• Địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

    Hotline: 0902 755 689

Trang chủ > Thiết bị bể bơi > Thiết bị Máy lọc hồ bơi > Báo giá hệ thống thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Báo giá hệ thống thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Chẳng còn xa lạ gì trong cuộc sống ngày nay những công trình xây dựng bể bơi, hồ bơi nhân tạo. Ngoài những bể bơi xây dựng với mục đích kinh doanh thì có khá nhiều gia đình cũng sở hữu cho khuôn viên gia đình mình một hồ bơi tuyệt vời. Thế nhưng, để luôn duy trì hồ bơi ở trạng thái tốt nhất thì không thể thiếu đi hệ thống lọc nước. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống thiết bị máy lọc nước bể bơi tuần hoàn và thông minh không đường ống qua bài viết sau đây!

Giá:

Tại sao phải sử dụng hệ thống lọc máy lọc nước hồ bơi?

Hệ thống lọc tuần hoàn hồ bơi giúp nước sạch đảm bảo sức khỏe bơi lội

Hệ thống lọc tuần hoàn hồ bơi giúp nước sạch đảm bảo sức khỏe bơi lội

Không hề nói quá khi khẳng định rằng, thiết bị lọc nước bể bơi là một trong những trang bị không thể thiếu được ở bất cứ hồ bơi nào. Tại sao lại vây? Bởi sau một thời gian sử dụng, nước sạch ban đầu sẽ bị nhiễm bẩn. Bẩn ở đây có thể do thiên nhiên, môi trường xung quanh như bụi bẩn, lá cây,… Hay do chính hoạt động bơi lội của con người tạo ra các chất thải, mồ hôi, tế bào da chết,… hòa vào lẫn trong nguồn nước bể bơi.

Do đó, nguồn nước bị nhiễm bẩn, tạo thành môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật gây hại phát triển, rong rêu hình thành. Bể bơi lúc này không còn có được môi trường nước bơi lội an toàn, đảm bảo sức khỏe cho con người nữa. Cũng như bất cứ trang thiết bị, đồ dùng, hay đồ vật nào, sau một thời gian sẽ đều không còn sạch sẽ nữa.

Chính vì vậy, thiết bị lọc nước được sử dụng. Không chỉ hồ bơi kinh doanh mà hệ thống lọc nước bể bơi gia đình cũng cần có. Hệ thống máy lọc tuần hoàn bể bơi sẽ loại bỏ đi hết rác thải, bụi bẩn, làm sạch nguồn nước, diệt vi khuẩn gây hại, đem tới một môi trường bơi lội đảm bảo cho sức khỏe con người. Giống như việc chúng ta tiến hành thanh lọc, vệ sinh cho nguồn nước như công việc chúng ta tắm rửa hàng ngày để loại bỏ đi hết những bụi bẩn trên cơ thể.

Có vai trò, tác dụng quan trọng là thế, vậy hệ thống thiết bị lọc nước này gồm những loại nào? với những ưu và nhược điểm gì? hãy cùng đọc tiếp phần dưới đây!

Thiết bị máy lọc nước cho hồ bơi gồm những loại nào?

Hiện nay, có 2 loại máy lọc nước dành cho bể bơi đó là:

1. Thiết bị máy lọc nước hồ bơi có đường ống - Hay còn gọi là hệ thống lọc tuần hoàn

2. Máy lọc nước bể bơi không đường ống - Còn gọi là thiết bị lọc nước Thông minh

► Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu Chi tiết về cấu tạo, công dụng, ưu điểm, nhược điểm của từng loại

Hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi là gì?

Định nghĩa thiết bị hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

Định nghĩa thiết bị hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

Hệ thống lọc tuần hoàn hồ bơi là một trong những thiết bị tiên tiến, là sự kết hợp giữa hệ thống lọc nước truyền thống với khả năng hoạt động gián tiếp qua cấp lọc cartridge và bình lọc cát. Chúng tạo nên quá trình lọc khép kín, tự động điều khiển, hiệu quả hơn. Hệ thống này giúp loại bỏ đi được những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, đem lại cho làn nước trong hồ được sạch sẽ, an toàn cho cơ thể con người.

Cấu tạo thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn

Cấu tạo lọc nước bể bơi tuần hoàn

Cấu tạo lọc nước bể bơi tuần hoàn

Để tạo nên một hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi tuyệt hảo như vậy thì không thể thiếu đi các bộ phận cấu tạo nên thiết bị này. Sơ đồ công nghệ bể bơi này gồm:

a. Máy bơm nước: đây là một trong những bộ phận chính không thể thiếu khi kể đến các bộ phận cấu tạo của hệ thống lọc nước hồ bơi. Máy bơm sẽ tạo ra lực hút, hút nước bẩn từ hồ bơi vào bể lọc và hút nước sạch từ bể lọc trả lại hồ bơi.

b. Giỏ lọc: đây là bộ phận được đặt tại bên cạnh bể bơi. Nó có chức năng ngăn chặn, hạn chế rác thải, lá cây cùng các chất thải rắn để không chảy vào máy bơm, gây tắc nghẽn đường ống, gây ảnh hưởng tới hoạt động cũng như nguy cơ hỏng máy bơm.

c. Hệ thống van mở, van đóng: những van này được lắp một ở cống chính, một nối ở máy bơm, giúp cho quá trình lưu thông dòng chảy của nước theo nguyên tắc hoạt động, ngăn không cho không khí đi vào đường ống.

d.Cổng chính: bộ phận được đặt ở vị trí sâu nhất của hồ bơi, đảm nhiệm chức năng hạ mực nước trong hồ bơi, dẫn nước tuần hoàn xuống vị trí máy bơm và hệ thống nước lọc.

e. Thiết bị lọc: bộ lọc được sử dụng chủ yếu là bộ lọc cát, chúng giúp loại bỏ đi các cặn bẩn lơ lửng ở tầng giữa và trên bề mặt của hồ bơi.

h. Và cuối cùng là các cấp lọc giấy, nhằm loại bỏ tối đa những cặn bẩn cuối cùng, kết hợp với hóa chất để diệt vi khuẩn cho nguồn nước sạch đến gần tinh khiết.

Ngoài các bộ phận chính trên, máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn còn có các bộ phận đi kèm khác như bơm hóa chất, ống dẫn nước, máng tràn, bộ đồng hồ điều khiển hệ thống hoạt động theo chu kỳ cùng biển báo mức ô nhiễm của nguồn nước.

Mặc dù được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau nhưng chúng lại kết hợp, làm việc với nhau rất trơn tru, tạo thành một bộ máy lọc nước vô cùng hiệu quả.

Những điểm mạnh và hạn chế của hệ thống máy lọc hồ bơi tuần hoàn.

Ưu điểm:

- Tiết kiệm chi phí lắp đặt, giá thành rẻ

- Hoạt động hiệu quả, mạnh mẽ, rút ngắn thời gian lọc xử lý vệ sinh nước phù hợp với tất cả các loại thiết kế và diện tích hồ bơi.

- Dễ dàng lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và thay thế

Nhược điểm:

- Phải bố trí đường ống xung quanh hồ bơi, nên sẽ không phù hợp với diện tích xây dựng hạn chế.

- Chiếm diện tích vì phải lắp đặt và bố trí phòng máy riêng

Thiết bị máy lọc nước bể bơi thông minh Mini không đường ống là gì?

Hệ thống máy lọc không đường ống là sự thu nhỏ của máy lọc có đường ống vào một khối ( máy bơm, cột lọc, đường ống, bơi ngược dòng, massage...), có nhiều tính năng thông minh, tự động hoạt động qua sự điều khiển của hệ thống.

Ưu, nhược điểm của hệ thống thiết bị máy lọc nước bể bơi thông minh

Thiết bị lọc tuần hoàn thông minh sở hưu nhiều ưu điểm nổi bật

Thiết bị lọc tuần hoàn thông minh sở hưu nhiều ưu điểm nổi bật

Thiết bị lọc nước bể bơi không đường ống sở hữu trong mình một loạt những ưu điểm nổi bật:

- Hiệu quả lọc nước cho hồ bơi có diện tích nhỏ

Là một trong những thiết kế tiên tiến, hiện đại, trang bị những bộ phận chất lượng nên thiết bị này có hiệu quả lọc nước khá cao đối với hồ diện tích Mini. Máy giúp loại bỏ đi hết các bụi bẩn, lá cây, chất cặn lắng, tiêu diệt vi khuẩn,… một cách tốt nhất. Hơn thế nữa, với việc châm hóa chất tự động, kiểm định độ pH ở mức độ cho phép, cộng với hệ thống hoạt động khép kín mang tới nguồn nước trong sạch và an toàn với sức khỏe của con người.

- Thiết kế nhỏ gọn

Thiết bị lọc tuần hoàn thiết kế nhỏ gọn dể lắp đặt

Thiết bị lọc tuần hoàn thiết kế nhỏ gọn dể lắp đặt

Nếu những thiết bị lọc nước truyền thống có hệ thống đường ống lắp đặt khá nhiều, khiến cho hệ thống lọc nước trở nên cồng kềnh thì thiết bị lọc nước bể bơi thông minh khắc phục được khuyết điểm trên. Thiết kế nhỏ gọn, không lồng cồng, tránh được việc rò rỉ nước hay tính trạng bể ống nước trong quá trình sử dụng với việc bố trí các hệ thống đường ống chuẩn xác và tiết kiệm.

- Dễ dàng lắp đặt

Do thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn nên thiết bị phù hợp với nhiều loại hồ bơi khác nhau, từ những hồ bơi mini trong các gia đình có diện tích nhỏ mini cho tới những bể bơi có diện tích dưới 50m2. Ngoài ra, với nguyên tắc hoạt động hoàn toàn độc lập nên việc lắp đặt và vận hành khá dễ dàng, đơn giản.

- Giảm thiểu được khâu vệ sinh làm sạch hồ bơi

Do thiết bị lọc nước tuần hoàn đã giúp loại bỏ đi những rác thải, bụi bẩn, cắn lặng, lá cây,… nên khâu dọn vệ sinh, vớt rác bằng vợt hay sử dụng các hóa chất để làm sạch hồ bơi được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

- Mang lại cảm giác thoải mái khi bơi

Không chỉ giúp diệt sạch vi khuẩn trong hồ bơi với tốc độ lọc không ngừng nghỉ, quá trình sục oxy cho nguồn nước được diễn ra liên tục. Hơn nữa, nhiều thiết bị lọc tuần hoàn hiện đại còn được trang bị khả năng tạo ra dòng nước dâng cao, dập dềnh mang tới cho người tham gia bơi lội cảm giác thoải mái như được đi tắm ở biển thật vậy.

- Tuổi thọ dài

Do thiết bị lọc được làm từ những vật liệu tốt, cực kỳ bền nên thời gian thay mới vật liệu lọc là khá lâu. Hơn nữa, với thiết bị này, các nhà sản xuất đều có chính sách bảo hành vỏ bình khoảng 10 năm nên khách hàng có thể an tâm trong quá trình sử dụng cũng như khi gặp các sự cố xảy ra với máy lọc nước.

Khuyết điểm

Thiết bị lọc tuần hoàn thông minh giá khá cao

Với mức giá 40 triệu đến 125 triệu nhập khẩu từ nước ngoài nên giá khá cao

Bên cạnh hàng loạt những ưu điểm trên, thiết bị lọc bể bơi không đường ống có một nhược điểm khiến nhiều người đắn đo lựa chọn. Đó chính là chi phí mua thiết bị này. Do được làm từ những vật liệu tốt nhất, bền bỉ và siêu cứng, nhập khẩu từ nước ngoài nên giá hệ thống lọc nước bể bơi khá cao.

- Mức giá thường dao động từ 40 triệu đến 125 triệu đồng hoặc hơn bao gồm cả công lắp đặt.

- Chỉ phù hợp với hồ bơi có diện tích nhỏ hoặc mini dành cho gia đình

- Không có khả năng lọc tối ưu nước ở tầng đáy và khả năng làm sạch nhanh còn yếu so với lọc tuần hoàn có đường ống

- Khó sửa chữa và thay thế phụ kiện khi phát sinh hư hỏng

Tuy nhiên, với những gì bạn bỏ ra cho thiết bị này hoàn toàn xứng đàng và hợp lý do đó, bạn hãy cân nhắc và đánh giá, xem xét thật kỹ giữa những cái mình được so với mức chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Bảng báo giá các loại hệ thống thiết bị máy lọc nước cho hồ bơi:

Khi muốn biết giá máy lọc hồ bơi mà mình mua là bao nhiêu tiền? hãy cân nhắc, xem xét đến các yếu tố sau:

- Thể tích bình lọc mà bạn muốn mua - Đối với máy lọc tuần hoàn ( V450, V500, V600 hay là V900- phụ thuộc vào diện tích bể bơi)

- Công suất lọc ghi trên máy - Đối với máy lọc thông minh ( 1 HP, 2HP, 3HP, 4HP...)

- Hãng sản xuất mà bạn quan tâm ( Waterco - Tây ban nha, Emaux -  Hồng Kong, Astralpool - Úc, Hayward - Mỹ...)

Giá cả sẽ phụ thuộc vào những yếu tố trên, Và quan trọng hơn nữa là bạn phải lựa chọn cho công trình một thiết bị lọc phù hợp Không thừa - Không thiếu nghĩa là đáp ứng các tiêu chí - Khi nào phải thì sử dụng lọc thông minh, khi nào phải sử dụng lọc tuần hoàn - Công suất như thế nào cho phù hợp không quá yếu - và không quá thừa. Hãy xem bảng báo giá của 2 loại thiết bị lọc Thông minh - Không đường ống và Tuần hoàn - Có đường ống dưới đây:

 

Báo giá các loại máy thiết bị lọc nước bể bơi

Báo giá các loại thiết bị máy lọc nước bể bơi

Vậy làm thế nào để lựa chọn được chiếc máy lọc nước bể bơi tuần hoàn và thông minh phù hợp với bể bơi của mình? Đọc tiếp phần sau để có câu trả lời.

Cách lựa chọn thiết bị máy lọc nước bể bơi

Để lựa chọn được máy lọc nước tuần hoàn bể bơi phù hợp nhất, bạn hãy xác định các chỉ số GPM, tốc độ dòng chảy

Để lựa chọn được máy lọc nước tuần hoàn bể bơi phù hợp nhất, bạn hãy xác định các chỉ số GPM, tốc độ dòng chảy

Bạn đừng trông thấy những chiếc máy lọc nước có hình dáng, kích thước na ná nhau mà cho rằng chúng như nhau hết. Đây là quan niệm hoàn toàn sai, mỗi một thiết bị có mức công suất và tính hiệu quả sử dụng khác nhau. Do đó, bạn cần phải tính toán, xem xét và lựa chọn chiếc máy phù hợp với bể bơi của mình.

Với những máy lọc nước nhỏ sẽ phù hợp với những hồ bơi có diện tích nhỏ, công suất đảm bảo cho việc lọc nước diễn ra hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Nhưng sẽ thật sai nếu đem máy nhỏ này lắp đặt ở những hồ bơi rộng lớn, vì như vậy máy sẽ không thể đảm đương hết công việc của mình, gây ra áp lực qua bình lọc quá lớn. Điều này vừa khiến nước trong hồ không được làm sạch luôn vừa khiến máy có thể bị hỏng.

Để lựa chọn được máy lọc nước tuần hoàn bể bơi phù hợp nhất, bạn hãy xác định các chỉ số GPM, tốc độ dòng chảy, tổng số chiều dài của đường ống dẫn nước theo cách tính sau:

Thể tích nước chứa trong bể

lựa chọn máy lọc tuần hoàn theo thể tích nước trong bể bơi

Lựa chọn máy lọc tuần hoàn theo thể tích nước trong bể bơi

Việc xác định được thể tích nước chứa trong bể bơi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xem lại bản thiết kế hồ bơi hoặc gọi cho đơn vị thiết kế sẽ ra được ngày thể tích của nước chứa tối đa trong hồ là bao nhiêu. Còn nếu không, bạn cũng hoàn toàn tiến hành đo đạc và tính ra được thể tích của bể dựa vào các công thức tính thể tích từ thời còn đi học. Như thể tích bể bơi hình hộp chữ nhật thì bạn lấy chiều cao, chiều rộng, chiều dài cùng đơn vị đo rồi nhân vào với nhau.

Tốc độ dòng chảy qua máy lọc (GPH)

Thông số này được tính dựa trên công thức: thể tích thực tế nước trong bể/thời gian chu kỳ tuần hoàn nước.

Bạn dễ dàng tính được thông số này hoặc có thể quy đổi ra chỉ số GPM (=GPH/60).

Tổng chiều dài đường ống

Tương ứng với mỗi loại máy lọc là kích thước đường ống phù hợp. Do phụ thuộc vào địa hình, vị trí nên tổng chiều dài đường ống sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất thì đường ống có chiều dài nên từ 15m trở xuống.

Sau khi tính được các thông số trên, bạn chỉ cần đối chiếu với bảng sau sẽ chọn được mức công suất của thiết bị lọc phù hợp với công trình bể bơi của mình nhất:

 

               Chiều dài

Công suất

9m

12m

15m

½ HP

45 GPM

29 GPM

-

¾ HP

58 GPM

47 GPM

31 GPM

1 HP

76 GPM

65 GPM

50 GPM

1,5 HP

90 GPM

80 GPM

67 GPM

Ví dụ như, với tổng chiều dài đường ống là 12m thì công suất máy bơm ½ HP sẽ tương ứng với 29 GPM, ¾ HP sẽ tương ứng với 47 GPM. Từ đó suy ra, nếu máy bơm công suất đạt ½ HP thì sẽ phù hợp với bể bơi có chỉ số GPM bằng 29, còn nếu là 47 GPM, sự chênh lệch khá lớn nên dùng máy này sẽ gây tổn thất, hư hại cho máy. Còn nếu bạn chọn máy công suất ¾ HP cho bể có GPM là 29 cũng hoàn toàn được nhưng sẽ gây ra sự lãng phí. Vì công suất càng cao mức giá sẽ càng tăng, đây là sự không cần thiết, lựa chọn không hoàn hảo.

 

Kết luận – kiến nghị

Qua những phân tích ở bên trên, chúng ta rút ra được những kết luận sau:

  • Thiết bị máy lọc nước hồ bơi là không thể thiếu được trong hệ thống bể bơi. Là một hệ thống lọc nước tiên tiến, khép kín, hiệu quả cao, giúp loại bỏ đi hết những rác thải, bụi bẩn, tiêu diệt vi khuẩn, trả lại cho bạn một nguồn nước sạch, an toàn.
  • Máy lọc nước tuần hoàn có nhiều lợi ích hơn hẳn hệ thống truyền thống trước kia, vừa có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, phù hợp với nhiều kiểu bể bơi. Hơn nữa, thiết bị còn có tuổi thọ cao, giảm thiểu được khâu vệ sinh bể bơi, mang lại cảm giác thoải mái. Tuy giá thành hơi cao nhưng với những gì nó mang lại thì mức giá đó hoàn toàn hợp lý.
  • Là một thiết bị quan trọng, độ bền cao nhưng việc lựa chọn đúng công suất cho hồ bơi của mình là một điều vô cùng cần thiết. Dựa vào chỉ số GPM và tổng chiều dài đường ống, bạn sẽ chọn được công suất máy phù hợp. Có như vậy, máy mới hoạt động được hiệu quả, tuổi thọ kéo dài, tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín, đừng ham cái rẻ mà bỏ qua khâu kiểm tra đảm bảo chất lượng. Nếu bạn còn đang lo lắng, chưa chọn cho mình được địa chỉ bán thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn này thì hãy đến với Seapoolvn.

Đơn vị Seapoolvn có nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, cung cấp các thiết bị về hồ bơi, bể bơi. Luôn lấy chữ tín, sự chuyên nghiệp, tận tâm vì khách hàng, nên bạn hoàn toàn có thể yêu tâm “chọn mặt gửi vàng” nơi đây. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: 78 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc bạn cũng có thể nhấc máy lên gọi vào số 0902 755 689 sẽ luôn có đội ngũ Kỹ sư sẵn sàng tư vấn, giải đáp và tiếp nhận đơn hàng từ bạn.

Hi vọng với những chia sẻ về hệ thống thiết bị lọc nước tuần hoàn bể bơi phía trên sẽ mang tới cho bạn đọc những kiến thức bổ ích, giúp bạn có thể đưa ra các quyết định đúng đắn cho bể bơi của mình.

Sản phẩm cùng loại