Đèn âm hồ bơi

Đèn hồ bơi là thiết bị vừa có tác dụng trang trí, vừa hỗ trợ hoạt động bơi lội hoặc giải trí trong những ngày trời tối hoặc thời tiết âm u. Đèn hồ bơi có nhiều loại khác nhau, do đó, để lựa chọn sản phẩm phù hợp thì khách hàng cần nắm rõ thông tin về các loại đèn hiện nay.

Đèn hồ bơi là gì?

Đèn hồ (bể) bơi là phụ kiện thắp sáng và trang trí tại hồ bơi. Đèn có thể lắp đặt trên thành bể bơi hoặc âm bể nhằm mang đến ánh sáng vừa đủ cho các hoạt động bơi lội về đêm hoặc làm đẹp hồ trong các buổi tiệc.

Loại đèn này có khá nhiều ưu điểm như màu sắc bắt mắt, góc chiếu rộng, tính an toàn cũng như tuổi thọ cao.Vật liệu sản xuất đèn phải có tính chống thấm nước và chống ăn mòn trước các loại hóa chất hồ bơi.

Đèn âm hồ bơi

Đèn bể bơi thường có nhiều công suất và hầu hết thiết bị đều cường độ chiếu sáng rất mạnh so với các loại đèn thông thường

Các loại đèn hồ bơi hiện nay

Tuỳ vào công năng và mục đích sử dụng, cũng như công nghệ phát triển mà có thể chia ra hai dòng Led và Halogen cho phiếu chiếu sáng âm nước hoặc pha sáng cho toàn bộ khu vực bơi lội.

Đèn chiếu sáng led

Đèn chiếu sáng led hay còn có tên gọi khác – đèn led bể bơi. Đây là thiết bị được ứng dụng để trang trí cũng như đảm bảo được ánh sáng đầy đủ cho các không gian hồ bơi trong nhà, ngoài trời. Đặc điểm của loại đèn này là được sản xuất từ nhựa tổng hợp cao cấp. Vật liệu này khá chắc chắn, có thể hạn chế tình trạng nứt vỡ mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Đèn âm hồ bơi

Đèn led hồ bơi âm nước

Kích thước của đèn chiếu sáng bể bơi tương đối nhỏ. Bên trong mỗi đèn lại có hàng trăm bóng nhỏ li ti. Mục đích của cấu tạo này là để đèn có thể chia đều nhiệt độ cho nhau, không bị quá nóng gây chập cháy trong quá trình sử dụng. Đồng thời thiết kế như vậy vừa tăng tuổi thọ của đèn, vừa giảm việc tiêu thụ điện năng. Mỗi đèn chiếu sáng chỉ có công suất khoảng từ 20V – 24V.

Đèn âm hồ bơi

đèn chiếu sáng bể bơi

Màu sắc của đèn trang trí hồ bơi dạng led khá đa dạng. Bạn có thể lắp đặt bất cứ kiểu đèn nào hoặc màu sắc nào cho không gian hồ. Việc lắp đặt và bảo trì cũng rất đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Đèn âm bể bơi

Đèn âm cũng là một  sản phẩm thuộc dòng đèn chiếu sáng được đặt dưới bề mặt nước bể bơi, âm tường hoặc âm thành bể. Đèn chiếu hồ bơi dạng âm được thiết kế từ nhựa PC cao cấp và thép không gỉ nhằm chống thấm và chống lại sự bào mòn của hóa chất hồ bơi một cách tối đa. Công suất đèn âm có thể là 3W, 6W, 9W, 12W, 18W và 24W.

Đèn âm hồ bơi

Đèn chiếu hồ bơi

Đèn âm hồ bơi cũng có khả năng đổi màu và điều khiển dễ dàng bằng một bộ điều khiển riêng. Thiết bị này thường có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ. Việc lắp đặt đèn âm cũng dễ dàng tuy nhiên, nếu thi công ở dưới nước thì cần có kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người bơi.

Đèn pha hồ bơi

Đèn pha hay đèn led pha dành cho bể bơi là loại có ánh sáng mạnh và có thể chiếu trên diện tích hồ bơi rộng. Hiện nay, hệ thống đèn pha được tích hợp đổi màu và có thể lắp cạnh hồ, trần nhà,… với mục đích chiếu sáng hoặc trang trí.

Đèn âm hồ bơi

đèn pha cho bể bơi

Điểm đặc biệt ở đèn pha hồ bơi là có các loại từ 1 đèn đến 2 đèn, 3 đèn, 4 đèn cho các bạn tùy ý lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Việc lắp đặt, thay thế và bảo trì thiết bị cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Đèn halogen hồ bơi

Đèn Halogen hồ bơi sử dụng vật liệu ABS bền bỉ và không rò rỉ điện. Công suất chiếu sáng của loại đèn này khoảng 12W, khá mạnh và sử dụng cho một khu vực rộng.

Đèn cho bể bơi halogen có thể lắp đặt trên tường hoặc dưới nước mà vẫn an toàn. Thiết kế đèn có khe thoát nhiệt nhằm giảm nhiệt độ đền khi xuống nước. Đặc biệt, nhờ chất liệu siêu bền mà thiết bị có thể chống lại được sự ăn mòn của hóa chất trong nước.

Đèn âm hồ bơi

đèn halogen bể bơi

Nắp đèn sử dụng nhựa polycarbonate có khả năng chống thấm và bảo vệ đèn. Cấu tạo thiết bị này thường có 4 thấu kính màu nhằm giúp cho việc thay đổi màu sắc dễ dàng hơn. Sản phẩm cực kỳ tiết kiệm điện năng và chiếu sáng linh hoạt, sống động. Tuổi thọ của của bóng đèn hồ bơi halogen khá cao và chi phí cũng khá tiết kiệm so với đèn led.

Đèn âm hồ bơi

Bóng đèn hồ bơi

Bảng báo giá đèn hồ bơi

………………………

Trên đây là thông tin về các thiết bị đèn hồ bơi. Khi lựa chọn đèn, các bạn phải chú ý sử dụng đèn đúng công suất và đúng mục đích. Cần thực hiện kiểm tra thiết bị định kỳ để kịp thời sửa chữa, thay thế các bóng đèn cháy, hỏng.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn hồ bơi với nhiều mặt hàng khác nhau. Vì vậy, trước khi mua, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua hàng rởm, hàng nhái nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong quá trình sử dụng.

Close Menu