• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Trang chủ > Thiết kế & thi công bể bơi > Báo giá Chi phí > Chi phí giá dự toán thiết kế thi công xây dựng hồ bơi

Chi phí giá dự toán thiết kế thi công xây dựng hồ bơi

Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, con người đã sáng tạo và phát triển ra nhiều loại hồ bơi, bể bơi ngày càng hiện đại và tiện nghi. Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi nhận thấy có một số loại công nghệ xây dựng hồ bơi được khách hàng ưa chuộng, phổ biến đang được thiết lập tại Việt Nam và một số nước phát triển trên thế giới phân loại theo kiểu thẩm mĩ Thiết kế, Vật liệu xây dựng đưa vào thi công và Mục đích sử dụng của hạng mục với tên gọi như sau: bể bơi BÊ TÔNG CỐT THÉP, TRÀN VÔ CỰC, JACUZZI, KÍNH CƯỜNG LỰC và COMPOSITE. Và trong chủ đề này, chúng tôi xin được đưa ra một vài gợi ý điển hình cùng báo giá thiết kế thi công xây dựng bể bơi của từng loại với những diện tích, công năng, mục đích sử dụng khác nhau để chủ đầu tư có sự lựa chọn hợp lý hơn cho mong muốn của mình.

Báo giá thiết kế thi công xây dựng bể bơi - hồ bơi bê tông cốt thép

Bể bơi bê tông cốt thép là gì?

Đúng như tên gọi, đây là loại bể bơi truyền thống sử dụng vật liệu chính là bê tông cốt thép. Nhiều hộ gia đình, trường học, sân vận động cho tới khách sạn, resort  lựa chọn loại bể bơi này bởi khả năng kiến tạo theo mọi ý tưởng về thiết kế và kích thước, với giá cả hợp lý cho nhiều đối tượng khách hàng.

Do đặc điểm của vật liệu bê tông cốt thép là khối lượng khá lớn nên loại bể này thường đặt ở ngoài sân vườn, tại những nơi có những nơi có nền đất chắc chắn.

Thiết kế Thi công xây dựng bể bơi - hồ bơi bê tông cốt thép

Việc thi công hồ bơi sử dụng vật liệu bê tông cốt thép đòi hỏi sự chuẩn bị bài bản cùng những kỹ năng chuyên môn chuyên nghiệp và chính xác. Một quy trình thi công lắp đặt bể bơi bê tông cốt thép trải qua 2 giai đoạn:

*Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát

Để cho ra đời những thành phẩm như ý, các công ty thiết kế lắp đặt bể bơi sẽ trao đổi với khách hàng về nhu cầu thiết kế bể bơi, công năng và mục đích sử dụng là gì? Là bể bơi kinh doanh, bể bơi gia đình, biệt thự hay khu nghỉ dưỡng ….

Dựa vào những yêu cầu đó, công ty sẽ cắt cử kỹ thuật viên sẽ tới địa điểm dự kiến xây dựng hồ bơi và xem xét tổng thể địa hình, cảnh quan xung quanh. Từ đó đưa ra phương án thiết kế tối ưu và tư vấn toàn diện cho khách hàng: vị trí xây dựng, kích thước, kiểu dáng phù hợp, quy trình thi công,giá thành dự kiến...

Hai bên bàn bạc và đi đến một bản thiết kế thống nhất để bắt đầu bước vào giai đoạn thi công.

 *Giai đoạn 2:  Thi công

Trước tiên, đội thi công sẽ đến hiện trường và phác họa vị trí, diện tích thực tế và hình dạng của bể bơi. Sau đó, chúng tôi sẽ dùng các phương tiện chuyên dụng để đào bới theo đúng thiết kế đã thỏa thuận. Các loại máy móc hiện đại được sử dụng từ khâu đào đất đến vận chuyển, loại bỏ đất để đảm bảo công trình hoàn thành nhanh chóng nhất có thể.

Tiếp đến, để đảm bảo chất lượng bể bơi, công nhân thi công sẽ rải một lớp đá dầy khoảng 10-15cm trước tiếp xuống đáy hồ. Sau đó lắp đặt đường ống kết hợp với lắp đặt cốt thép. Việc lắp đặt cốt thép vừa làm tăng khả năng chịu lực của bê tông, vừa tạo hình cho bể bơi trước khi đổ bê tông.

Bê tông được trộn bằng máy, đổ vào bể theo từng lớp. Trong quá trình đó phải sử dụng máy đầm bê tông thường xuyên để đảm bảo độ chặt cho phần móng bể bơi. Công đoạn này nên thực hiện vào những ngày nắng ráo. Nếu gặp thời tiết bất lợi thì phải che chắn cẩn thận.

Công đoạn thi công xây dựng hồ bơi bể bơi do các kỹ sư thực hiện

                                                           Công đoạn thi công xây dựng hồ bơi bể bơi do các kỹ sư thực hiện tại Đà Lạt

Công đoạn đổ cốt pha thi công xây dựng hồ bơi bê tông cốt thép

*Lưu ý: Bạn nên dùng vòi phun nước nhẹ trên bề mặt bê tông, mỗi ngày 2-3 lần. Làm được như vậy thì bê tông sẽ giữ được độ ẩm, tạo kết cấu vững chắc và tăng độ bền bê tông.

Sau khi bề mặt bê tông đã đạt đủ cường độ, chúng ta tạo một lớp chống thấm để ngăn nước rò rỉ ra bề mặt bên ngoài. Trước khi chống thấm cần làm sạch bề mặt bê tông. Sau đó phun hoặc cán vật liệu chống thấm là Sika Latex trộn với xi măng hoặc vữa xi măng.

Bước tiếp theo là lựa chọn gạch để trang trí thành và đáy bể. Loại gạch Mosaic được ưu tiên sử dụng bởi tính chất ưu việt của nó. Các bạn cũng có thể lựa chọn gạch hoa thông thường có màu sắc dịu mát và in thêm các hình ảnh thú vị dưới đáy bể.

Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện hệ thống thanh tràn và phòng kỹ thuật (lắp đặt máy bơm nước, bình lọc cát, máy ozone, máy gia nhiệt…)

Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng phục vụ nhu cầu về những tiện ích  xung quanh bể bơi như: mái che, phòng thay đồ...

*Lưu ý: Trong vòng 1 tuần sau khi hoàn thiện,  các bạn cần chú ý  tới việc sử dụng hồ bơi trong giai đoạn đầu. Hãy đảm bảo rằng, mực nước luôn được đáp ứng, nồng độ hóa chất cân bằng và bể bơi được làm sạch hai lần mỗi ngày.

Hồ bơi bể bơi bê tông cốt thép sau khi hoàn thành

Ưu và nhược điểm của bể bơi bê tông cốt thép

*Ưu điểm:

- Đây là loại bể bơi phổ biến được hình thành từ rất lâu đời nên có thể yên tâm về kinh nghiệm thi công  cũng như các yêu tố bảo đảm an toàn và thẩm mỹ

- Có thể tự sáng tạo mẫu thiết kế phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng.

- Chất liệu bê tông cốt thép bền bỉ với thời gian, khó xảy ra trường hợp sụt lún.

- Có thể phục vụ về mục đích phục vụ cho gia đình hoặc phục vụ bể bơi có diện tích lớn với Báo giá chi phí thiết kế thi công xây dựng hồ bơi kinh doanh được tối ưu một cách hiệu quả nhất nhằm đảm bảo phương án kinh doanh tốt nhất cho nhà đầu tư dài hạn.

*Nhược điểm:

- Chi phí nhân công tốn kém, do sử dụng nhiều nhân lực và máy móc các loại.

- Thời gian thi công lâu hơn so với loại bể bơi composite

- Việc sử dụng gạch ốp trang trí sẽ tạo điều kiện cho rong rêu phát triển, do đó phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng.

- Bể bơi bê tông cốt thép được xây dựng cố định, ko di chuyển được như bể bơi composite

Đơn giá xây hồ bơi, bể bơi bê tông cốt thép như thế nào?

Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi bê tông cốt thép

                                                 Bảng báo giá chi tiết dự toán thi công xây dựng hồ bơi -bể bơi bê tông cốt thép

Báo giá chi phí Thiết kế xây dựng thi công hồ bơi composite

Hồ bơi composite là gì?

Hồ, bể bơi composite là loại bể bơi đúc sẵn hoặc có sự kết hợp giữa bê tông cốt thép với việc phủ bề mặt chống thấm bằng Composite, có kích thước mini  hoặc vừa phải phù hợp với hộ gia đình hoặc các trung tâm spa không có nhu cầu lớn về sử dụng. Đặc biệt có thể lắp đặt ở những khu vực ngoài trời có nền đất yếu hoặc không gian trong nhà.

Thiết kế xây dựng Thi công bể bơi composite

Tương tự thi công bể bơi bê tông cốt thép, quá trình thi công bể bơi composite đòi hỏi tính chính xác và kỹ thuật cao với 2 công đoạn chính:

*Giai đoạn 1: Chuẩn bị:

Tương tự như việc xây dựng bể bơi bê tông cốt thép, chúng tôi sẽ khảo sát thực địa và tư vấn cho các bạn mẫu bể bơi phù hợp nhất.

* Giai đoạn 2: Thi công

Thông thường quy trình thi công bể bơi composite diễn ra trong vòng 1 tuần lễ.

Khi đã thống nhất được hình dạng bể bơi,đất được đào lên dựa vào hình dạng của bể bơi đặt trước. Sau đó đội thi công sẽ lót một lớp đá phía dưới đáy và đi các đường ống cần thiết.

Bể bơi được xe tải chở tới và lắp đặt vào đúng vị trí thi công. Quy trình này đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Có như vậy mới đảm bảo bể bơi vận hành tốt và có tuổi thọ lâu dài.

Sau khi bể bơi đã đặt khớp vào vị trí, chúng tôi sẽ thi công bước cuối cùng để hoàn thiện bể bơi. Các chỗ trống được lấp lại, nước được đổ vào. Chúng tôi sẽ kiểm tra lần cuối độ chuẩn xác của quá trình lắp đặt.

Thi công xây dựng bể bơi hồ bơi composite đúc sẵn

Ưu và nhược điểm của bể bơi composite

*Ưu điểm:

Bể bơi Composite mang rất nhiều ưu điểm nhờ cấu thành trên nền chất liệu composite:

-        Chất liệu composite khá nhẹ, nhưng độ bền cơ học cao. Có thể uốn kéo tốt để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau.

-        Bể bơi composite có thể đặt ngoài trời bởi khả năng chịu đựng những điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không bị ăn mòn.

-        Khả năng cách nhiệt, cách điện tốt, an toàn cho người sử dụng.

-        Chi phí vệ sinh và bảo dưỡng thấp.

-        Tuổi thọ sử dụng từ 10 – 15 năm (cao hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).

-         Tiết kiệm được chi phí nhân công, thời gian lắp đặt nhanh chóng, từ đó giảm tối đa giá xây dựng bể bơi kinh doanh, gia đình.

-        Do thiết kế đúc thành khối nên bể composite có thể dễ dàng thay đổi vị trí.

* Nhược điểm:

- Hiện tại các mẫu đúc sẵn còn hạn chế về mẫu mã chưa có nhiều lựa chọn cho khách hàng.

- Kích thước khá nhỏ, không phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng lớn.

- Không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Vì thiết kế đúc thành khối, bể composite có thể dễ dàng thay đổi vị trí.

Hồ bơi lưỡng cực kết hợp giữa composite và bê tong cốt thép giải pháp hoàn hảo về chi phí và nét thẩm mĩ cho công trình: đó là việc tạo cấu trúc từ thiết kế thô từ vật liệu xi măng cốt thép, nhưng với việc phủ bề mặt và chất phụ gia chống thấm được thay thế bằng composite tiết kiệm tối đa chi phí hơn. Đây có lẽ là một giải pháp được lựa chọn tối ưu trong thời điểm hiện nay và trong tương lai bởi khả năng đáp ứng tính thẩm mĩ, tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa, giảm thời gian thi công và kéo dài tuổi thọ công trình đặc biệt là ở những nơi có môi trường khắc nhiệt như nước ta.

quá trình thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực

giai đoạn thi công hoàn thành bể bơi composite

Hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực kết hợp với bê tông cốt thép

                                                                  Hồ bơi bể bơi composite lưỡng cực kết hợp với bê tông cốt thép sau khi hoàn thành

Kinh phí xây bể bơi gia đình bằng composite hết bao nhiêu?

Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite

                                                                                     Bảng báo giá thi công xây dựng hồ bơi bể bơi composite

Báo giá chi phí thiết kế thi công xây dựng hồ bơi vô cực

Bể bơi vô cực là gì?

Bể bơi “vô cực” (bể bơi chân mây) là bể bơi được thiết kế tạo hiệu ứng không có thành bể để khiến người sử dụng có cảm giác hình ảnh hồ nước kéo dài tới tận chân mây.

Đây là loại bể bơi có thiết kế cao cấp, phù hợp với những resort và  khu nghỉ dưỡng hoặc những hộ gia đình có điều kinh tế mong muốn nhà căn biệt thự của mình có một hồ bơi đẹp và đẳng cấp.

Cấu trúc bể gồm một bể phụ chứa nước, hệ thống lọc, bơm nước: nên đầu tư vào hai máy bơm và hai bộ cảm biến mức độ để đảm bảo sự thoải mái: một để lọc, một cho bể luôn ngập nước và tuần hoàn nước với dòng chảy không ngừng.

giới thiệu khái niệm bể bơi tràn vô cực

                                                                                giới thiệu khái niệm bể bơi tràn vô cực

Quy trình thiết kế xây dựng Thi công bể bơi tràn vô cực

Cấu tạo của bể bơi vô cực khá khác biệt so với loại bể bơi thông thường.

Thứ nhất, ngoài lỗ thoát nước dưới đáy hồ, bể bơi vô cực còn có thiết kế hiện đại với công nghệ nước tràn qua thành bể.

Thứ hai, hồ bơi vô cực đặc biệt ở thiết kế tràn bờ. Phải làm sao để liên kết với đường chân trời để tạo cảm giác như kéo dài vô tận. Do đó, việc xây dựng bể bơi vô cực có nhiều điểm cần lưu ý.

Một điểm khác biệt giữa bể bơi thường và chân mây nữa là thiết kế hồ bơi vô cực chỉ có 3 cạnh, trong khi hồ bơi thông thường có 4 cạnh. Do đó, khi thiết kế loại bể bơi này cần nhiều tính toán.

thi công hồ bơi tràn vô cực tại bãi biển Nha Trang

                                                                                                Thi công hồ bơi tràn vô cực tại bãi biển Nha Trang

Ưu và nhược điểm điểm của bể bơi - hồ bơi tràn vô cực

*Ưu điểm:

- Tính thẩm mỹ rất cao, Tầm nhìn đẹp mắt.

- Nước được làm sạch và luân chuyển liên tục, do đó chi phí bảo dưỡng và vệ sinh sẽ thấp hơn

-  Có lợi hơn cho sức khỏe con người vì dòng nước luôn được luân chuyển một cách nhẹ nhàng.

  - Bể có kích thước phù hợp với kích thước tòa nhà để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

 - Dễ bảo trì bảo dưỡng nhờ có hệ thống lọc giúp bắt nước từ bể chứa lên bể bơi chính.

*Nhược điểm:

- Chi phí xây dựng rất cao. Thường cao hơn 20% so với chi phí khi xây dựng một bể bơi thông thường.

- Lượng nước trong mỗi bể bơi phải đủ nhiều để nước lúc nào cũng trong trạng thái tràn bờ.

- Để đạt tối ưu hóa hiệu ứng vô cực thì loại bể bơi này bắt buộc phải xây dựng ở những nơi có tầm nhìn đẹp và rộng thoáng.

- Đòi hỏi kĩ thuật xây dựng và máy móc công nghệ hiện đại để đạt được sự tinh tế.

- Không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ vì xây dựng hiệu ứng đánh lừa giác quan nên khá nguy hiểm so với các loại bể bơi khác.

Đơn giá xây hồ bơi  tràn vô cực bao nhiêu?

Bảng báo giá thiết kế thi công xây dựng hồ bơi bể bơi tràn vô cực

                                                    Bảng báo giá thiết kế thi công xây dựng hồ bơi bể bơi tràn vô cực với phần bổ sung thiết kế cạnh tràn

Chi phí xây bể bơi - hồ bơi gia đình bằng vật liệu kính cường lực

Bể bơi kính cường lực là gì?

Là hồ bơi được lắp đặt từ vật liệu bê tông và kính cường lực có tải trọng lớn, độ bền cao.Với nhiều ưu điểm nổi bật, bể bơi kính cường lực đã tạo xu hướng mới trong thiết kế và xây dựng hồ bơi  những năm trở lại đây. Khi con người  có nhu cầu mạnh mẽ về tận hưởng và thư giãn, bể bơi kính cường lực xuất hiện và đã đáp ứng được tất cả những nhu cầu đó.  Đã có rất nhiều bể bơi bằng kính được thi công, hầu hết là các bể bơi lớn tại các tòa nhà cao cấp, biệt thự mang lại sự đẹp mắt và sang trọng.

Thi công xây dựng hồ bơi kính cường lực hoàn thành

Quy trình thiết kế xây dựng Thi công bể bơi - hồ bơi vật liệu kính cường lực

Bể bơi kính cường lực hiện tại thường có đáy hồ làm từ bê tông cốt thép và 4 vách tường bằng kính. Hoặc với thiết kế đặc biệt hơn với phần đáy trong suốt. Trong khi bơi lội, các bạn có thể nhìn xuyên qua vách hồ bơi để nhìn ngắm quang cảnh xung quanh.

Khi xây dựng loại hồ bơi này cần cân nhắc yếu tố an toàn trước tiên. Kính phải đủ độ dày, các lớp keo sử dụng phải có độ kết dính an toàn. Với những bể bơi treo lơ lửng trên không cần tính toán kĩ về mức độ chịu lực của các thiết bị chống đỡ.

Màu sắc của kính có thể thay đổi tùy theo sở thích. Nên lựa chọn loại kính trong suốt có màu sắc nhẹ nhàng để người sử dụng có cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Đây là loại bê bơi khá mới mẻ, cho nên khi xây dựng nên tham khảo ý kiến của những người kỹ sư có kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

phối cảnh bể bơi kính cường lực gia đình đẹp đẽ

                                     Phối Hồ bơi bể bơi kính cường lực trên bản vẽ thiết kế 3D do kiến trúc sư Seapoolvn thiết kế

Ưu và nhược điểm của bể bơi - hồ bơi khi sử dụng kính cường lực thay cho vật liệu thông thường:

*Ưu điểm:

Kính cường lực là loại chất liệu có độ bền cao. Khả năng chịu nhiệt và chịu tải lượng rất tốt. Rất  an toàn và khó phá vỡ bởi ngoại lực. Các bạn có thể yên tâm vì nếu kính vỡ cũng không gây ra sát thương cho con người.

Bên cạnh đó, kính cường lực còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên thường được thiết kế ở ngoài trời. Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng, hiện đại mà nó mang lại cho các công trình bể bơi.

*Nhược điểm:

- Là một lựa chọn khá mới mẻ nên chưa có nhiều khách hàng thử nghiệm.

- Giá thành khá cao so với hồ bơi khác có cùng diện tích và công năng sử dụng.

- Cần xét yếu tố đảm bảo an toàn dưới tác dụng của thời tiết và yếu tố nhân tạo.

- Thường xuyên phải vệ sinh bởi chất bám bẩn có thể làm mờ kính, che khuất tầm nhìn thẩm mĩ của loại vật liệu này.

Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền?

Báo giá chi tiết thi công xây dựng hồ bơi bể bơi đáy kính cường lực

                                                              Báo giá chi tiết thi công xây dựng hồ bơi bể bơi đáy kính cường lực

Báo giá chi phí thiết kế thi công hồ bơi-bể bơi jacuzzi

Hồ bơi Jacuzzi là gì?

Hồ bơi Jacuzzi( còn gọi là hồ bơi massage) là một loại hồ bơi có diện tích vừa hoặc nhỏ, có công dụng massage toàn thân. Với các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, khách sạn cao cấp hoặc những biệt thự thành thị có diện tích đất hạn hẹp thì lựa chọn xây dựng hồ bơi Jacuzzi xây là một giải pháp tối ưu cho tiện ích bơi lội và chữa bệnh chăm sóc sức khỏe tối đa nhất.

bể bơi hồ bơi sục jacuzzi sau khi hoàn thành phục vụ gia đình

                                                                          Bể bơi hồ bơi sục jacuzzi sau khi hoàn thành phục vụ gia đình

Thiết kế xây dựng Thi công hồ bơi jacuzzi-theo công đoạn của Nhà thầu bể bơi

Việc thiết kê xây dựng bể bơi jacuzzi, điều quan tâm bạn cần xem xét kích thước, hình dáng ( style: tròn, bầu dục, oval, vuông hay chữ nhật,…) bể bơi  sao cho phù hợp với không gian.Màu sắc gạch trang trí bể bơi phải hài hòa với không gian xung quanh.

Đối với bể bơi Jacuzzi hệ thống thoát nước, hệ thống nén khí và sục khí là những yếu tố quan trọng cần được đầu tư để tạo ra hiệu quả như mong muốn.

Có hai lựa chọn để xây dựng bể bơi Jacuzzi. Đối với những gia đình không có sân vườn hoặc các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, bể bơi được xây dựng ngay trong nhà với diện tích nhỏ gọn. Với bể bơi được xây ngoài trời, bể bơi sẽ có kích thước lớn hơn. Còn gì tuyệt bằng thư giãn trong bồn massage giữa thiên nhiên trong lành.

Cuối cùng là một yếu tố quan trọng không kém: an toàn cho người sử dụng. Bể bơi jacuzzi hoạt động cần nguồn điện, nếu xảy ra rò rỉ sẽ gây nguy hiểm. Do đó phải lựa chọn nguồn điện, các thiết bị điện tốt kết hợp với việc kiểm tra thường xuyên.

Bể bơi jacuzzi với các mắt trả nước massage thư giãn

*Ưu điểm:

Về thẩm mỹ, bể bơi Jacuzzi mang lại vẻ đẹp huyền bí và tràn đầy năng lượng cho căn nhà.

Đối với con người, thiết kế mang lại những trải nghiệm khác biệt về sức khỏe. Người sử dụng sẽ cảm thấy tinh thần và cơ thể hoàn toàn thư giãn và thoải mái. Máu huyết lưu thông, da dẻ săn chắc.

Bể bơi hồ bơi composite được thiết kế gọn nhẹ mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

*Nhược điểm:

 Bể bơi Jacuzzi có thêm hệ thống nén và sục khí nên việc xây dựng loại bể bơi này đòi hỏi bên thi công phải có kĩ thuật cao. Công thêm nhiều thiết bị bể bơi hiện đại và đắt đỏ . Kéo theo chi phí xây dựng lớn hơn rất nhiều.

Với công năng sử dụng như trên, lượng điện tiêu thụ cung cấp cũng lớn hơn các loại bể bơi thông thường.

Việc bảo trì cũng cần tiến hành thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho quý khách hàng.

Báo giá thi công xây dựng bể bơi hồ bơi sục jacuzzi

                                                                                                    Báo giá thi công xây dựng bể bơi hồ bơi sục jacuzzi

Sử dụng Thiết bị máy lọc nước cho hệ thống bể bơi Thế nào cho Hiệu quả-An toàn không ảnh hưởng nhiều đến đơn giá chi phí Thiết kế Thi công xây hồ bơi?

Câu hỏi đó đã được trả lời như trên với hầu hết các loại thiết kế và công nghệ hiện các nhà thầu thi công xây dựng đang thực hiện với sự cập nhật mới công nghệ đến từ các nước tiên tiến có lịch sử lâu đời trong ngành bể bơi trên thế giới. Và điều cuối cùng chúng tôi muốn nhắc tới đó là yếu tố Hệ thống thiết bị máy lọc nước dùng để vận hành cho toàn bộ công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng cuối, cái mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc chưa biết nên chọn loại công nghệ nào, hãng sản xuất nào, và xuất xứ nguồn gốc ra sao cho phù hơn với nhu cầu và mục đích sử dụng. Với chúng tôi, những người từng trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề muốn đưa tới cho các nhà đầu tư theo tập đoàn, hay cá nhân gia đình nhiều sự lựa chọn hoàn hảo hơn, tiết kiệm chi phí hơn và quan trọng hơn cả là công năng sử dụng tối đa, đưa lại những lợi ích thiết thực, mang lại sự hài lòng mĩ mãn. Trước hết chúng tôi sẽ chia ra 3 loại công trình phục vụ mục đích sử dụng:

  1. Phục vụ cho từng hộ gia đình ( số lượng người bơi ít)
  2. phục vụ kinh doanh nghỉ dưỡng, resort, khách sạn,....( số lượng người bơi lội vừa phải)
  3. hồ bơi phục vụ kinh doanh bán vé tạo thu nhập

Ở loại thứ 1: vì số lượng người bơi ít, nên chúng tôi khuyên sử dụng máy lọc nước đến từ Hongkong ( Emaux) với mức giá trung bình nhưng đảm báo tối đa cho nguồn nước sạch sẽ hợp vệ sinh, công suất bình thường là V350, V400, V500 hoặc nếu lớn hơn dùng V650-700 là đáp đứng được. Tuy nhiên, từ thực tế làm việc với khách hàng, thì có một số khách hàng lại có nhu cầu dùng hệ thống nước xuất phát đến từ Tây ban nha với nhãn hiệu AStralpool, đây thực sự là một hệ thống đắt tiền hơn nhưng với các hộ gia đình thực sự nếu số lượng người sử dụng ít thì không cần thiết, nếu như muốn tiết kiệm chi phí. Lời khuyên ở đây là nếu có kết hợp hệ thống massage thì nên sử dụng máy bơm nước nhãn hiệu này để có hiệu quả sử dụng cao.

Ở loại thứ 2: được xem khá quan trọng ở khâu vận hành bền bỉ với thời gian hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, có lẽ việc sử dụng hệ thống đến từ Tây Ban Nha hay một số nước châu âu khác sẽ phù hợp hơn với khả năng vận hành liên tục của hệ thống 24/24 trong vòng 1 tháng liên tục không ngừng nghỉ. Nếu như với cách vận hành liên tục này thì dòng máy Emaux sẽ không đáp ứng nổi.

Ở loại thứ 3: Hồ bơi phục vụ kinh doanh bán vé, với thời gian vận hành của hệ thống thường kéo dài khoảng 6h:00-20h:00, tức là vẫn có thời gian nghỉ cho hệ thống thiết bị. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi ở đây là việc sử dụng máy lọc nước đến từ Hongkong vẫn đáp ứng được tối đa nhu cầu và tiết kiệm được chi phí của nhà đầu tư.

báo giá chi tiết phần thiết bị máy lọc hồ bơi đi kèm

                                                                                Báo giá chi tiết phần thiết bị máy lọc hồ bơi đi kèm

Như vậy, mỗi dòng bể bơi, hồ bơi đều có nhiều những ưu nhược khác nhau tương ứng với hệ thống máy lọc nước của chúng. Tùy vào sở thích, mục đích sử dụng và túi tiền, mỗi cá nhân, gia đình, nhà đầu tư lớn sẽ có những chọn lựa mô hình thiết kế xây dựng phù hợp nhất cho gia đình mình, hay những dự án lớn để trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi xây hồ bơi hết bao nhiêu tiền.

Để được tư vấn cụ thể hơn, liên hệ Sealpoolvn, đơn vị thiết kế thi công xây dựng hồ bơi, bể bơi.

Điện thoại: 0902 755 689 ( Kỹ sư Ceo Nguyễn Dũng)

Email: seapoolvn@gmail.com