiết kế xây dựng thi công hồ bơi composite

Hồ bơi composite là gì?

Hồ, bể bơi composite là loại bể bơi đúc sẵn hoặc có sự kết hợp giữa bê tông cốt thép với việc phủ bề mặt chống thấm bằng Composite, có kích thước mini  hoặc vừa phải phù hợp với hộ gia đình hoặc các trung tâm spa không có nhu cầu lớn về sử dụng. Đặc biệt có thể lắp đặt ở những khu vực ngoài trời có nền đất yếu hoặc không gian trong nhà.

Thiết kế xây dựng Thi công bể bơi composite

Tương tự thi công bể bơi bê tông cốt thép, quá trình thi công bể bơi composite đòi hỏi tính chính xác và kỹ thuật cao với 2 công đoạn chính:

*Giai đoạn 1: Chuẩn bị:

Tương tự như việc xây dựng bể bơi bê tông cốt thép, chúng tôi sẽ khảo sát thực địa và tư vấn cho các bạn mẫu bể bơi phù hợp nhất.

* Giai đoạn 2: Thi công

Thông thường quy trình thi công bể bơi composite diễn ra trong vòng 1 tuần lễ.

Khi đã thống nhất được hình dạng bể bơi,đất được đào lên dựa vào hình dạng của bể bơi đặt trước. Sau đó đội thi công sẽ lót một lớp đá phía dưới đáy và đi các đường ống cần thiết.

Bể bơi được xe tải chở tới và lắp đặt vào đúng vị trí thi công. Quy trình này đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Có như vậy mới đảm bảo bể bơi vận hành tốt và có tuổi thọ lâu dài.

Sau khi bể bơi đã đặt khớp vào vị trí, chúng tôi sẽ thi công bước cuối cùng để hoàn thiện bể bơi. Các chỗ trống được lấp lại, nước được đổ vào. Chúng tôi sẽ kiểm tra lần cuối độ chuẩn xác của quá trình lắp đặt.

Thi công xây dựng bể bơi hồ bơi composite đúc sẵn

Ưu và nhược điểm của bể bơi composite

*Ưu điểm:

Bể bơi Composite mang rất nhiều ưu điểm nhờ cấu thành trên nền chất liệu composite:

-        Chất liệu composite khá nhẹ, nhưng độ bền cơ học cao. Có thể uốn kéo tốt để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau.

-        Bể bơi composite có thể đặt ngoài trời bởi khả năng chịu đựng những điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không bị ăn mòn.

-        Khả năng cách nhiệt, cách điện tốt, an toàn cho người sử dụng.

-        Chi phí vệ sinh và bảo dưỡng thấp.

-        Tuổi thọ sử dụng từ 10 – 15 năm (cao hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).

-         Tiết kiệm được chi phí nhân công, thời gian lắp đặt nhanh chóng, từ đó giảm tối đa giá xây dựng bể bơi kinh doanh, gia đình.

-        Do thiết kế đúc thành khối nên bể composite có thể dễ dàng thay đổi vị trí.

* Nhược điểm:

- Hiện tại các mẫu đúc sẵn còn hạn chế về mẫu mã chưa có nhiều lựa chọn cho khách hàng.

- Kích thước khá nhỏ, không phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng lớn.

- Không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Vì thiết kế đúc thành khối, bể composite có thể dễ dàng thay đổi vị trí.

Hồ bơi lưỡng cực kết hợp giữa composite và bê tong cốt thép giải pháp hoàn hảo về chi phí và nét thẩm mĩ cho công trình: đó là việc tạo cấu trúc từ thiết kế thô từ vật liệu xi măng cốt thép, nhưng với việc phủ bề mặt và chất phụ gia chống thấm được thay thế bằng composite tiết kiệm tối đa chi phí hơn. Đây có lẽ là một giải pháp được lựa chọn tối ưu trong thời điểm hiện nay và trong tương lai bởi khả năng đáp ứng tính thẩm mĩ, tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa, giảm thời gian thi công và kéo dài tuổi thọ công trình đặc biệt là ở những nơi có môi trường khắc nhiệt như nước ta.

quá trình thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực

giai đoạn thi công hoàn thành bể bơi composite

Hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực kết hợp với bê tông cốt thép

                                                                  Hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực kết hợp với bê tông cốt thép sau khi hoàn thành

Kinh phí xây bể bơi gia đình bằng composite hết bao nhiêu?

Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite

                                                                                     Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite

Báo giá chi phí thiết kế thi công xây dựng hồ bơi vô cực

Bể bơi vô cực là gì?

Bể bơi “vô cực” (bể bơi chân mây) là bể bơi được thiết kế tạo hiệu ứng không có thành bể để khiến người sử dụng có cảm giác hình ảnh hồ nước kéo dài tới tận chân mây.

Đây là loại bể bơi có thiết kế cao cấp, phù hợp với những resort và  khu nghỉ dưỡng hoặc những hộ gia đình có điều kinh tế mong muốn nhà căn biệt thự của mình có một hồ bơi đẹp và đẳng cấp.

Cấu trúc bể gồm một bể phụ chứa nước, hệ thống lọc, bơm nước: nên đầu tư vào hai máy bơm và hai bộ cảm biến mức độ để đảm bảo sự thoải mái: một để lọc, một cho bể luôn ngập nước và tuần hoàn nước với dòng chảy không ngừng.

giới thiệu khái niệm bể bơi tràn vô cực

                                                                                giới thiệu khái niệm bể bơi tràn vô cực

Quy trình thiết kế xây dựng Thi công bể bơi tràn vô cực

Cấu tạo của bể bơi vô cực khá khác biệt so với loại bể bơi thông thường.

Thứ nhất, ngoài lỗ thoát nước dưới đáy hồ, bể bơi vô cực còn có thiết kế hiện đại với công nghệ nước tràn qua thành bể.

Thứ hai, hồ bơi vô cực đặc biệt ở thiết kế tràn bờ. Phải làm sao để liên kết với đường chân trời để tạo cảm giác như kéo dài vô tận. Do đó, việc xây dựng bể bơi vô cực có nhiều điểm cần lưu ý.

Một điểm khác biệt giữa bể bơi thường và chân mây nữa là thiết kế hồ bơi vô cực chỉ có 3 cạnh, trong khi hồ bơi thông thường có 4 cạnh. Do đó, khi thiết kế loại bể bơi này cần nhiều tính toán.

thi công hồ bơi tràn vô cực tại bãi biển Nha Trang

                                                                                                Thi công hồ bơi tràn vô cực tại bãi biển Nha Trang

Ưu và nhược điểm điểm của bể bơi - hồ bơi tràn vô cực

*Ưu điểm:

- Tính thẩm mỹ rất cao, Tầm nhìn đẹp mắt.

- Nước được làm sạch và luân chuyển liên tục, do đó chi phí bảo dưỡng và vệ sinh sẽ thấp hơn

-  Có lợi hơn cho sức khỏe con người vì dòng nước luôn được luân chuyển một cách nhẹ nhàng.

  - Bể có kích thước phù hợp với kích thước tòa nhà để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

 - Dễ bảo trì bảo dưỡng nhờ có hệ thống lọc giúp bắt nước từ bể chứa lên bể bơi chính.

*Nhược điểm:

- Chi phí xây dựng rất cao. Thường cao hơn 20% so với chi phí khi xây dựng một bể bơi thông thường.

- Lượng nước trong mỗi bể bơi phải đủ nhiều để nước lúc nào cũng trong trạng thái tràn bờ.

- Để đạt tối ưu hóa hiệu ứng vô cực thì loại bể bơi này bắt buộc phải xây dựng ở những nơi có tầm nhìn đẹp và rộng thoáng.

- Đòi hỏi kĩ thuật xây dựng và máy móc công nghệ hiện đại để đạt được sự tinh tế.

- Không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ vì xây dựng hiệu ứng đánh lừa giác quan nên khá nguy hiểm so với các loại bể bơi khác.

Đơn giá xây hồ bơi  tràn vô cực bao nhiêu?

Bảng báo giá thiết kế thi công xây dựng hồ bơi bể bơi tràn vô cực

                                                    Bảng báo giá thiết kế thi công xây dựng hồ bơi bể bơi tràn vô cực với phần bổ sung thiết kế cạnh tràn

Chi phí xây bể bơi - hồ bơi gia đình bằng vật liệu kính cường lực

Bể bơi kính cường lực là gì?

Là hồ bơi được lắp đặt từ vật liệu bê tông và kính cường lực có tải trọng lớn, độ bền cao.Với nhiều ưu điểm nổi bật, bể bơi kính cường lực đã tạo xu hướng mới trong thiết kế và xây dựng hồ bơi  những năm trở lại đây. Khi con người  có nhu cầu mạnh mẽ về tận hưởng và thư giãn, bể bơi kính cường lực xuất hiện và đã đáp ứng được tất cả những nhu cầu đó.  Đã có rất nhiều bể bơi bằng kính được thi công, hầu hết là các bể bơi lớn tại các tòa nhà cao cấp, biệt thự mang lại sự đẹp mắt và sang trọng.

Thi công xây dựng hồ bơi kính cường lực hoàn thành

Quy trình thiết kế xây dựng Thi công bể bơi - hồ bơi vật liệu kính cường lực

Bể bơi kính cường lực hiện tại thường có đáy hồ làm từ bê tông cốt thép và 4 vách tường bằng kính. Hoặc với thiết kế đặc biệt hơn với phần đáy trong suốt. Trong khi bơi lội, các bạn có thể nhìn xuyên qua vách hồ bơi để nhìn ngắm quang cảnh xung quanh.

Khi xây dựng loại hồ bơi này cần cân nhắc yếu tố an toàn trước tiên. Kính phải đủ độ dày, các lớp keo sử dụng phải có độ kết dính an toàn. Với những bể bơi treo lơ lửng trên không cần tính toán kĩ về mức độ chịu lực của các thiết bị chống đỡ.

Màu sắc của kính có thể thay đổi tùy theo sở thích. Nên lựa chọn loại kính trong suốt có màu sắc nhẹ nhàng để người sử dụng có cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Đây là loại bê bơi khá mới mẻ, cho nên khi xây dựng nên tham khảo ý kiến của những người kỹ sư có kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

phối cảnh bể bơi kính cường lực gia đình đẹp đẽ

                                     Phối Hồ bơi bể bơi kính cường lực trên bản vẽ thiết kế 3D do kiến trúc sư Seapoolvn thiết kế

Ưu và nhược điểm của bể bơi - hồ bơi khi sử dụng kính cường lực thay cho vật liệu thông thường:

*Ưu điểm:

Kính cường lực là loại chất liệu có độ bền cao. Khả năng chịu nhiệt và chịu tải lượng rất tốt. Rất  an toàn và khó phá vỡ bởi ngoại lực. Các bạn có thể yên tâm vì nếu kính vỡ cũng không gây ra sát thương cho con người.

Bên cạnh đó, kính cường lực còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên thường được thiết kế ở ngoài trời. Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng, hiện đại mà nó mang lại cho các công trình bể bơi.

*Nhược điểm:

- Là một lựa chọn khá mới mẻ nên chưa có nhiều khách hàng thử nghiệm.

- Giá thành khá cao so với hồ bơi khác có cùng diện tích và công năng sử dụng.

- Cần xét yếu tố đảm bảo an toàn dưới tác dụng của thời tiết và yếu tố nhân tạo.

- Thường xuyên phải vệ sinh bởi chất bám bẩn có thể làm mờ kính, che khuất tầm nhìn thẩm mĩ của loại vật liệu này.

Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền?

Báo giá chi tiết thi công xây dựng hồ bơi bể bơi đáy kính cường lực

                                                              Báo giá chi tiết thi công xây dựng hồ bơi bể bơi đáy kính cường lực

Báo giá chi phí thiết kế thi công hồ bơi-bể bơi jacuzzi

Hồ bơi Jacuzzi là gì?

Hồ bơi Jacuzzi( còn gọi là hồ bơi massage) là một loại hồ bơi có diện tích vừa hoặc nhỏ, có công dụng massage toàn thân. Với các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, khách sạn cao cấp hoặc những biệt thự thành thị có diện tích đất hạn hẹp thì lựa chọn xây dựng hồ bơi Jacuzzi xây là một giải pháp tối ưu cho tiện ích bơi lội và chữa bệnh chăm sóc sức khỏe tối đa nhất.

bể bơi hồ bơi sục jacuzzi sau khi hoàn thành phục vụ gia đình

                                                                          Bể bơi hồ bơi sục jacuzzi sau khi hoàn thành phục vụ gia đình

Thiết kế xây dựng Thi công hồ bơi jacuzzi-theo công đoạn của Nhà thầu bể bơi

Việc thiết kê xây dựng bể bơi jacuzzi, điều quan tâm bạn cần xem xét kích thước, hình dáng ( style: tròn, bầu dục, oval, vuông hay chữ nhật,…) bể bơi  sao cho phù hợp với không gian.Màu sắc gạch trang trí bể bơi phải hài hòa với không gian xung quanh.

Đối với bể bơi Jacuzzi hệ thống thoát nước, hệ thống nén khí và sục khí là những yếu tố quan trọng cần được đầu tư để tạo ra hiệu quả như mong muốn.

Có hai lựa chọn để xây dựng bể bơi Jacuzzi. Đối với những gia đình không có sân vườn hoặc các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, bể bơi được xây dựng ngay trong nhà với diện tích nhỏ gọn. Với bể bơi được xây ngoài trời, bể bơi sẽ có kích thước lớn hơn. Còn gì tuyệt bằng thư giãn trong bồn massage giữa thiên nhiên trong lành.

Cuối cùng là một yếu tố quan trọng không kém: an toàn cho người sử dụng. Bể bơi jacuzzi hoạt động cần nguồn điện, nếu xảy ra rò rỉ sẽ gây nguy hiểm. Do đó phải lựa chọn nguồn điện, các thiết bị điện tốt kết hợp với việc kiểm tra thường xuyên.

Bể bơi jacuzzi với các mắt trả nước massage thư giãn

*Ưu điểm:

Về thẩm mỹ, bể bơi Jacuzzi mang lại vẻ đẹp huyền bí và tràn đầy năng lượng cho căn nhà.

Đối với con người, thiết kế mang lại những trải nghiệm khác biệt về sức khỏe. Người sử dụng sẽ cảm thấy tinh thần và cơ thể hoàn toàn thư giãn và thoải mái. Máu huyết lưu thông, da dẻ săn chắc.

Bể bơi hồ bơi composite được thiết kế gọn nhẹ mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

*Nhược điểm:

 Bể bơi Jacuzzi có thêm hệ thống nén và sục khí nên việc xây dựng loại bể bơi này đòi hỏi bên thi công phải có kĩ thuật cao. Công thêm nhiều thiết bị bể bơi hiện đại và đắt đỏ . Kéo theo chi phí xây dựng lớn hơn rất nhiều.

Với công năng sử dụng như trên, lượng điện tiêu thụ cung cấp cũng lớn hơn các loại bể bơi thông thường.

Việc bảo trì cũng cần tiến hành thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho quý khách hàng.

Báo giá thi công xây dựng bể bơi hồ bơi sục jacuzzi

                                                                                                    Báo giá thi công xây dựng bể bơi hồ bơi sục jacuzzi

Sử dụng Thiết bị máy lọc nước cho hệ thống bể bơi Thế nào cho Hiệu quả-An toàn không ảnh hưởng nhiều đến đơn giá chi phí Thiết kế Thi công xây hồ bơi?

Câu hỏi đó đã được trả lời như trên với hầu hết các loại thiết kế và công nghệ hiện các nhà thầu thi công xây dựng đang thực hiện với sự cập nhật mới công nghệ đến từ các nước tiên tiến có lịch sử lâu đời trong ngành bể bơi trên thế giới. Và điều cuối cùng chúng tôi muốn nhắc tới đó là yếu tố Hệ thống thiết bị máy lọc nước dùng để vận hành cho toàn bộ công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng cuối, cái mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc chưa biết nên chọn loại công nghệ nào, hãng sản xuất nào, và xuất xứ nguồn gốc ra sao cho phù hơn với nhu cầu và mục đích sử dụng. Với chúng tôi, những người từng trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề muốn đưa tới cho các nhà đầu tư theo tập đoàn, hay cá nhân gia đình nhiều sự lựa chọn hoàn hảo hơn, tiết kiệm chi phí hơn và quan trọng hơn cả là công năng sử dụng tối đa, đưa lại những lợi ích thiết thực, mang lại sự hài lòng mĩ mãn. Trước hết chúng tôi sẽ chia ra 3 loại công trình phục vụ mục đích sử dụng:

  1. Phục vụ cho từng hộ gia đình ( số lượng người bơi ít)
  2. phục vụ kinh doanh nghỉ dưỡng, resort, khách sạn,....( số lượng người bơi lội vừa phải)
  3. hồ bơi phục vụ kinh doanh bán vé tạo thu nhập

Ở loại thứ 1: vì số lượng người bơi ít, nên chúng tôi khuyên sử dụng máy lọc nước đến từ Hongkong ( Emaux) với mức giá trung bình nhưng đảm báo tối đa cho nguồn nước sạch sẽ hợp vệ sinh, công suất bình thường là V350, V400, V500 hoặc nếu lớn hơn dùng V650-700 là đáp đứng được. Tuy nhiên, từ thực tế làm việc với khách hàng, thì có một số khách hàng lại có nhu cầu dùng hệ thống nước xuất phát đến từ Tây ban nha với nhãn hiệu AStralpool, đây thực sự là một hệ thống đắt tiền hơn nhưng với các hộ gia đình thực sự nếu số lượng người sử dụng ít thì không cần thiết, nếu như muốn tiết kiệm chi phí. Lời khuyên ở đây là nếu có kết hợp hệ thống massage thì nên sử dụng máy bơm nước nhãn hiệu này để có hiệu quả sử dụng cao.

Ở loại thứ 2: được xem khá quan trọng ở khâu vận hành bền bỉ với thời gian hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, có lẽ việc sử dụng hệ thống đến từ Tây Ban Nha hay một số nước châu âu khác sẽ phù hợp hơn với khả năng vận hành liên tục của hệ thống 24/24 trong vòng 1 tháng liên tục không ngừng nghỉ. Nếu như với cách vận hành liên tục này thì dòng máy Emaux sẽ không đáp ứng nổi.

Ở loại thứ 3: Hồ bơi phục vụ kinh doanh bán vé, với thời gian vận hành của hệ thống thường kéo dài khoảng 6h:00-20h:00, tức là vẫn có thời gian nghỉ cho hệ thống thiết bị. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi ở đây là việc sử dụng máy lọc nước đến từ Hongkong vẫn đáp ứng được tối đa nhu cầu và tiết kiệm được chi phí của nhà đầu tư.

báo giá chi tiết phần thiết bị máy lọc hồ bơi đi kèm

                                                                                Báo giá chi tiết phần thiết bị máy lọc hồ bơi đi kèm

Như vậy, mỗi dòng bể bơi, hồ bơi đều có nhiều những ưu nhược khác nhau tương ứng với hệ thống máy lọc nước của chúng. Tùy vào sở thích, mục đích sử dụng và túi tiền, mỗi cá nhân, gia đình, nhà đầu tư lớn sẽ có những chọn lựa mô hình thiết kế xây dựng phù hợp nhất cho gia đình mình, hay những dự án lớn để trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi xây hồ bơi hết bao nhiêu tiền.

Để được tư vấn cụ thể hơn, liên hệ Sealpoolvn, đơn vị thiết kế thi công xây dựng hồ bơi, bể bơi.

Điện thoại: 0902 755 689 ( Kỹ sư Ceo Nguyễn Dũng)

Email: seapoolvn@gmail.com